Black Hat Asia 2021

Microsoft ออก Subscription ใหม่ทางด้าน Security และ Compliance สำหรับ Microsoft 365

Microsoft ประกาศเปิดตัว Subscription ทางด้าน Security และ Compliance เพิ่มบน Microsoft 365 โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป เพื่อช่วยสนับสนุนให้องค์กรพร้อมรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ที่นับวันจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น รวมไปถึงกฎหมายและข้อบังคับด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่ออกมาใหม่ในแต่ละปี เช่น GDPR

Credit: Microsoft.com

Microsoft 365 เป็นชุดที่ผสานรวม 3 โซลูชันหลักของ Microsoft ได้แก่ Office 365, Windows 10 และ Enterprise Mobility + Security เข้าไว้ด้วยกันภายใน License เดียว ช่วยให้องค์กรสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นคงปลอดภัย โดย Subscription ทางด้าน Security และ Compliance ใหม่นี้ถูกออกแบบมาสำหรับองค์กรที่ยังไม่พร้อม (หรือมีงบจำกัด) ในการใช้ Microsoft 365 E5 โดยช่วยให้สามารถใช้ฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยระดับสูงที่สำคัญๆ บางรายการได้

Subscription ใหม่นี้ประกอบด้วย 2 แพ็กเกจ คือ

  • Identity & Threat Protection: บริการการป้องกันภัยคุกคามระดับสูง ตั้งแต่ Microsoft Threat Protection (Windows Defender ATP, Azure Advanced Threat Protection (ATP) และ Office 365 ATP ที่มาพร้อมกับ Threat Intelligence) ไปจนถึง Microsoft Cloud App Security และ Azure Active Directory โดยจะให้บริการแก่ผู้ใช้ Microsoft 365 E3 ในราคาเริ่มต้นที่ $12 ต่อคนต่อเดือน
  • Information Protection & Compliance: บริการปกป้องข้อมูลสำคัญและสนับสนุนการปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับข้อบังคับต่างๆ รวมไปถึงการประเมินความเสี่ยง โดยผสาน Office 365 Advance Compliance และ Azure Information Protection เข้าด้วยกันไว้ในแพ็กเกจเดียว พร้อมให้บริการแก่ผู้ใช้ Microsoft 365 E3 ในราคาเริ่มต้นที่ $12 ต่อคนต่อเดือน

Subscription ทั้ง 2 รายการนี้จะเริ่มให้บริการในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019 นี้

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-adds-new-microsoft-365-security-and-compliance-bundles/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ฟรี eBook: Advanced Image Processing (Revised Edition)

รศ. ดร. สนั่น ศรีสุข อาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ออกหนังสือเรื่อง “การะประมวลผลภาพขั้นสูง (Advanced Image Processing)” ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 1 ในรูปแบบ eBook …

ยกระดับงานบัญชี ด้วย RPA ซอฟต์แวร์หุ่นยนต์อัจฉริยะ

หนึ่งในก้าวสำคัญของการเปลี่ยนผ่านรูปแบบการทำงานเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว คือการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานแบบ Manual Process ลดกระบวนการทำงานที่ใช้มนุษย์ เพื่อตอบโจทย์การทำงานในยุคใหม่ที่ทุกอย่างต้องเร็วแข่งขันกับสภาวะเศรษฐกิจที่มีการขับเคลื่อนอยู่ตลอดเวลา หลายบริษัทเริ่มนำระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ หรือ ระบบ Automation มาใช้สนับสนุนกระบวนการทำงานในทุกภาคส่วน โดยหนึ่งในเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของยุคนี้ ได้แก่ Robotic Process …