TechTalk Webinar: “kintone” Digital Cloud Platform ระบบบริหารข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานในยุค new normal

TechTalkthai ขอเรียนเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ ” ‘kintone’ Digital Cloud Platform ระบบบริหารข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานในยุค new normal” เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับโซลูชันการจัดทำเอกสารแบบ Paperless ที่ได้รับมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2005 ในวันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.00 – 15.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : “kintone” Digital Cloud Platform ระบบบริหารข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานในยุค new normal

ผู้บรรยาย : บริษัท แมทธีเรียล ออโตเมชั่น (ไทยแลนด์) จํากัด

วันเวลา : วันอังคาร ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ช่องทางการบรรยาย : Online Web Conference

ภาษา : ไทย

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบัน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในโลกของธุรกิจไปอย่างมาก การดำเนินชีวิตและธุรกิจต้องปรับตัวไปตามวิถี new normal ตามหลักการ social distancing เพื่อลดการสัมผัสและลดความเสี่ยงในการติดต่อของการแพร่ระบาด ดังนั้นเพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยตามมาตรฐานการป้องกันของรัฐบาล ทาง MAT จึงได้พัฒนาโซลูชั่นทางเลือกสำหรับการจัดทำ จัดเก็บ และวิเคราะห์เอกสารให้อยู่ในรูปแบบของออนไลน์ เพื่อให้แต่ละองค์กรได้นำไปปรับใช้ตามความเหมาะสมตามรูปแบบของธุรกิจ เพิ่มความสะดวกในการบริหารข้อมูลในสถานการณ์ต่างๆ ทำให้สะดวกและปลอดภัยทั้งผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ ซึ่งยังรวมไปถึงการให้บริการด้านความปลอดภัยในการเก็บรักษาข้อมูลอีกด้วย

kintone x Web-form Solution คืออะไร?

Web-form solution คือการจัดทำและจัดเก็บเอกสารในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งโดยปกติแล้วการจัดทำเอกสารแบบปกติจะอยู่ในรูปแบบของกระดาษที่ผู้จัดทำจะต้องรวบรวมข้อมูล จัดเก็บเอกสาร คีย์ข้อมูลลงในไฟล์ excel และวิเคราะห์ข้อมูลแบบ manual ทำให้การวิเคราะห์ข้อมูลนั้นมีความล่าช้า ไม่สามารถทำได้ทันที และด้วยปัญหาเหล่านี้ ทาง MAT จึงได้มีการต่อยอดโซลูชั่นจาก “kintone” ระบบ cloud service จากประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถจัดเก็บ วิเคราะห์ และแสดงผลของข้อมูลได้อย่างเรียลไทม์ รวมไปถึงความสามารถในการตั้งการแจ้งเตือน (notification) การจัดทำ business process (workflow) และการออกเอกสาร เช่น ใบเสร็จรับเงินและใบกำกับภาษี มาเชื่อมต่อร่วมกับ web-form platform ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว ราบรื่น และสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบัน web-form solution นี้ได้มีการใช้งานอย่างแพร่หลายทั้งในอุตสาหกรรมธุรกิจโรงพยาบาล ร้านอาหาร และหน่วยงาน recruitment ต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น

ข้อดีของการใช้งาน kintone x Web-form Solution

  1. จัดทำระบบเอกสารให้อยู่ในรูปแบบออนไลน์ (paper-based to paperless) เนื่องจากเอกสารถูกจัดเก็บให้อยู่ในรูปแบบของ e-form จึงทำให้องค์กรสามารถลดค่าใช้จ่ายหรืองบประมาณในส่วนของกระดาษได้
  2. ประหยัดเวลาในการรวบรวมข้อมูล ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำงาน ลดความยุ่งยากและระยะเวลาของการส่งต่อข้อมูลจากกระดาษสู่ excel อยากดูข้อมูลฉบับไหนก็สามารถค้นหา (keyword search) และเรียกดูได้เลย ส่งผลให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว
  3. สามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้ทันที ด้วยฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ใน kintone จึงทำให้สามารถเรียกดูรายงานและผลการวิเคราะห์แบบกราฟประเภทต่างๆ ได้ทันที รองรับการเข้าใช้งานทั้งระบบ browser และ mobile app (iOS และ Android)
  4. ปลอดภัยตามมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2005 เนื่องจาก kintone ได้รับการรับรองความปลอดภัยตามมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2005 จึงทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่ถูกจัดเก็บนั้นมีความปลอดภัย จากระบบป้องกันการเข้าถึงหรือการใช้งานที่ไม่ถูกต้องเพื่อป้องกันความเสียหาย สามารถจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงได้เฉพาะผู้ที่มีสิทธิ์ได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลมีความถูกต้องครบถ้วนสมบูรณ์และพร้อมที่จะใช้งานอยู่เสมอ

kintone คืออะไร?

ลงทะเบียนเข้าร่วม kintone Live Webinar ได้ฟรี

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อเข้าร่วม Webinar ได้ที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_RZpEePjSRgSxcWiiidxeiA โดยขอความกรุณากรอกข้อมูลสำหรับลงทะเบียนให้ครบถ้วน เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการจัดการกับข้อมูลการลงทะเบียน

สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน Material Automation (Thailand) Co., Ltd. ได้ที่ โทร. 02-261-5100 | E-mail: mat_marketing@mat.co.th


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

ฟรี eBook: คู่มือ PDPA สำหรับประชาชน

หลังจากเปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง “คู่มือ PDPA สำหรับผู้ประกอบการ SMEs” ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ออก eBook อีกฉบับเรื่อง “คู่มือ PDPA สำหรับประชาชน” …