CSD IT Services by Ricoh เปิดบริการ Managed Service รับดูแล Server ขององค์กร เพียง 399 – 799 บาทต่อเครื่องต่อเดือนเท่านั้น

เมื่อบริการ Managed Service เริ่มได้รับความนิยมในไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความสะดวกในการประเมินค่าใช้จ่าย และราคาที่คุ้มค่า ในขณะที่องค์กรก็สามารถขยายธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับประเด็นทางด้านการขาดแคลนบุคลากรทางด้าน IT อีก ทาง CSD IT Services จึงเสริมบริการ Managed Service เพื่อรับดูแล Server ในราคาที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ต่อตลาดองค์กรในประเทศไทยได้อย่างน่าสนใจ

Credit: ShutterStock.com

 

การดูแลรักษาระบบ Server นั้น เป็นงานที่ขาดตอนไม่ได้

โดยทั่วไปแล้วในองค์กรขนาดเล็กถึงขนาดกลางนั้น อาจไม่ได้มีการดูแลรักษา Server มากมายนัก เพราะเชื่อว่าขอเพียงแค่ Server สามารถทำงานได้ในแต่ละวันก็เพียงพอแล้ว แต่มุมมองนี้ถือว่ายังไม่ตรงกับความเป็นจริงเสียทีเดียว

การดูแล Server ที่ดีนั้น นอกจาก Server จะต้องทำงานได้ในแต่ละวันแล้ว องค์กรควรจะต้องทราบถึงประสิทธิภาพการทำงานในแต่ละวันเพื่อให้สามารถประเมินเบื้องต้นได้ถูกว่า Server เหล่านั้นกำลังมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาใดๆ หรือไม่, ต้องมีการรักษาความปลอดภัยให้กับ Server อย่างสม่ำเสมอ, ต้องมีการ Patch ระบบเพื่อให้ Software ต่างๆ ที่ทำงานนั้นเป็นรุ่นล่าสุดซึ่งมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและมีความปลอดภัยที่สูงขึ้น, มีการจัดทำรายงานสรุปสำหรับ Server แต่ละเครื่องเพื่อให้มีข้อมูลประกอบการวางแผนลงทุนในอนาคต รวมถึงจะต้องมีทีมงานคอยแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที

อีกปัญหาหนึ่งที่องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางมักจะเจอก็คือการที่ผู้ดูแลระบบ IT นั้นเปลี่ยนงานบ่อย ทำให้ขาดความต่อเนื่องในการทำงาน และผู้ดูแลระบบ IT ที่มาใหม่นั้นก็อาจไม่ทราบถึงรายละเอียดต่างๆ ของระบบ Server ที่มีอยู่อีกด้วย

 

Proactive Server Service: บริการ Managed Service สำหรับดูแลรักษา Server จาก CSD IT Services by Ricoh

บริการ Managed Service สำหรับการดูแล Server นี้มีชื่อว่า Proactive Server Service ซึ่งครอบคลุมทั้งการเฝ้าตรวจสอบการทำงานของระบบ, การแก้ไขปัญหา, การจัดการรักษาความปลอดภัย, การสรุปรายงานในแต่ละเดือน, การปรับปรุงระบบเครือข่ายส่วนที่เกี่ยวข้องให้มีความปลอดภัย ไปจนถึงการดูแลระบบ Application ที่ทำงานอยู่บน Server นั้นๆ ด้วย ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถเลือกใช้บริการนี้เพื่อให้มั่นใจได้ว่าระบบ Server สำคัญขององค์กรจะยังคงทำงานต่อไปได้อย่างไม่สะดุดติดขัด และมีผู้เชี่ยวชาญมาคอยช่วยเหลือดูแลแก้ไขปัญหาให้อยู่ตลอด โดยทาง CSD IT Services จะทำการจัดเก็บข้อมูลของระบบ Server ต่างๆ ภายในองค์กรเอาไว้ ทำให้องค์กรมีข้อมูลอยู่เสมอว่ากำลังมีการใช้งานทรัพยากรของ Server อยู่มากน้อยแค่ไหน และมีระบบงานอะไรทำงานอยู่บ้างอย่างต่อเนื่อง

ทีมบริการของ CSD IT Services เองนั้นก็มีความหลากหลาย ทั้งผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage และอื่นๆ อีกมากมาย และมีใบรับรองจาก Microsoft และ VMware ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะเกิดปัญหาใดขึ้นกับ Server ขององค์กร ทางทีมงาน CSD IT Services ก็พร้อมจะให้บริการแก้ไขปัญหาได้สำเร็จลุล่วงอย่างแน่นอน

 

ราคาเริ่มต้นที่ 399 ต่อเครื่องต่อเดือนเท่านั้น

บริการ Proactive Server Service นี้มีการแบ่งระดับของบริการออกเป็น 3 ขั้นด้วยกัน ดังนี้

  • Basic ราคา 399 บาทต่อเครื่องต่อเดือน: มี Response Time 6 ชั่วโมง โดยมีทีม Helpdesk Service ประจำการวันละ 8 ชั่วโมง, มีระบบ Server Monitoring ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง, มีระบบ Ticket Management, มีบริการ Anti-Virus และ Anti-SSspyware ให้ใช้งานฟรี, มีบริการ Patch และอัปเดตระบบปฏิบัติการ, มีการจัดการระบเครือข่ายเบื้องต้นให้ และมีสรุปรายงานในแต่ละเดือน
  • Plus ราคา 699 บาทต่อเครื่องต่อเดือน: มี Response Time 4 ชั่วโมง ครอบคลุมบริการทั้งหมดของ Basic, มีบริการ On-Site Service ให้ 12 ครั้งต่อปี, มีบริการ Remote Support ให้ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี และมีการกำหนดความปลอดภัยเบื้องต้นในระดับของระบบปฏิบัติการเพิ่มเติม
  • Premium ราคา 799 บาทต่อเครื่องต่อเดือน: มี Response Time 2 ชั่วโมง ครอบคลุมบริการทั้งหมดของ Basic และ Plus, มีบริการ On-Site Service ให้ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี, มีบริการ Remote Support ให้ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี และมีการ Optimize Server และการจัดการ 3rd Party Software ที่ทำงานบนเครื่องได้ (ครอบคลุมเฉพาะโปรแกรมภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทกำหนด)

จะเห็นได้ว่าด้วยราคาในระดับนี้ หากองค์กรเป็นองค์กรขนาดเล็กที่มีการใช้งาน Server เพียงจำนวนไม่กี่เครื่อง ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ก็ถือว่าสามารถซื้อความอุ่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ผู้ที่สนใจบริการ Proactive Server Service โดย CSD IT Services by Ricoh สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทันทีที่ http://csditservices.com/DMS/

 

สนใจติดต่อ CSD IT Services by Ricoh หรือตรวจสอบราคาได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของ CSD IT Services by Ricoh และต้องการรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติม หรือต้องการใบเสนอราคาเพื่อเปรียบเทียบความคุ้มค่าในการลงทุน สามารถติดต่อทีมงานของ CSD IT Services ได้โดยตรงที่โทร 02-088-8000 หรืออีเมล ricoh_callcenter@ricoh.co.th หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของทาง CSD IT Services ได้ทันทีที่ http://www.csditservices.com/

นอกจากนี้ทาง CSD IT Services by Ricoh ยังมี Brochure ที่รวมราคาของบริการต่าง ๆ เอาไว้อย่างครบถ้วน โดยผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อโหลดเอกสารรายละเอียดของโซลูชันพร้อมราคาได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนา BAYCOMS Cybersecurity Day 2022 วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2022

Bay Computing บริษัทด้านความมั่นคงปลอดภัยชั้นนำของไทย ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา BAYCOMS Cybersecurity Day 2022 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม “Checkup Your Cybersecurity Vital Sign with …

Office365 มีปัญหาเพราะ false positive ของ SNORT บน Meraki

รายงานเคสกลุ่มแรกๆ ที่ไม่สามารถเข้าถึงการบริการของ Office356 ได้ มาจากภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย (EMEA) Microsoft ได้ทำการตรวจสอบปัญหาที่ผู้ใช้บางรายในภูมิภาค EMEA ไม่สามารถเชื่อมต่อกับบริการ Microsoft Office365 บางรายการได้ …