[PR] การอัปเดทใหม่ Windows 10 Mobile Insider Preview Build 10572

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ไมโครซอฟท์ ได้ออก Build 10572 สำหรับ Windows 10 Mobile Insider Preview สำหรับผู้ทดสอบที่เป็นกลุ่ม Fast Ring อย่างที่ทราบว่า Build 10549.4 มีบั๊กซึ่งทำให้ไม่สามารถอัปเกรดเป็น Windows 10 Mobile Insider Preview ได้ ดังนั้น ผู้ที่ต้องการทดลองใช้ Windows 10 Mobile Insider Preview จึงต้องแก้ปัญหาด้วยการย้อนกลับไปติดตั้ง Windows เวอร์ชั่น 8.1 ไมโครซอฟท์ได้แก้ไขปัญหาดังกล่าวเรียบร้อยแล้วใน Build ตัวล่าสุด และ Build เวอร์ชั่นหลังจาก 10575 ก็จะมีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวเช่นกัน

บางคนคงสงสัยว่าถ้าเรายังไม่ได้แก้ปัญหาเรื่องการอัปเกรด แล้วจะให้มาใช้ Build 10572 ทำไม ? คำตอบคือ Build ตัวนี้อัดแน่นด้วยตัวแก้ไขปัญหาสำคัญ พร้อมฟีเจอร์ใหม่สุดเจ๋ง เพื่อให้กลุ่มผู้ทดสอบได้ลองใช้งานก่อนใคร ส่วนผู้ที่ใช้งาน Build 10549.4 หรือรุ่นอื่น ๆ ก่อนหน้านี้อยู่ ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะสามารถอัปเกรดเป็นเวอร์ชั่น Build 10575 หรือรุ่นที่ใหม่กว่าได้ทันทีเมื่อถึงเวลา และถ้าใครยินดีจะรอรุ่นใหม่ มั่นใจได้เลยว่าอีกไม่กี่อึดใจแน่นอน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของ Build 10572 ได้ที่ Blogging Windows

สำหรับผู้ที่ต้องการทดลองใช้ Build 10572 สามารถทำได้ตามขั้นตอนดังนี้

  • กลับไปติดตั้ง Windows เวอร์ชั่น 8.1 โดยใช้ Windows Device Recovery Tool.
  • เมื่อทำการติดตั้ง Windows เวอร์ชั่น 8.1 เรียบร้อยแล้ว ให้ทำการติดตั้ง Windows Insider app เลือกใช้ Fast ring และทำการรีบู๊ทโทรศัพท์
  • หลังจากนั้น ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง Build ได้ทันที

Build เวอร์ชั้นใหม่ มีอะไรบ้าง?

windows-10-mobile-insider-preview-build-10572
รับการแจ้งเตือนสายที่ไม่ได้รับ และส่งข้อความบนเครื่องพีซีผ่านคอร์ทาน่า: เมื่อพลาดสายสำคัญ คุณสามารถส่งข้อความหาคนที่โทรมาได้ทันทีจากเครื่องพีซีของคุณเองผ่านคอร์ทาน่า

ส่งข้อความ โทรศัพท์ และ video call ด้วย Skype: Build เวอร์ชั่นนี้ มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Skype ซึ่งสามารถรองรับการโทรศัพท์ ส่งข้อความและ video call ได้อย่างง่ายดาย นอกเหนือจากนี้ แอพพลิเคชั่น Messaging ยังรองรับการรับ-ส่งไฟล์รูปภาพ GIF ทั้งยังช่วยให้คุณสามารถค้นหาข้อความต่าง ๆ ในขณะที่แอพพลิเคชั่น Phone ช่วยให้คุณสามารถค้นหารายชื่อ contact จากประวัติการโทรได้อีกด้วย

windows-10-mobile-insider-preview-build-10572-2

แผนที่ Offline: คุณสามารถเซฟแผนที่ขณะ offline ไว้ได้บน SD card นี่คือฟีเจอร์หลักที่ Windows Insiders เรียกร้องกันเข้ามามากที่สุด และเรายินดีจะแจ้งให้ทราบว่า คุณสามารถใช้งานมันได้แล้วบน Build เวอร์ชั่นดังกล่าว

windows-10-mobile-insider-preview-build-10572-3
windows-10-mobile-insider-preview-build-10572-4

  

อัปเดทแอพพลิเคชั่นรูปภาพ: ด้วยฟีเจอร์สำหรับการแต่งรูปใหม่ ๆ ที่คุณชื่นชอบ ให้คุณสามารถเลือกรูปที่คุณชอบ และตั้งเป็นรูปบนหน้า Live Tile ได้อย่างง่ายดาย

windows-10-mobile-insider-preview-build-10572-5
windows-10-mobile-insider-preview-build-10572-6
อัปเดทการจัดเก็บข้อมูล: Build เวอร์ชั่นดังกล่าว ยังมาพร้อมกับการปรับปรุง UX ไปจนถึงการตั้งค่า Storage ให้การใช้งานบนเครื่องพีซีและโทรศัพท์มีความสอดคล้องกัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การไม่ใช้หมึกแท้อาจสร้างความเสียหายให้พรินเตอร์ ธุรกิจควรเลือกซื้อหมึกอย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า?

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจกับสถานการณ์ของ "หมึกพรีเมี่ยม" ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วไทย และความเสี่ยงหรือผลเสียของการใช้หมึกพรีเมี่ยมเหล่านี้ เพื่อให้ทุกท่านได้มีข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจเลือกใช้งานกันครับ

โอกาสของไทยในการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital กับความร่วมมือที่ต้องเกิดขึ้นจากทุกภาคส่วน

ในงานสัมมนา Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT เหล่าผู้นำระดับประเทศ, ธุรกิจองค์กรชั้นนำ, องค์กรนานาชาติ และทาง Huawei นั้นได้มาร่วมกันแสดงวิสัยทัศน์ถึงความเป็นไปได้และโอกาสที่ไทยจะก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้าน Digital จากหลากหลายแง่มุมด้วยกัน