Kintone ได้รับรางวัล LCAP จาก Gartner ปีที่ 6 ติดต่อกัน

Kintone ได้รับการยอมรับใน Gartner Magic Quadrant ล่าสุดสำหรับ Enterprise Low-Code Application Platforms (LCAP) เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน โดย Gartner วางตำแหน่ง Kintone ในรายงานผู้จำหน่าย LCAP ซึ่งใช้งานโดยแอปพลิเคชันและผู้นำด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์เพื่อเปรียบเทียบกับผู้จำหน่ายชั้นนำในตลาดโลก และ Kintone ยังเป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายเพียง 17 รายที่จะเปิดตัวในปีนี้ด้วย
ปี 2022 ที่ผ่านมา Kintone ได้ปรับปรุงผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องด้วยฟีเจอร์และฟังก์ชันใหม่ๆ ปัจจุบันแพลตฟอร์มดังกล่าวมีการใช้งานโดยลูกค้ามากกว่า 25,000 รายทั่วโลก ตั้งแต่ SMB ไปจนถึงองค์กรข้ามชาติ ด้วยระบบนิเวศของพันธมิตร ผู้เชี่ยวชาญด้านไอที และนักพัฒนาพลเมืองได้ร่วมกันสร้างและปรับใช้แอปพลิเคชันมากกว่าสองล้านรายการ
 
Gartner ให้คำจำกัดความของ LCAP ว่า: “เป็นแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันที่ใช้เพื่อพัฒนาและปรับใช้แอปพลิเคชันที่กำหนดเองอย่างรวดเร็วโดยการสรุปและลดขนาดหรือแทนที่รหัสที่จำเป็นในการพัฒนา”
 
เงื่อนไขขั้นต่ำที่จำเป็นที่ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาการรับรองในฐานะ LCAP ประกอบด้วย:
  • ความสามารถด้าน Low-Code เช่น แนวทางการเขียนโปรแกรมแบบโมเดลหรือแบบกราฟิกพร้อมสคริปต์ เพื่อพัฒนาแอปพลิเคชันที่สมบูรณ์
  • ความสามารถการสนับสนุนสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ประกอบด้วย user interfaces, business logic, workflow และ data services
  • ความสามารถการทดสอบแอปพลิเคชัน การปรับใช้ และการจัดการที่ง่ายขึ้น
ตลาด LCAP สำหรับองค์กรเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่เทคโนโลยีการพัฒนาโค้ดต่ำโดยรวม ซึ่งรายงานคาดการณ์ว่าจะมีรายได้ถึง 2.9 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในปี 2568 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่ม LCAP คาดว่าจะขยายตัวเป็น 14.38 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นอัตราการเติบโตต่อปี 26.4%
 
องค์กรต่างๆ ใช้ประโยชน์จาก LCAP เพื่อย้ายไปยังระบบคลาวด์ เปิดประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน จัดการกับทักษะและการขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงใช้เวลาในการปรับใช้ได้เร็วขึ้น
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

G-ABLE เปิดบ้านต้อนรับนักวิเคราะห์ โชว์กำไร Q1/66 โตแกร่ง ย้ำศักยภาพผู้นำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น [Guest Post]

ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) หรือ G-ABLE ผู้นำ “Tech Enabler” ที่ให้บริการด้าน Digital Transformation แบบครบวงจร นำทีมผู้บริหาร จัดงานประชุมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ (Analyst …