ADPT

Oracle โต้! ไม่มีแผนซื้อกิจการ Accenture

หลังจากที่สัปดาห์ที่แล้วมีข่าวลือออกมาว่า Oracle กำลังประเมินการเข้าซื้อกิจการของ Accenture นั้น ในวันนี้ Oracle ออกมายืนยันแล้วว่าข่าวลือนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

 

Oracle ได้ส่งจดหมายไปยังสื่อต่างๆ ที่ลงข่าวนี้เพื่อชี้แจงว่าข่าวลือนี้ไม่มีมูลความจริง และ Oracle เองก็ไม่เคยแม้แต่จะพิจารณาที่จะเข้าซื้อกิจการของ Accenture ด้วย

ข่าวลือนี้ได้สร้างความแตกตื่นเป็นอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งกับคนในวงการ IT ที่ติดตามการควบรวมกิจการณ์ขนาดใหญ่ที่อาจจะเกิดขึ้น และบรรดาเหล่านักลงทุนที่เกิดข้อกังขาเกี่ยวกับความคุ้มค่าในข่าวลือการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมีนักวิเคราะห์ออกมาให้หลายเหตุผลที่ข่าวลือนี้จะไม่เป็นความจริง ทั้งที่ว่า Accenture นั้นเป็น Channel ของคู่แข่งหลักอย่าง AWS อยู่แล้ว, มูลค่าของกิจการที่สูงเกินกว่าจะคุ้มค่าที่จะเข้าซื้อ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

ที่มา: http://www.arnnet.com.au/article/617044/oracle-pours-cold-water-accenture-rumors/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

High Shopping กับการจัดการธุรกรรมระดับพันล้านให้สามารถเห็นข้อมูลได้แบบ Real-time ด้วย SAP Business One

การบริหารจัดการธุรกิจที่มีธุรกรรมในแต่ละวันเป็นปริมาณมหาศาลนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจค้าปลีกที่มีปริมาณการขายในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก มีสินค้าที่หลากหลายในแต่ละหมวด และต้องประเมินวางแผนการจัดการคลังสินค้าหรือการเงินต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณนรินธร อนุเคราะห์ธนาพงษ์ Chief Financial Officer (CFO) บริษัท ไฮ ช็อปปิ้ง …

[Guest Post] เจาะเส้นทางการ Transform ขององค์กร เพื่อก้าวสู่การเป็น Data Driven Organization

ในยุคนี้ใคร ๆ ก็ต่างพูดกันว่า Data is a new oil จนเราต่างรู้สึกคุ้นชินกันไปแล้ว และเห็นถึงความสำคัญของ Data หรือข้อมูลในการขับเคลื่อนธุรกิจในโลกใหม่ที่กำลังดำเนินไปในยุคเทคโนโลยีกันไม่น้อย แต่อีกหนึ่งประกาศที่สำคัญ แม้ว่า Data จะเปรียบเป็นน้ำมันดิบก็จริง แต่หากไม่มีการกลั่นออกมาให้เป็นเชื้อเพลิงให้เราสามารถนำไปใช้งานต่อได้ ซึ่งก็เหมือนกัน การสกัดข้อมูลออกมาผ่านการวิเคราะห์แยกแยะ เพื่อให้ได้ Insight นำไปใช้ประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจต่อนั้นก็ไม่มีค่าอะไรเช่นกัน