CSD IT Services by Ricoh เปิดบริการ Managed Service รับดูแล Server ขององค์กร เพียง 399 – 799 บาทต่อเครื่องต่อเดือนเท่านั้น

เมื่อบริการ Managed Service เริ่มได้รับความนิยมในไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความสะดวกในการประเมินค่าใช้จ่าย และราคาที่คุ้มค่า ในขณะที่องค์กรก็สามารถขยายธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับประเด็นทางด้านการขาดแคลนบุคลากรทางด้าน IT อีก ทาง CSD IT Services จึงเสริมบริการ Managed Service เพื่อรับดูแล Server ในราคาที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ต่อตลาดองค์กรในประเทศไทยได้อย่างน่าสนใจ

Credit: ShutterStock.com

 

การดูแลรักษาระบบ Server นั้น เป็นงานที่ขาดตอนไม่ได้

โดยทั่วไปแล้วในองค์กรขนาดเล็กถึงขนาดกลางนั้น อาจไม่ได้มีการดูแลรักษา Server มากมายนัก เพราะเชื่อว่าขอเพียงแค่ Server สามารถทำงานได้ในแต่ละวันก็เพียงพอแล้ว แต่มุมมองนี้ถือว่ายังไม่ตรงกับความเป็นจริงเสียทีเดียว

การดูแล Server ที่ดีนั้น นอกจาก Server จะต้องทำงานได้ในแต่ละวันแล้ว องค์กรควรจะต้องทราบถึงประสิทธิภาพการทำงานในแต่ละวันเพื่อให้สามารถประเมินเบื้องต้นได้ถูกว่า Server เหล่านั้นกำลังมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาใดๆ หรือไม่, ต้องมีการรักษาความปลอดภัยให้กับ Server อย่างสม่ำเสมอ, ต้องมีการ Patch ระบบเพื่อให้ Software ต่างๆ ที่ทำงานนั้นเป็นรุ่นล่าสุดซึ่งมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและมีความปลอดภัยที่สูงขึ้น, มีการจัดทำรายงานสรุปสำหรับ Server แต่ละเครื่องเพื่อให้มีข้อมูลประกอบการวางแผนลงทุนในอนาคต รวมถึงจะต้องมีทีมงานคอยแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที

อีกปัญหาหนึ่งที่องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางมักจะเจอก็คือการที่ผู้ดูแลระบบ IT นั้นเปลี่ยนงานบ่อย ทำให้ขาดความต่อเนื่องในการทำงาน และผู้ดูแลระบบ IT ที่มาใหม่นั้นก็อาจไม่ทราบถึงรายละเอียดต่างๆ ของระบบ Server ที่มีอยู่อีกด้วย

 

Proactive Server Service: บริการ Managed Service สำหรับดูแลรักษา Server จาก CSD IT Services by Ricoh

บริการ Managed Service สำหรับการดูแล Server นี้มีชื่อว่า Proactive Server Service ซึ่งครอบคลุมทั้งการเฝ้าตรวจสอบการทำงานของระบบ, การแก้ไขปัญหา, การจัดการรักษาความปลอดภัย, การสรุปรายงานในแต่ละเดือน, การปรับปรุงระบบเครือข่ายส่วนที่เกี่ยวข้องให้มีความปลอดภัย ไปจนถึงการดูแลระบบ Application ที่ทำงานอยู่บน Server นั้นๆ ด้วย ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถเลือกใช้บริการนี้เพื่อให้มั่นใจได้ว่าระบบ Server สำคัญขององค์กรจะยังคงทำงานต่อไปได้อย่างไม่สะดุดติดขัด และมีผู้เชี่ยวชาญมาคอยช่วยเหลือดูแลแก้ไขปัญหาให้อยู่ตลอด โดยทาง CSD IT Services จะทำการจัดเก็บข้อมูลของระบบ Server ต่างๆ ภายในองค์กรเอาไว้ ทำให้องค์กรมีข้อมูลอยู่เสมอว่ากำลังมีการใช้งานทรัพยากรของ Server อยู่มากน้อยแค่ไหน และมีระบบงานอะไรทำงานอยู่บ้างอย่างต่อเนื่อง

ทีมบริการของ CSD IT Services เองนั้นก็มีความหลากหลาย ทั้งผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage และอื่นๆ อีกมากมาย และมีใบรับรองจาก Microsoft และ VMware ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะเกิดปัญหาใดขึ้นกับ Server ขององค์กร ทางทีมงาน CSD IT Services ก็พร้อมจะให้บริการแก้ไขปัญหาได้สำเร็จลุล่วงอย่างแน่นอน

 

ราคาเริ่มต้นที่ 399 ต่อเครื่องต่อเดือนเท่านั้น

บริการ Proactive Server Service นี้มีการแบ่งระดับของบริการออกเป็น 3 ขั้นด้วยกัน ดังนี้

  • Basic ราคา 399 บาทต่อเครื่องต่อเดือน: มี Response Time 6 ชั่วโมง โดยมีทีม Helpdesk Service ประจำการวันละ 8 ชั่วโมง, มีระบบ Server Monitoring ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง, มีระบบ Ticket Management, มีบริการ Anti-Virus และ Anti-SSspyware ให้ใช้งานฟรี, มีบริการ Patch และอัปเดตระบบปฏิบัติการ, มีการจัดการระบเครือข่ายเบื้องต้นให้ และมีสรุปรายงานในแต่ละเดือน
  • Plus ราคา 699 บาทต่อเครื่องต่อเดือน: มี Response Time 4 ชั่วโมง ครอบคลุมบริการทั้งหมดของ Basic, มีบริการ On-Site Service ให้ 12 ครั้งต่อปี, มีบริการ Remote Support ให้ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี และมีการกำหนดความปลอดภัยเบื้องต้นในระดับของระบบปฏิบัติการเพิ่มเติม
  • Premium ราคา 799 บาทต่อเครื่องต่อเดือน: มี Response Time 2 ชั่วโมง ครอบคลุมบริการทั้งหมดของ Basic และ Plus, มีบริการ On-Site Service ให้ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี, มีบริการ Remote Support ให้ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี และมีการ Optimize Server และการจัดการ 3rd Party Software ที่ทำงานบนเครื่องได้ (ครอบคลุมเฉพาะโปรแกรมภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทกำหนด)

จะเห็นได้ว่าด้วยราคาในระดับนี้ หากองค์กรเป็นองค์กรขนาดเล็กที่มีการใช้งาน Server เพียงจำนวนไม่กี่เครื่อง ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ก็ถือว่าสามารถซื้อความอุ่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ผู้ที่สนใจบริการ Proactive Server Service โดย CSD IT Services by Ricoh สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทันทีที่ http://csditservices.com/DMS/

 

สนใจติดต่อ CSD IT Services by Ricoh หรือตรวจสอบราคาได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของ CSD IT Services by Ricoh และต้องการรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติม หรือต้องการใบเสนอราคาเพื่อเปรียบเทียบความคุ้มค่าในการลงทุน สามารถติดต่อทีมงานของ CSD IT Services ได้โดยตรงที่โทร 02-088-8000 หรืออีเมล ricoh_callcenter@ricoh.co.th หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของทาง CSD IT Services ได้ทันทีที่ http://www.csditservices.com/

นอกจากนี้ทาง CSD IT Services by Ricoh ยังมี Brochure ที่รวมราคาของบริการต่าง ๆ เอาไว้อย่างครบถ้วน โดยผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อโหลดเอกสารรายละเอียดของโซลูชันพร้อมราคาได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …