ISS Consulting เผยเทรนด์ SAP ปี 2019 ขยายตลาดด้วย Customer Experience (CX) และ HR Transformation เติมเต็มธุรกิจในยุคดิจิตอล

เมื่อปลายปี2018ที่ผ่านมา ทางทีมงาน TechTalkThai ได้รับเกียรติจากคุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ Managing Director ของบริษัทISS Consulting (Thailand) Ltd.  ซึ่งเป็น SAP Partner ระดับ Platinum Partner และเป็น United VARs Partner เพียงรายเดียวในประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ถึงมุมมองที่มีต่อตลาด SAP ในปี 2018 และการเติบโตของ SAP ในปี 2019 ซึ่งเนื้อหาถือว่าครอบคลุมถึงโอกาสใหม่ๆ ที่น่าสนใจกับธุรกิจไทยไม่น้อยทีเดียว เราจึงขอสรุปเนื้อหาเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกท่านกันดังนี้ครับ

ISS Consulting ปี2018เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ขยายบริษัท เตรียมรับการเติบโตในปี 2019

คุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ Managing Director
บริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd.

คุณวิศิษฐ์ได้เล่าย้อนถึงปี2018ที่ผ่านมาทั้งหมดก่อนว่าเป็นปีที่SAPนั้นมีการขยับขยายและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทั้งในแง่ของการรุกตลาดด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ และการเปิดตลาดใหม่ๆ เพิ่มเติมมากมาย ทำให้ทาง ISS Consulting เองต้องขยับตัวตามด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ของ SAP และการลองทำตลาดให้กับโซลูชั่นใหม่ๆ ของ SAPควบคู่กันไป

ด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัทในปี2018ที่ผ่านมา ทาง ISS Consulting ได้ทำการย้ายออฟฟิศและขยายให้ใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับทั้งการเติบโตของพนักงานในอนาคตที่จะมีจำนวนเพิ่มขึ้น  และการรองรับลูกค้ารายใหม่ๆ ที่ต้องการเข้ามาเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ของ SAP เพิ่มเติมเพื่อมองหาโอกาสที่จะนำไปใช้ปรับปรุงธุรกิจของตนให้ดียิ่งขึ้น  

สำหรับตลาดของ SAP ในประเทศไทย การตอบรับต่อเทคโนโลยีและโซลูชั่นใหม่ๆ ของ SAP ถือว่าน่าสนใจมาก ทั้งธุรกิจขนาดใหญ่ที่อัปเกรดมาใช้งาน SAP S/4HANA กันมากขึ้น, ธุรกิจองค์กรขนาดกลางและขนาดเล็กที่ได้มาเริ่มต้นใช้งาน SAP Business ByDesign และ SAP Business One กันอย่างรวดเร็ว ไปจนถึงการเปิดรับต่อโซลูชั่นใหม่ๆ ทั้ง CRM, HRM, BI จาก SAP ไปใช้งาน ในขณะที่การเลือกติดตั้งใช้งาน SAP นั้นก็ยังคงมีทั้งแบบOn-PremisesและOn Cloud ตามความเหมาะสมสำหรับลูกค้าแต่ละราย

ปัจจุบันทางISS Consulting ได้เป็นที่ปรึกษาและติดตั้งระบบSAPให้กับลูกค้ามากกว่า200รายในหลากหลายอุตสาหกรรม โดย ISSมีมุมมองว่า ระบบ ERPที่เหมาะสมสำหรับแต่ละธุรกิจมีความจำเป็นและความต้องการในระบบERPที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการถ่ายทอดประสบการณ์และการให้คำปรึกษาที่ดีนับเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจไทยสามารถตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยีERPที่เหมาะสมได้

ด้วยเหตุนี้ ในช่วงกลางปี 2018ที่ผ่านมา  ISS จึงได้จัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปี ISS & SAP User Conference 2018 เพื่อเป็นการแนะนำSAP Solution ที่มีอยู่และแลกเปลี่ยนประสบการณ์แก่บริษัทในภาคธุรกิจต่างๆ ที่ใช้งาน SAPอยู่แล้ว และธุรกิจที่กำลังสนใจจะเริ่มต้นใช้งาน SAP โดยนอกจากทางทีมงานของISS Consulting เองจะได้แนะนำSAP Solution ที่บริษัทได้ทำแล้ว ยังได้รับเกียรติจากลูกค้าของ ISS Consulting เปิดเวทีเสวนาให้กับบริษัทผู้ใช้งานSAPได้แลกเปลี่ยนและแบ่งปันประสบการณ์การใช้งานระบบSAP แก่ผู้เข้าร่วมงานสัมมนาอีกด้วย

แนวโน้มSAPในประเทศไทยปี2019จากISS Consulting: ขยายกลุ่มลูกค้าERPพร้อมตอบโจทย์ภาคส่วนอื่นนอกเหนือจากERPให้มากขึ้น

คุณวิศิษฐ์ได้วิเคราะห์ถึงตลาดของSAPในประเทศไทยสำหรับปี2019ไว้ว่าจะเป็นปีที่มีการเติบโตมากยิ่งขึ้นไปอีก ทั้งโซลูชั่น ERPที่สามารถเจาะตลาดธุรกิจได้ครบทุกขนาด และโซลูชั่นสำหรับแผนกต่างๆ ในธุรกิจที่ SAP เองก็ได้ผลักดันในระดับโลก และส่งผลมาถึงประเทศไทยตามไปด้วย

ในมุมของภาคธุรกิจ การมองหาโซลูชั่น ERPที่ตอบโจทย์ได้ดีนั้นก็ยังคงเป็นประเด็นสำคัญ ทั้งจากการที่หลายๆ ธุรกิจเองเคยเริ่มต้นกับ ERP อื่นมาก่อนจนไม่อาจรองรับต่อการเติบโตของธุรกิจได้ และจากธุรกิจเกิดใหม่ที่เติบโตอย่างรวดเร็วและต้องการโซลูชั่นสำหรับการบริหารจัดการธุรกิจที่ครบวงจร

นอกจากนี้ด้วยกระแสการทำDigital Transformation ที่กำลังเติบโต แผนกต่างๆ ของแต่ละธุรกิจเองก็ต้องมองหาหนทางในการ Digitize เพื่อเตรียมต่อยอดไปสู่การเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือนำข้อมูลไปใช้สร้างคุณค่าใหม่ๆ ในอนาคต ซึ่่งทาง SAP นั้นก็ได้มีโซลูชั่นเพื่อรองรับความต้องการลักษณะนี้พร้อมอยู่แล้ว และยังสามารถทำงานร่วมกับระบบ ERP ของSAPได้เป็นอย่างดี ทำให้หลายๆ ธุรกิจเลือกที่จะต่อยอดกับ SAP ในแง่มุมนี้เพิ่มเติม

สำหรับ3โซลูชั่น ของ SAP ที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วในปี2019มีดังนี้

1. SAP S/4HANA ระบบERPตอบโจทย์ธุรกิจขนาดใหญ่ พร้อมรองรับการเติบโตและต่อยอดด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ

SAP S/4HANA นี้จะกลายเป็นตัวเลือกหลักของธุรกิจขนาดใหญ่ที่กำลังมองหาระบบERPและธุรกิจเดิมที่เคยใช้SAP ECC 6 มาก่อนก็จะมีการอัปเกรดมาสู่SAP S/4HANA กันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยปัจจัยหลักที่ทำให้ SAP S/4HANA เติบโตได้อย่างรวดเร็วนั้นก็คือความสามารถที่ครอบคลุมยิ่งกว่าเดิม และการทำงานร่วมกับโซลูชั่นทางธุรกิจอื่นๆ ได้อย่างมากมาย เพื่อรองรับกลยุทธ์ใหม่ๆ ของธุรกิจที่จะต้องมีความเป็น Digital มากขึ้นได้อย่างครบถ้วน

2. SAP Business One ระบบ ERP ตอบโจทย์ตอบโจทย์ธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง เริ่มต้นได้ด้วยงบประมาณที่คุ้มค่า

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง รวมถึงธุรกิจขนาดใหญ่บางแห่งเองนั้นก็จะมีการพิจารณาใช้งาน SAP Business One ในฐานะของ ERP แรกสำหรับธุรกิจกันเพิ่มขึ้น ด้วยราคาเริ่มต้นของโซลูชั่นที่ไม่สูงมากนัก และความสามารถที่ครอบคลุมกระบวนการทำงานพื้นฐานในหลากหลายธุรกิจได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การขึ้นระบบ SAP Business One นั้นในบางโครงการสามารถพัฒนาระบบเสริม เพิ่มเติมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะทางเพิ่มเติม หรือการ Integrate ระบบเข้ากับโซลูชั่นที่ใช้งานอยู่เดิมในบางแผนกได้เช่นกัน

3. SAP Business ByDesign ระบบ ERP สำหรับธุรกิจขนาดกลาง ที่ต้องการ Best Practice มาตรฐานระดับโลกสำหรับธุรกิจในแต่ละอุตสาหกรรม

สำหรับธุรกิจที่ต้องการจะปรับปรุงทั้งระบบสำหรับการบริหารจัดการธุรกิจและกระบวนการทำงานไปพร้อมๆ กัน  SAP Business ByDesign ก็จัดเป็นทางเลือกที่เหมาะสม เพราะSAP Business ByDesign นั้นเป็นระบบERP on Cloud ซึ่งมีการวางกระบวนการการทำงานสำหรับธุรกิจในแต่ละอุตสาหกรรมให้พร้อมใช้งานได้ทันทีตามBest Practice ซึ่งเกิดขึ้นจากประสบการณ์ของSAPที่สั่งสมมา ทำให้มั่นใจได้ว่ากระบวนการการทำธุรกิจที่จะได้นำมาปรับใช้นี้เป็นกระบวนการที่ดีและมีมาตรฐานในระดับเดียวกับธุรกิจระดับโลก ทำให้เหล่าธุรกิจไทยที่ยังขาดระบบในการทำงานที่ดีสำหรับแผนกต่างๆ ไปจนถึงการผลิตนั้น สามารถเลือกใช้ทั้ง Software และ ProcessจากSAP Business ByDesign ในการปรับปรุงธุรกิจของตนเองและเติบโตต่อไปได้อย่างรวดเร็ว

ส่วน 5 โซลูชันอื่นของSAPที่น่าจับตามองในปี2019ประกอบด้วย

1. SAP C/4HANA ต่อยอดERPสู่CRMเพิ่มยอดขาย ขยายฐานลูกค้า

ด้วยการแข่งขันในการหาลูกค้าใหม่, รักษาฐานลูกค้าเก่า และการก้าวสู่ตลาด E-Commerceในยามนี้ ทำให้ SAP C/4HANA กลายเป็นโซลูชั่นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากหลากหลายธุรกิจ โดยยึดหลักแนวคิด Customer Experience (CX) เพื่อให้ธุรกิจสามารถนำข้อมูลที่มีอยู่มาใช้เพื่อสร้างแคมเปญการตลาด แนวทางการขาย บริหารความสัมพันธ์ และให้บริการกับลูกค้าในวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยขั้นตอนการดำเนินงานที่เชื่อมถึงกันอย่างไร้รอยต่อกับกลุ่มผลิตภัณฑ์SAP C/4HANA  เพื่อสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าและเร็วกว่าอย่างมีประสิทธิภาพทุกขึ้นตอนที่องค์กรมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าและตอบรับเทรนด์ของลูกค้าที่ทำธุรกรรมOnline โดยใช้แทบเลทและโทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์หลักในการจับจ่ายซื้อขายสินค้ากันมากขึ้นในทุกวันนี้ โดยในวันที่ 25 มกราคม2019 นี้ทางบริษัท ได้จัดสัมมนา SAP C/4HANA -: Customer Experience (CX) Solutions เพื่อแนะนำ SAP C/4HANA ให้กับลูกค้าที่สนใจอีกด้วย

2. SAP SuccessFactors ลดต้นทุนการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับธุรกิจใหญ่ โอกาสเติบโตใหม่สำหรับธุรกิจขนาดกลาง

สำหรับธุรกิจในปัจจุบัน ระบบบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล มีความสำคัญและถือเป็นหัวใจของธุรกิจเลยก็ว่าได้ และ SAP SuccessFactors เองเป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นที่ขายดีมากในปี2018และมีแนวโน้มจะเติบโตมากยิ่งขึ้นไปอีกในปี2019ด้วยจุดเด่นที่เป็น Cloud Solution สามารถขึ้นระบบได้ง่ายและใช้ระยะเวลาไม่นามและยังใช้งานได้บนโมบายต่างๆ และครอบคลุมการทำงานของระบบบริหารบุคคลได้ครบทุกส่วนและด้วยความที่เป็น Cloud Solution ทำให้หมดกังวลเรื่องค่าใช่จ่ายในการจัดหาServerทำให้โดยรวมแล้วมีความคุ้มค่าและยืดหยุ่นกว่าโซลูชั่นระบบHRMแบบเดิมๆ ที่เป็น On-Premises อย่างมาก

ทางคุณวิศิษฐ์เองก็ยังได้ให้มุมมองธุรกิจต่างๆ ให้ความสำคัญกับระบบบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลมากขึ้น และระบบ SAP SuccessFactors สามารถช่วยบริษัทในการพัฒนาบุคลากรในส่วนของ Talent Management ได้เป็นอย่างดีและสามารถขึ้นระบบได้ในแต่ละส่วนและต่อขยายได้ง่าย และในอนาคตที่ธุรกิจจะต้องแข่งขันกันด้วยความสามารถของพนักงานมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน ระบบ SAP SuccessFactors นี้เองจะกลายเป็นรากฐานสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตได้ ดังนั้นการพิจารณาระบบ HRM เอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะทำให้การเติบโตของธุรกิจเป็นไปได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น

3. SAP Analytics Cloud วิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจได้อย่างคล่องตัว

สำหรับธุรกิจที่มีระบบERPอยู่แล้วและเริ่มมีข้อมูลมากจนยากต่อการวิเคราะห์ทำความเข้าใจSAP Analytics Cloud หรือSACนี้เองจะเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ธุรกิจสามารถนำข้อมูลที่มีอยู่ออกมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยความง่ายและความรวดเร็วในการสร้างรายงานธุรกิจใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้การตัดสินใจในเชิงกลยุทธ์, การวางแผน และการทำงานในแต่ละวันเป็นไปได้อย่างแม่นยำโดยมีข้อมูลสนับสนุนอยู่ตลอด

4. SAP Cloud Platform พัฒนาระบบ Application ต่อยอดธุรกิจ ด้วยเทคโนโลยีจาก SAP

อีกหนึ่งโซลูชั่นที่น่าสนใจซึ่งคุณวิศิษฐ์ให้ความสำคัญก็คือSAP Cloud Platform ระบบPlatform-as-a-Service (PaaS) จากSAPสำหรับรองรับการพัฒนาApplicationใดๆ ได้อย่างอิสระ และเชื่อมต่อนำข้อมูลจากระบบ SAP อื่นๆ เข้าไปใช้งานได้ ทำให้ธุรกิจสามารถสร้างโซลูชั่นใหม่ๆ ได้ตามความต้องการอย่างรวดเร็ว และนำข้อมูลธุรกิจจาก SAP ไปต่อยอดได้ทันที ดังนั้นการพัฒนาโซลูชั่นตอบโจทย์เฉพาะทางใดๆ สำหรับแต่ละธุรกิจนั้นจะเป็นไปได้อย่างง่ายดายยิ่งกว่าแต่ก่อน และยังสามารถสร้างเป็น Mobile Application ได้อีกด้วย

5. SAP Business Planning & Consolidation วางกลยุทธ์, แผนการดำเนินงาน และการเงินได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

การวางแผนสำหรับธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องมีการนำข้อมูลอันหลากหลายและซับซ้อนมาวิเคราะห์ร่วมกัน และทำนายแนวโน้มต่างๆ ในอนาคตนั้นจะง่ายดายยิ่งขึ้นด้วย SAP Business Planning & Consolidation หรือSAP BPC ซึ่งธุรกิจขนาดใหญ่ในไทยที่มีบริษัทในเครือจำนวนมากเองก็ได้เริ่มนำไปใช้งานจริงกันแล้วในปี2018ที่ผ่านมา และคาดว่าจะมีการใช้งานมากยิ่งขึ้นอีกในปี 2019 เนื่องจากธุรกิจเหล่านี้ต้องเตรียมพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในอนาคต ดังนั้นการมีระบบวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจและทำนายล่วงหน้าอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยให้การตัดสินใจเป็นไปได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ

ทั้งนี้ISS Consulting ยินดีที่ให้คำปรึกษาและช่วยสนับสนุนธุรกิจองค์กรที่สนใจในโซลูชั่นข้างต้นทั้งหมดให้สามารถนำไปใช้งานได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยทีมงานที่มีทั้งประสบการณ์ทางธุรกิจและความรู้เชิงเทคนิคในการให้คำปรึกษา และการให้บริการครบวงจรตั้งแต่การเริ่มต้นขึ้นระบบไปจนถึงการดูแลรักษาต่อเนื่องในระยะยาว

ธุรกิจไทยควรจับตามองเทคโนโลยีใหม่ แต่ไม่ควรละเลยการพัฒนาเทคโนโลยีพื้นฐานให้เข้มแข็ง

อีกหนึ่งข้อคิดจากคุณวิศิษฐ์สำหรับธุรกิจในเมืองไทยในปัจจุบัน คือคำแนะนำให้ธุรกิจไทยนั้นติดตามข่าวสารและศึกษาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นำมาปรับใช้กับธุรกิจในอุตสาหกรรมของตนเองเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น AI, Blockchain หรือ IoT ก็ตามแต่ เพื่อให้การพิจารณาเลือกนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านี้เข้ามาใช้งานนั้นเป็นไปอย่างรอบคอบและเกิดความคุ้มค่าสูงสุด ไม่ใช่การทำตามกระแสเท่านั้น แต่ต้องเข้าใจคุณค่าและประโยชน์ที่จะได้รับอย่างถ่องแท้

ส่วนเทคโนโลยีที่จะเป็นรากฐานให้กับธุรกิจทั้งระบบERPและBusiness Application สำหรับแผนกต่างๆ ของธุรกิจนั้นก็จะกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับทุกๆ ธุรกิจที่มองหาการเติบโตในอนาคต เพราะไม่ว่าเทรนด์ของเทคโนโลยีจะเปลี่ยนไปอย่างไร ถ้าหากรากฐานของธุรกิจไม่แข็งแรงแล้ว ธุรกิจเหล่านั้นก็จะไม่อาจต่อยอดด้วยเทคโนโลยีเหล่านั้นได้เลย ดังนั้นในปี 2019 นี้ธุรกิจไทยก็อาจต้องใช้เวลาในการเลือกหาโซลูชั่นที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเองทั้งในภาพรวม และการทำงานของแผนกต่างๆ กันมากขึ้น

คนทำSAPต้องเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ให้เร็ว ปรับตัวให้ทัน

สุดท้ายคุณวิศิษฐ์ได้ให้ข้อคิดแก่คนที่ทำงานอยู่ในแวดวงSAPว่า ปัจจุบันนี้ SAPเองก็มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วและมีเทคโนโลยีใหม่เพิ่มขึ้นมาอย่างมหาศาล การที่คนทำ SAPจะเติบโตต่อไปได้นั้นต้องมีการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ ทั้งโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อให้เข้าใจถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นได้จาก SAP และโซลูชั่นเดิมๆ ในแง่มุมที่ลึกยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม ถึงแม้การทำ SAP นั้นจะเป็นงานที่มีความมั่นคง แต่โอกาสใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับสิ่งใหม่ๆ จาก SAP นั้นก็จะช่วยให้การเติบโตในหน้าที่การงานเป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นไปอีก

ในขณะเดียวกัน การเติบโตของ SAPเองนี้ก็ทำให้ปัญหาด้านการขาดแคลนคนนั้นขยายใหญ่ยิ่งขึ้น ดังนั้นการก้าวเข้าสู่วงการ SAP ในจังหวะนี้จึงถือเป็นโอกาสดีทีเดียวทั้งในบทบาทของConsultและDeveloperเพราะนอกจากงานทางด้านERPที่มีอยู่แต่เดิม(S/4HANA,ByDesign,SAP Business One) แล้ว ปัจจุบัน SAPเองก็ยังมีงานอีกหลากหลายทั้งในส่วนของC/4HANA, SuccessFactors, BPC, ARIBA, SAP Analytic on Cloud และอื่นๆ อีกมากมายให้มาเริ่มต้นเรียนรู้และเติบโตไปด้วยกัน

เกี่ยวกับ ISS Consulting (Thailand) Ltd.

บริษัท ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบ พัฒนา และติดตั้งระบบ SAPSolution อาทิเช่น SAP S/4HANA, SAP Business One, SAP Business ByDesign, SuccessFactors, SAC, BPC, SAP Cloud Platform, ARIBA, SAP C/4HANA และอื่น ๆ แบบครบวงจรให้แก่องค์กรขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ และเป็นผู้นำ ด้านการบริการดูแลระบบSAP (Application Management Services) ในประเทศไทย ที่มีความชำนาญอย่างสูงและมีประสบการณ์มามากกว่า 19 ปี

ปัจจุบัน บริษัท ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจาก SAP ให้เป็นพาร์ทเนอร์ระดับ Platinum ที่มุ่งเน้นนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นประโยชน์กับองค์กรธุรกิจหลากหลาย

ล่าสุดในปี 2018 นี้ ทางบริษัทก็ได้รับรางวัลลูกค้าใหม่สูงสุดในกลุ่มธุรกิจ General Business (GB) จากงาน SAP Partner Kick Off 2018 จากการมีฐานลูกค้าใหม่ที่ใช้งาน SAP S/4HANAและ SAP Business One เพิ่มมากที่สุดในปี 2017 และรางวัลSAP -qualified partner -packaged solution for SAP S/4HANA สำหรับ Smart One S/4HANA Implementation for Manufacturing, Smart One S4/HANA Implementation for Trading และ Smart One S/4 HANA Conversion ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับพาร์ทเนอร์ที่สามารถส่งมอบโซลูชัน SAP S/4HANA ให้กับลูกค้าองค์กรต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วย

นอกจากนี้ สำหรับเหล่าธุรกิจองค์กรข้ามชาติขนาดใหญ่ที่ต้องการผู้ให้บริการระบบ SAP ที่ครอบคลุมในหลากหลายประเทศทั่วโลก ISS Consulting (Thailand) Limited หนึ่งในสมาชิกของ United VARs ซึ่งเป็นกลุ่มที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวของผู้ให้บริการระบบSAPชั้นนำในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ก็สามารถร่วมมือกันให้บริการ SAP ให้ครอบคลุมตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกได้ โดยสมาชิกของ United VARs ในแต่ละประเทศนั้นก็จะทำการดูแลการใช้งาน SAP สำหรับสาขาขององค์กรในประเทศนั้นๆ พร้อมนำองค์ความรู้ด้านกระบวนการทางธุรกิจ, เทคโนโลยี และกฎหมายมาประยุกต์ใช้ในระบบเพื่อให้การใช้งานเทคโนโลยีของ SAP ในประเทศต่างๆ เป็นไปได้ด้วยประสบการณ์ที่ดีที่สุด

ผู้ที่ต้องการปรึกษาเกี่ยวกับเรื่อง SAP เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรให้ดีขึ้นISS Consulting พร้อมให้คำปรึกษาในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจเยี่ยมชมเว็บไซต์ของISS Consulting (Thailand) ได้ที่ http://www.issconsulting.co.th/ หรือโทร 02 237 055


Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud