แจกฟรี eBook “Container Security for dummies”

ในปัจจุบันองค์กรต่างๆ ได้มีการทำ App Deployment กันมากขึ้น ส่งผลให้การใช้งาน Container และ  Container Orchestration Platform เช่น Docker และ Kubernetes สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเรื่อง Container สำหรับบางคนอาจจะยังยากต่อการทำความเข้าใจเนื่องจากเป็นระบบใหม่ มีเครื่องมือที่ยากต่อการใช้งาน และมีปัญหาแบบเฉพาะของมันเอง อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ (Container Technology) สามารถเข้ามาช่วยในการทำงานของทีมพัฒนาและทีมรักษาความปลอดภัย (Cyber Security) ให้ร่วมงานกันได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลด eBook ฟรี

หากใครต้องการดาวน์โหลด eBook ฟรี เรื่อง “Container Security for dummies” เพื่อศึกษาข้อมูลเต็มๆ แนะนำไปปรับใช้ในองค์กร สามารถดาวน์โหลดได้ที่ paloaltonetworks.com/free-ebook

ทุกวันนี้เหล่านักพัฒนาต้องใช้ระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันเข้ามาช่วยในการแก้ไขปัญหาเพื่อรับมือกับความซับซ้อนของ Container และความท้าทายด้านความปลอดภัย ข่าวดีก็คือ DevSecOps สามารถช่วยคุณได้! โดย DevSecOps จะช่วยจัดการความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ทำให้ทีมดูแลความปลอดภัยขององค์กรคุณสามารถที่จะใช้เวลาในการทำงานร่วมกับนักพัฒนาได้มากขึ้น แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้น คุณจะต้องเริ่มต้นอย่างไรบ้าง?

eBook เล่มนี้กล่าวถึงขั้นตอนเริ่มต้นในการใช้กลยุทธ์นี้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนาระบบ ไปพร้อมๆ กับประสิทธิภาพในการป้องกันด้านความปลอดภัยให้แข็งแกร่งมากขึ้นอีกด้วย

ใน eBook เล่มนี้ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ

  • การเลือกใช้ DevSecOps เพื่อความปลอดภัยของ Container: ทำให้การดำเนินการด้วยคลาวด์และ Container รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
  • การเริ่มต้นในการจัดการ Container และความปลอดภัยของคลาวด์ (Could Security) ร่วมกันแบบสมัยใหม่: Public Could และ Container นั้นเชื่อมต่อกันภายใน ทีมรักษาความปลอดภัยจึงไม่ควรแยกส่วนของการจัดการความปลอดภัยออกมาจากคลาวด์
  • เรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยฉบับสมบูรณ์: เพื่อช่วยให้คุณสามารถทำการเชื่อมโยง จัดลำดับความสำคัญของการแจ้งเตือน และปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้นกว่าเดิม

จากผลการสำรวจของ Portworx Annual ล่าสุดเกี่ยวกับการใช้งาน Container พบว่า 87% ของบริษัทที่เชี่ยวชาญด้าน IT มีการใช้เทคโนโลยี Container และ 90% ของ Container เหล่านี้ถูกนำไปใช้งานในการผลิต การจัดการความปลอดภัยของ Container จึงเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่สำคัญของบริษัท เนื่องจาก Container เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของโครงสร้างพื้นฐานของระบบคลาวด์ โดยหลายองค์กรขนาดใหญ่จะรวมการใช้งานคลาวด์ และ Container เข้าด้วยกัน เพื่อให้ระบบความปลอดภัยขององค์กรมีประสิทธิภาพสูงสุด

ดาวน์โหลด Container Security For Dummies และ Security Orchestration For Dummies เพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับคอนเทนเนอร์ของคุณได้แล้ว ฟรี!


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Cloudflare & Soft de’ but Webinar : Cloudflare Area1 and New!! security Products from Cloudflare

Cloudflare ร่วมกับ Soft de' but ขอเชิญผู้สนใจทางด้านไอทีทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ "Cloudflare Area1 and New!! security Products from Cloudflare" เพื่อเรียนรู้ไปกับเทคโนโลยีของ Cloudflare Email Security ที่จะช่วยวิเคราะห์พฤติกรรมและการโจมตีทางอีเมล พร้อมกันนั้นยังมีโซลูชันอื่นที่น่าสนใจมาแนะนำในงานครั้งนี้ด้วย งานสัมมนาจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีรายละเอียดดังนี้

[Guest Post] Hybrid Work คืออะไร?

Hybrid Work เป็นแนวทางที่ออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์การทำงานที่ครอบคลุมสำหรับผู้ปฏิบัติงาน ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใด ช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานในสถานที่ นอกสถานที่ และเคลื่อนที่ไปมาระหว่างสถานที่ต่างๆ Hybrid Work ยังส่งเสริมการมีส่วนร่วม และความเป็นอยู่ที่ดีให้กับพนักงานทุกคน