Microsoft ออก Subscription ใหม่ทางด้าน Security และ Compliance สำหรับ Microsoft 365

Microsoft ประกาศเปิดตัว Subscription ทางด้าน Security และ Compliance เพิ่มบน Microsoft 365 โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป เพื่อช่วยสนับสนุนให้องค์กรพร้อมรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ที่นับวันจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น รวมไปถึงกฎหมายและข้อบังคับด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่ออกมาใหม่ในแต่ละปี เช่น GDPR

Credit: Microsoft.com

Microsoft 365 เป็นชุดที่ผสานรวม 3 โซลูชันหลักของ Microsoft ได้แก่ Office 365, Windows 10 และ Enterprise Mobility + Security เข้าไว้ด้วยกันภายใน License เดียว ช่วยให้องค์กรสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นคงปลอดภัย โดย Subscription ทางด้าน Security และ Compliance ใหม่นี้ถูกออกแบบมาสำหรับองค์กรที่ยังไม่พร้อม (หรือมีงบจำกัด) ในการใช้ Microsoft 365 E5 โดยช่วยให้สามารถใช้ฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยระดับสูงที่สำคัญๆ บางรายการได้

Subscription ใหม่นี้ประกอบด้วย 2 แพ็กเกจ คือ

  • Identity & Threat Protection: บริการการป้องกันภัยคุกคามระดับสูง ตั้งแต่ Microsoft Threat Protection (Windows Defender ATP, Azure Advanced Threat Protection (ATP) และ Office 365 ATP ที่มาพร้อมกับ Threat Intelligence) ไปจนถึง Microsoft Cloud App Security และ Azure Active Directory โดยจะให้บริการแก่ผู้ใช้ Microsoft 365 E3 ในราคาเริ่มต้นที่ $12 ต่อคนต่อเดือน
  • Information Protection & Compliance: บริการปกป้องข้อมูลสำคัญและสนับสนุนการปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับข้อบังคับต่างๆ รวมไปถึงการประเมินความเสี่ยง โดยผสาน Office 365 Advance Compliance และ Azure Information Protection เข้าด้วยกันไว้ในแพ็กเกจเดียว พร้อมให้บริการแก่ผู้ใช้ Microsoft 365 E3 ในราคาเริ่มต้นที่ $12 ต่อคนต่อเดือน

Subscription ทั้ง 2 รายการนี้จะเริ่มให้บริการในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019 นี้

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-adds-new-microsoft-365-security-and-compliance-bundles/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เทคโนโลยีที่ต้องจับตาแห่งปี 2023 สำหรับทุกธุรกิจในภูมิภาค ASEANZK โดย IBM และ IDC

เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่ต้องติดตามเทรน์เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบโลกอย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์และกระบวนการทำงานภายในองค์กรได้ทันกับความเปลี่ยนแปลง พร้อมทั้งเรื่องความไม่แน่นอน (Uncertainty) ที่เกิดขึ้นมากมาย จนทำให้เกิดวิกฤตขึ้น อันส่งผลกระทบไปกับทุกคนบนโลกนี้เป็นที่เรียบร้อย บทความนี้ คือเทรนด์จากงานสัมมนา “Top Tech Trends for …

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …