Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

[Guest Post] รู้จักกับ kintone ซอฟท์แวร์น้องใหม่จากญี่ปุ่น

ในยุคที่การทำงานแบบดิจิทัลมีบทบาทสำคัญในการสร้างศักยภาพของธุรกิจ การทำงานแบบเดิมๆอาจทำให้เราตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ช้า ดังนั้นเราจึงเริ่มเห็นธุรกิจที่ปรับตัว และนำเอาเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนในการทำงานหรือให้บริการในรูปแบบที่แตกต่างกันมากขึ้น

ด้วยการทำงานบน cloud-based หรือการทำงานผ่านเวปของ kintone ที่เปลี่ยนให้ทุกที่เป็นที่ทำงาน ช่วยลดปัญหาความล่าช้า หรือการสื่อสารไม่ทั่วถึง ปรับปรุงการทำงานภายในองค์กรให้ดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ โดย kintone ทำหน้าที่เป็น platform เอาไว้บันทึกและแชร์ข้อมูลที่ต้องใช้ในการทำงาน ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงและอัพเดทข้อมูลแบบ real time ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต

kintone เหมาะกับใคร?

ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องจัดการกับข้อมูลเยอะๆ เช่น ฐานข้อมูลลูกค้าของบริษัท รายการสั่งซื้อสินค้า ประวัติพนักงาน หรือแม้กระทั่งรายงานยอดขายประจำวัน ที่มักพบกับปัญหา ข้อมูลในไฟล์ไม่อัพเดทหรือหาไฟล์ไม่เจอ เพราะคนคีย์ข้อมูลเดิมลาออกไป หรือ ไฟล์มีการบันทึกการแก้ไขหลายครั้งจากคนในทีม จนไม่รู้ว่าไฟล์ไหนอัพเดทล่าสุด หรือแม้กระทั่ง การวิเคราะห์ข้อมูลที่ต้องใช้เวลาและพลังงานมากมาย ลองให้ kintone จัดการปัญหาเหล่านี้แทนคุณ

ทำอะไรได้บ้าง?

• สร้างแบบฟอร์มเพื่อการเก็บข้อมูล

kintone ทำหน้าที่เป็น platform บน cloud ให้เราสามารถเก็บและแชร์ข้อมูลกับคนในทีมได้อย่างทั่วถึงแบบ real time และเรายังสามารถสร้าง application form ตามแบบที่เราต้องการเพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลได้อย่างง่ายสุดๆ เพียงแค่ drag & drop
อีกทั้งยังมีความสามารถในการเก็บ log ทำให้ทราบว่ามีใครแก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อไร ช่วยแก้ปัญหาการเซฟไฟล์ซ้ำกัน ลดปัญหาความสับสนว่าไฟล์ไหนมีข้อมูลอัพเดทที่สุด

• สื่อสารกันในองค์กร

kintone มีระบบ communication และ notification ที่ทำให้การแชร์ข้อมูลและส่งต่องานกันเป็นไปอย่างราบรื่น โดยที่ทุกคนสามารถเข้าถึงระบบผ่าน web browser หรือ app บนมือถือหรือแท็บเล็ตได้อย่างสะดวกสบาย มั่นใจได้ว่าทุกคนจะไม่พลาด เมื่องานมีการอัพเดท

• ระบบ Workflow เพื่อการทำงานที่เป็นขั้นตอน

หมดปัญหาเรื่องงานล่าช้า เพราะหัวหน้าไม่อยู่เซ็นเอกสาร หรืองานค้างอยู่ที่แผนกอื่น kintone มาพร้อมกับระบบ workflow ที่สามารถติดตามงานได้อย่างต่อเนื่อง ชัดเจน และยังสามารถแนบไฟล์ที่จำเป็น เพื่อการพิจารณางานนั้นๆ ได้อย่างครบถ้วนและรวดเร็ว

• การแสดงผลแบบ Dashboard

สิ่งที่มาพร้อมกับข้อมูลมากมาย ก็คือความปวดหัวในการวิเคราะห์ หรือการคำนวณเพื่อหาผลลัพธ์ที่ต้องการจากข้อมูลนั้นๆ จากนั้นจึงนำเอาผลลัพธ์ที่ได้มาสร้างกราฟ เพื่อใช้ในการดูภาพรวมของข้อมูลทั้งหมดอีกที ซึ่งถ้าข้อมูลยิ่งเยอะ ก็ยิ่งต้องใช้เวลามาก kintone เข้าใจความยุ่งยากนี้ จึงได้มีฟังก์ชั่นในการสร้างกราฟอย่างง่าย ที่สามารถแสดงผลแบบ dashboard และมีการอัพเดทแบบ real time ตามข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

ด้วยการออกแบบระบบที่คิดถึงผู้ใช้งานอย่างแท้จริง ทำให้ kintone เป็นผู้ช่วยที่น่าสนใจหากคุณกำลังมองหาเครื่องมือเพื่อช่วยจัดการกับข้อมูลทั้งหลาย โดยมีจุดเด่นในเรื่องความง่ายของการใช้งานและราคาไม่แพง

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการทดลองใช้งาน ติดต่อบริษัทแมทธีเรียล ออโตเมชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด เบอร์ 02-261-5100 | e-mail: mat_marketing@mat.co.th | www.mat.co.thAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1410CDA โน้ตบุ๊คทำงานรุ่นเล็กสุดคุ้มสำหรับธุรกิจจาก ASUS ที่ใช้ AMD Ryzen

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิว Commercial Notebook หรือ Notebook สำหรับภาคธุรกิจของ ASUS ในตระกูล ASUS ExpertBook ครับ โดยในครั้งนี้เราได้รับเครื่องซีรีส์รุ่นเล็กสุดในตระกูลอย่าง ASUS ExpertBook P1410CDA มาลองรีวิวกันว่าถ้าธุรกิจแห่งหนึ่งๆ อยากจะซื้อ Notebook รุ่นเล็กราคาประหยัดแจกให้พนักงานใช้ทำงาน ASUS จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างไรบ้าง โดยจุดที่น่าสนใจก็คือเครื่องนี้เป็นเครื่องรุ่นทำงานเครื่องแรกจาก ASUS ซึ่งใช้ CPU AMD Ryzen ที่ส่งมาให้รีวิวเลย จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น มารับชมกันได้เลยครับ

DCS เปิดคอร์สสอน RPA พื้นฐานด้วย UiPath หัดสร้าง Bot พร้อมใช้งานได้ใน 1 วัน (21 ต.ค. 2020)

DCS และ TechTalkThai ขอเชิญทุกท่านที่สนใจประยุกต์นำเทคโนโลยี Robotic Process Automation หรือ RPA ไปปรับใช้ในธุรกิจของตนเอง เข้าเรียนคอร์ส “UiPath Robotic Process Automation with Datapro Computer Systems” เพื่อเรียนรู้แนวคิดด้าน RPA ทั้งในเชิงทฤษฎี, สร้าง Bot ของตนเองในภาคปฏิบัติด้วยการใช้ระบบจาก UiPath พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การประยุกต์นำ Bot ไปใช้งานในภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจ และเปิดให้สอบถามหรือปรึกษาในประเด็นต่างๆ ได้อย่างอิสระ ในวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2020 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการสมัครเรียนดังนี้