CDIC 2023

Palo Alto Networks เปิดตัวโซลูชันใหม่ ‘Zero Trust OT Security’

การเชื่อมต่อของระบบ OT และ IT นอกจากจะยกระดับประสิทธิภาพอย่างล้นเหลือแล้วยังนำมาซึ่งภัยเช่นกัน ประเด็นคือระบบเหล่านี้มักมีความสำคัญและสร้างความเสียหายทางกายภาพได้ โดยล่าสุด Palo Alto Networks จึงได้อัปเกรตแนวป้องกันด้าน OT ด้วยการผนวกความสามารถของ AI ที่ทำให้ต่อยอดสู่การป้องกันได้มากมาย

ไอเดียของ Palo Alto Networks คือการผสานพลังของ AI เข้ากับคลังความรู้ของตนในด้านแอปพลิเคชัน(App-ID) ผู้ใช้(User-ID) อุปกรณ์(Device-ID และอุปกรณ์ 5G) โดยหมายถึงการที่ AI สามารถเรียนรู้พฤติกรรมและความแตกต่างของระบบ OT เช่น ICS, HMI, SCADA, PLC, Remote Terminal Unit(RTU), HVAC, กล้องวงจรปิด, ปริ้นเตอร์ และอื่นๆ นั่นหมายความว่าหากพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนแปลงไประบบก็จะรับรู้ได้นั่นเอง

ดังนั้นกล่าวได้ว่าโซลูชันของ Zero Trust OT Security ได้เปิดแนวทางด้าน Visibility ให้กว้างขวางมากขึ้น พร้อมรับมือกับภัยร้ายที่ไม่รู้จักมาก่อน โดยหลังจากมองเห็นแล้วระบบจึงสามารถกำหนด Policy ได้อย่างถูกต้อง ให้สิทธิ์น้อยที่สุดพร้อมกับการควบคุมที่ตรงประเด็นกับ OT ไม่เพียงเท่านั้นการทำงานก็ง่ายด้วยโมเดลของคลาวด์นั่นเอง โดยโซลูชันยืนพื้นด้วย Next-gen Firewall ซึ่งเป็นโซลูชันแกนหลักของ Palo ประกอบกับ Prisma SASE ที่ครอบคลุมในเรื่องของการเข้าถึงจากทางไกล

ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.paloaltonetworks.com/network-security/zero-trust-ot-security

ที่มา : https://www.paloaltonetworks.com/company/press/2023/palo-alto-networks-makes-ai-powered-ot-security-easy-to-adopt-for-its-61-000–network-security-customers


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …