Pure Storage ขยายความสามารถให้ Purity for FlashArray และ FlashBlade

Pure Storage ได้ประกาศความสามารถใหม่ให้ซอฟต์แวร์ Purity สำหรับ FlashArray และ FlashBlade โดยไฮไลต์คือความสามารถที่ช่วยต่อสู้กับการโจมตีจากแรนซัมแวร์

Credit: Pure Storage

ฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Purity for FlashBlade

  • ตอบโจทย์ตลาดงานของ SMB ที่รองรับ Windows Application และขยายความสามารถในการให้บริการ File Replication, File System Rollback ที่สำคัญคือฟีเจอร์ SafeMode Snapshot ที่ช่วยกู้คืนข้อมูลได้อย่างปลอดภัยเมื่อถูกโจมตีจากแรนซัมแวร์ รวมถึงทำให้สามารถรองรับการใช้งาน SQL Server Backup ให้ทำความเร็วได้ที่ 1TB ต่อนาที สำหรับงานที่ต้องการความรวดเร็วในการสำรองและกู้คืนข้อมูล
  • เพิ่มความมั่นคงปลอดภัยด้วยความสามารถทำ Access Control การใช้งานข้ามระหว่างโปรโตคอล SMB และ NFS เพื่อตอบโจทย์ข้อบังคับด้านความมั่นคงปลอดภัย
  • เพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่การใช้งาน Object ที่สามารถทำ S3 User Policy เพื่อป้องกันการเข้าถึงได้

ฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Purity for FlashArray

  • Latency ของ NVMe over Fibre Channel ลดลงกว่า 50%
  • ลดการ Downtime ด้วย SafeMode Snapshot และทำ Retention Policy ได้ถึง 30 วัน
  • ทำ Active Cluster over Fibre Channel โดยไม่ต้องมีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใดๆ เพิ่มเติม นอกยังนี้ยัง Integrate เข้ากับ Pure1 Cloud Mediator ที่ช่วยลดการที่ต้องมาดูแล Witness รวมถึงยัง Integrate กับ Purity Async/Synchronous Replication ทำให้สามารถเพิ่มไซต์สำหรับ Recovery จากที่ใดก็ได้
  • ออก FlashArray //40C เพื่อมาแข่งในตลาด Hybrid Array 

สำหรับผู้สนใจเพิ่มเติมติดตามได้ที่ https://www.purestorage.com/company/newsroom/press-releases/pure-provides-new-levels-of-performance.html

ที่มา : https://www.storagereview.com/news/pure-storage-enhances-purity-for-flasharray-flashblade และ https://www.zdnet.com/article/pure-storages-purity-software-update-includes-ransomware-recovery-tools


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แฮ็กเกอร์อ้างลอบขโมยข้อมูลจาก AMD ออกมาได้ถึง 450 GB

มีเหตุการณ์กลุ่มแฮ็กเกอร์นามว่า RansomHouse ได้ออกประกาศว่าตนมีข้อมูลจาก AMD ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ในมือกว่า 450 GB พร้อมประกาศขายต่อ

VMware เปิดตัวเครื่องมือ vSphere+ ทางเลือกใหม่สำหรับจัดการ Multi-cloud Workload

VMware ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของ Multi-cloud มานานแล้ว ซึ่งจะเห็นได้จากความร่วมมือกับคลาวด์ต่างๆที่ VMware ไปตั้งอยู่ อย่างไรก็ดี On-premise ก็ยังมีประโยชน์เหมาะสมกับหลายๆกรณี ด้วยเหตุนี้เองโจทย์คือจะทำอย่างไรให้ผู้ใช้งาน On-premise สามารถดึงประโยชน์จากนวัตกรรมบนคลาวด์มาทำงานร่วมกันภายใต้แพลตฟอร์มเดียว ซึ่ง vSphere+ …