Breaking News

Nmap 7.40 ออกแล้ว เพิ่มความสามารถการ Scan ระบบเครือข่ายมากกว่าเดิม

Nmap ได้ประกาศออกรุ่น 7.40 มาสำหรับให้เหล่าผู้ดูแลระบบได้เตรียมตัว Scan ระบบทั้งหมดให้ปลอดภัยก่อนหยุดยาวช่วงปีใหม่นี้กันโดยเฉพาะ โดยมีความสามารถที่เพิ่มเข้ามาเด่นๆ ดังนี้

  • เพิ่ม NSE Script สำหรับพร้อมใช้งานได้ทันทีอีก 12 รายการ
  • เพิ่มรายการของระบบปฏิบัติการและรุ่นต่างๆ มากขึ้นสำหรับ Signature ที่ใช้ในการ Scan โดยตอนนี้มี 5,336 IPv4 OS Fingerprint และ 11,095 Service/Version Fingerprint แล้ว
  • สามารถทำ Brute Force Authentication Cracking ได้เร็วขึ้น และปรับปรุง NSE Library ต่างๆ ให้ดีขึ้น
  • ออก Ncap Windows Packet Capturing Driver/Library รุ่นใหม่ ทำงานได้ดีกว่าเดิมเป็นอย่างมาก
  • เพิ่ม Service Probe สำหรับ ClamAV Server
  • เพิ่มการตรวจสอบการใช้ Diffie-Hellman ใน haproxy, postfix และ IronPort
  • ทำ Web App Brute Force ใส่ Drupal ได้
  • แก้บั๊กต่างๆ จำนวนมาก

ผู้ที่สนใจสามารถ Download ได้ทันทีที่ https://nmap.org/download.html ส่วนถ้าหากพบบั๊กใดๆ ก็สามารถแจ้งไปได้ดังที่ระบุใน https://nmap.org/book/man-bugs.html (ช่วยๆ กันแจ้งไปนะครับถ้าเจอปัญหาอะไร)

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็มจะค่อนข้างยาวทีเดียว ลองอ่านกันได้ที่ http://seclists.org/nmap-announce/2016/7 นะครับ

 

ที่มา: http://www.phoronix.com/scan.php?page=news_item&px=Nmap-7.40-Holiday-Release


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบช่องโหว่บนซิมมือถือ ‘Simjacker’ คาดกระทบผู้ใช้งานกว่าพันล้าน

AdaptiveMobile Security ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยได้เปิดเผยถึงช่องโหว่บนซิมของโทรศัพท์มือถือ ‘Simjacker’ เพียงแค่ส่ง SMS ไปหาเหยื่อเพื่อใช้งาน นอกจากนี้ยังได้ยืนยันว่ามีการใช้งานจริงมาสักพักใหญ่แล้วซึ่งอาจจะเป็นบริษัทลับที่รัฐบาลสนับสนุน โดยหากประเมินถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบน่าจะเป็นไปได้กว่าพันล้านราย

เตือนสาวผู้ใช้แอปติดตามรอบเดือน เสี่ยงข้อมูลถูกแชร์ให้ Facebook

Privacy International กลุ่มผู้สนับสนุนการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจากสหราชอาณาจักร ออกมาแจ้งเตือนหญิงสาวผู้ใช้แอปพลิเคชันสำหรับติดตามรอบเดือนหลายล้านราย เสี่ยงข้อมูลสุขภาพไม่ว่าจะเป็น รอบเดือน ชีวิตบนเตียง การใช้ยาคุม อาการป่วย และอื่นๆ ถูกเปิดเผยให้ Facebook โดยไม่รู้ตัว แม้ว่าคุณจะไม่ได้เล่น Facebook …