Oracle โต้! ไม่มีแผนซื้อกิจการ Accenture

หลังจากที่สัปดาห์ที่แล้วมีข่าวลือออกมาว่า Oracle กำลังประเมินการเข้าซื้อกิจการของ Accenture นั้น ในวันนี้ Oracle ออกมายืนยันแล้วว่าข่าวลือนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

 

Oracle ได้ส่งจดหมายไปยังสื่อต่างๆ ที่ลงข่าวนี้เพื่อชี้แจงว่าข่าวลือนี้ไม่มีมูลความจริง และ Oracle เองก็ไม่เคยแม้แต่จะพิจารณาที่จะเข้าซื้อกิจการของ Accenture ด้วย

ข่าวลือนี้ได้สร้างความแตกตื่นเป็นอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งกับคนในวงการ IT ที่ติดตามการควบรวมกิจการณ์ขนาดใหญ่ที่อาจจะเกิดขึ้น และบรรดาเหล่านักลงทุนที่เกิดข้อกังขาเกี่ยวกับความคุ้มค่าในข่าวลือการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมีนักวิเคราะห์ออกมาให้หลายเหตุผลที่ข่าวลือนี้จะไม่เป็นความจริง ทั้งที่ว่า Accenture นั้นเป็น Channel ของคู่แข่งหลักอย่าง AWS อยู่แล้ว, มูลค่าของกิจการที่สูงเกินกว่าจะคุ้มค่าที่จะเข้าซื้อ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

ที่มา: http://www.arnnet.com.au/article/617044/oracle-pours-cold-water-accenture-rumors/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] คาดการณ์ 7 แนวโน้มด้าน Supply Chain ปี 2020 โดย Infor

ปี 2020 จะมาถึงพร้อมความมุ่งมั่นขององค์กรต่าง ๆ ท่ามกลางนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นด้วยความรวดเร็วอย่างที่ไม่มีใครเคยสัมผัสมาก่อน เรากำลังประสบกับการปฏิวัติสู่ระบบดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ การทำงาน และการมีปฏิสัมพันธ์ของผู้คน พลังของข้อมูลเหมือนดอกไม้ที่เพิ่งจะเริ่มบานจากการที่เราใช้ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ และเรากำลังได้เห็นผลลัพธ์ที่มีคุณค่าโดดเด่นจากการใช้งานปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในขณะเดียวกัน การเคลื่อนไหวในการปกป้องโลกและการดำเนินงานอย่างมีความรับผิดชอบยังคงเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ …

Ascend Group แต่งตั้ง ธีรพันธุ์ เจริญศักดิ์ ผู้จัดการทั่วไปคนใหม่ของ True IDC

Ascend Group ประกาศแต่งตั้ง คุณธีรพันธุ์ เจริญศักดิ์ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป (General Manager) ของบริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด …