Black Hat Asia 2023

Microsoft เปิดตัว Microsoft Professional Degree เรียนรู้ศาสตร์ต่างๆ ได้แบบออนไลน์

ใน Keynote วันที่ 3 ของงาน Microsoft Worldwide Partner Conference 2016 (#WPC16) ทาง Microsoft ได้ประกาศเปิดตัว Microsoft Professional Degree ให้ผู้คนสามารถเรียนศาสตร์ต่างๆ แบบออนไลน์เพื่อไปประกอบอาชีพด้วยความรู้ทางเทคโนโลยีต่อไปในอนาคตได้ ทางทีมงาน TechTalkThai ที่ได้เข้าร่วมงานครั้งนี้จึงขอแบ่งปันเนื้อหาดังนี้

microsoft_wpc16_microsoft_professional_degree

ในโครงการ Microsoft Professional Degree นี้ ผู้เรียนจะสามารถมาเรียนออนไลน์ในเนื้อหาต่างๆ เพื่อรับ Certificate ได้ เช่น เรื่อง Big Data เป็นต้น ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีการให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีเท่านั้น แต่จะรวมถึงการมีบทเรียนจากผู้เชี่ยวชาญในวงการต่างๆ ให้เลือกเรียนเพื่อนำไปปรับใช้ในการทำงานจริงได้ด้วย โดยทาง Microsoft พร้อมที่จะสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญทางด้านศาสตร์ต่างๆ ให้มาเผยแพร่ความรู้ให้ และ Microsoft จะเป็นผู้เตรียมเทคโนโลยีต่างๆ ที่จำเป็นต่อการสอนให้ ทำให้ทั้งผู้สอนและผู้เรียนสามารถโฟกัสกับเนื้อหาได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องพะวงกับเทคโนโลยี

โครงการนี้ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ต่อโลกที่กำลังเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วจากการทำ Digital Transformation ที่ทุกคนจะต้องเริ่มนำเทคโนโลยีเข้าไปเปลี่ยนแปลงธุรกิจของตน และศาสตร์ต่างๆ ในโลกนี้ก็ต้องมีการนำเทคโนโลยีเข้าไปผสานเพื่อต่อยอดต่อไปในอนาคตมากมาย การให้ความรู้ศาสตร์ต่างๆ ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น

ตอนนี้โครงการนี้ยังไม่เปิดตัวให้เข้าถึงได้ในปัจจุบัน ผู้ที่สนใจยังต้องรออีกพักหนึ่งนะครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Adobe Summit 2023: ขับเคลื่อนการเติบโตด้วย “ประสบการณ์” [Guest Post]

• อะโดบีเปิดตัวนวัตกรรมมากมายสำหรับ Adobe Experience Cloud โดยเน้นบริการใหม่ด้าน generative AI, personalization, การจัดการด้านคอนเทนต์ และการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ รวมถึงโซลูชั่น Content Supply Chain …

SiS ประกาศความพร้อม เปิดตัวเป็นพันธมิตรกับไมโครซอฟท์อย่างเต็มตัว เดินหน้านำคลาวด์สร้างศักยภาพในกลุ่มธุรกิจทุกระดับ ทุกพื้นที่ทั่วไทย [Guest Post]

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งบริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SiS เป็นพันธมิตรรายล่าสุดอย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมกันให้บริการคลาวด์ ภายใต้เป้าหมายในการยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของทั้งภาครัฐและเอกชนให้รวดเร็วและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยภายใต้ความร่วมมือนี้ SiS …