รู้จัก CSD IT Services by Ricoh บริษัท SI สายพันธุ์ใหม่ที่พร้อมให้บริการ Managed Service และ Systems Integrationทั่วประเทศไทย

csditeservices_logo

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีในฝั่งองค์กรนั้นไม่ทำให้เพียงเหล่าองค์กรต้องปรับตัวเท่านั้น แต่ทางเหล่า Systems Integrator (SI) เองก็ต้องปรับตัวด้วยไม่น้อยเช่นกัน ในครั้งนี้ทางทีมงาน TechTalkThai  มีโอกาสได้เข้าไปสัมภาษณ์กับทางทีมงานของ CSD IT Services by Ricoh หนึ่งใน Business Unit ของ Ricoh ที่ได้ทำการปรับตัวพร้อมรับกับทั้งเทคโนโลยีใหม่ ๆ และรูปแบบการให้บริการแก่เหล่าองค์กรใหม่ ๆ ที่ครอบคลุมความต้องการพื้นฐานทางธุรกิจ IT จึงขอสรุปเรื่องราวเอาไว้ดังนี้ครับ

csditservice_07

 

CSD IT Services by Ricoh: เน้นตอบโจทย์ขององค์กร ให้บริการนำหน้าเทคโนโลยี

ในธุรกิจ Systems Integrator ทั่ว ๆ ไปที่มักพบเห็นได้ในประเทศไทยนั้น ผลิตภัณฑ์มักเป็นตัวนำในแต่ละโครงการทางด้าน IT Infrastructure ขององค์กร และบริการก็มักจะเสร็จสิ้นเพียงแค่หลังจากช่วงที่ตรวจรับและติดตั้งเสร็จไปแล้วเท่านั้น ในขณะที่การดูแลรักษาตามสัญญาก็จะเป็นครั้งคราวไปจนครบระยะเวลาที่กำหนด ทำให้ในหลาย ๆ ครั้งองค์กรต่าง ๆ ไม่สามารถใช้งานอุปกรณ์หรือเทคโนโลยีที่มีอยู่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลปัญหาที่เกิดขึ้น การช่วยผู้ใช้งานแก้ไขปัญหาในกรณีต่าง ๆ หรือแม้แต่การตรวจสอบและแก้ไขการตั้งค่าของระบบให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดอยู่เสมอ ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นเพราะหลาย ๆ องค์กรนั้นไม่มีทีมงานฝ่าย IT ที่เพียงพอในการดูแลระบบงานต่าง ๆ ขององค์กรได้อย่างครอบคลุมตลอดเวลา

CSD IT Services หนึ่งใน Business Unit ของ Ricoh เองนั้น ด้วยการนำประสบการณ์ที่สั่งสมจากการทำธุรกิจในประเทศไทย ผสานเข้ากับการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับทีมงานของ Ricoh ทั่วโลก ก็ได้เล็งเห็นถึงประเด็นเหล่านี้ จึงได้ทำการเริ่มต้นให้บริการแบบ Managed Service ที่ได้ปรับจากการให้บริการแบบ Systems Integrator แบบเดิม ๆ นั้น ก้าวเข้าสู่รูปแบบใหม่ของบริการที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสุดแก่ลูกค้าองค์กรต่าง ๆ ด้วยแนวทางดังนี้

  • การเช่าใช้ลิขสิทธิ์ของ Software ต่าง ๆ แบบ Subscription ได้ ทำให้องค์กรมีทางเลือกใหม่ ๆ สำหรับการใช้งาน Software ชั้นนำในการดำเนินธุรกิจองค์กรเพิ่มเติม ในขณะที่องค์กรเองก็มั่นใจได้ว่าจะได้ใช้งาน Software ที่ใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ
  • การเช่าใช้ Hardware และ IT Infrastructure ได้ในแบบ Subscription ทำให้องค์กรสามารถเริ่มต้นใช้งานโซลูชันต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาเรื่องการซ่อมบำรุงดูแลรักษาหรือการอัปเกรดอีกต่อไป
  • การให้บริการเสมือน CSD IT Services เป็นพนักงานภายในองค์กรของลูกค้า ทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเริ่มต้นใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลถึงการขยายฝ่าย IT เพื่อมารองรับกับการดูแลเทคโนโลยีเหล่านี้อีกต่อไป และทำให้ฝ่าย IT ขององค์กรสามารถทำงานในเชิงรุกได้มากขึ้น

ถึงแม้แนวทางเหล่านี้จะถือว่ายังใหม่ในประเทศไทย แต่ในต่างประเทศการให้บริการแบบ Managed Service สำหรับธุรกิจ IT นี้ถือเป็นแนวทางที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงและเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะการที่องค์กรต่าง ๆ จะก้าวไปสู่การทำ Digital Transformation ให้สำเร็จได้นั้น ฝ่าย IT ภายในองค์กรเองก็จะต้องถูกผันไปดูแลระบบ IT ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับ Core Business ขององค์กรให้มากขึ้น ในขณะที่การนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาใช้ภายในองค์กรเพื่อให้การทำงานของพนักงานมีประสิทธิภาพสูงขึ้นนั้นก็ต้องเติบโตตามไปด้วยเช่นกัน และ Managed Service เองก็สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

แต่ทั้งนี้เพื่อให้เหมาะกับตลาดขององค์กรในประเทศไทย ทาง CSD IT Services เองนั้นก็ไม่ได้มีแต่บริการ Managed Service เพียงอย่างเดียวเท่านั้น การขายผลิตภัณฑ์ให้แก่องค์กรและการให้บริการตามสัญญาแบบปกติก็ยังคงเป็นทางเลือกที่ทาง CSD IT Services เตรียมไว้ให้สำหรับองค์กรที่ต้องการการซื้อขายระบบ IT ในแบบที่คุ้นเคยได้อยู่ด้วยเช่นกัน

csditservice_01

 

บริการทั่วประเทศไทยแบบ 24×7 ได้ด้วย 17 สาขาใหญ่ทั่วประเทศ และ 18 ศูนย์บริการย่อย

ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 1,800 คนที่พร้อมให้บริการทางด้าน IT ทั่วประเทศจาก 17 สาขาใหญ่ทั่วประเทศ และอีก 18 ศูนย์บริการย่อยนี้เป็นหัวใจหลักที่ทำให้ทาง CSD IT Services by Ricoh มีความพร้อมสูงสุดในการให้บริการลูกค้าองค์กรในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นทีมงานขนาดใหญ่ที่มีองค์ความรู้ครอบคลุมในทุก ๆ ด้าน ทั้ง Data Center, Networking, Server, Storage, Security, Virtualization, Endpoint, Collaboration, Application และอื่น ๆ อีกมากมาย การให้บริการพื้นฐานทางด้าน IT ตามสาขาย่อยต่าง ๆ ขององค์กรที่ไม่มีฝ่าย IT ไปประจำ ความพร้อมในการให้บริการด้าน Spare Part สำหรับการเปลี่ยนอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีปัญหา รวมถึงการบริการในรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมาย CSD IT Services by Ricoh จึงกลายเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากสำหรับเหล่าองค์กรที่มีสาขาเป็นจำนวนมากกระจายอยู่ทั่วประเทศ และองค์กรที่ต้องการปรับธุรกิจเพื่อใช้ IT ในเชิงรุกให้มากขึ้น และต้องการลดภาระด้านการดูแลรักษาระบบ IT ให้ทำงานได้อย่างปกติลง

 

3 โซลูชันหลัก ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กร แบ่งเบาภาระการดูแลระบบ IT และ CCTV ขององค์กรได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย

ในก้าวแรกของ CSD IT Services by Ricoh ที่ต้องการให้บริการทางด้าน IT แก่เหล่าองค์กรต่าง ๆ ทั่วประเทศไทยนั้น ทาง CSD IT Services เองก็ได้ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีในการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ด้วยการคัดสรรเทคโนโลยีที่ดีที่สุด รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อมาตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานทางด้าน IT ของลูกค้าองค์กรได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศ ดังนี้

 

Device Management Services – บริการดูแลระบบ Computer, Data Center และ Network พร้อม Software ตัวช่วยในการดูแลรักษา

ทีมงานของ CSD IT Services นั้นได้มีการออกแบบระบบ Endpoint Management สำหรับช่วยให้สามารถบริหารจัดการ, ควบคุมการใช้งาน, การรักษาความปลอดภัย และการสำรองข้อมูลให้แก่เครื่อง PC, Notebook, Server และอุปกรณ์ Mobile Device สำหรับองค์กรได้อย่างครบถ้วน โดยคัดเลือกเทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละงานมา พร้อมมีทีมงานคอยทำหน้าที่เป็นทีม IT Administrator ให้กับเหล่าองค์กรเพื่อช่วยผู้ใช้งานในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ตลอด 24×7 ทั่วประเทศไทย โดยมีระดับของการบริการทั้งแบบ Remote Service และแบบ On-site หรือแม้แต่การมีพนักงานไปประจำตามองค์กรของลูกค้าได้ตามแต่ความต้องการ

นอกจากนี้ถ้าหากองค์กรต้องการให้ช่วยออกแบบนโยบายการใช้งานระบบ IT ต่าง ๆ ภายในองค์กร ทั้งในเชิงของการกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงระบบ IT, นโยบายในการควบคุมการใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ และอื่น ๆ เพื่อให้ตอบรับต่อความต้องการด้านความปลอดภัยขององค์กร ทางทีมงาน CSD IT Services เองก็พร้อมจะเป็นผู้ร่วมออกแบบและบังคับใช้นโยบายเหล่านั้นภายในองค์กรได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

 

Video Surveillance System Services – ระบบ CCTV ทั้งแบบติดตั้งครบวงจร และแบบเช่าใช้รายเดือน ใช้งานได้แม้บนรถยนต์และรถบรรทุก

ความต้องการการใช้งาน CCTV ภายในองค์กรนั้นเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน และทีมงานของ CSD IT Services เองนี้ก็พร้อมที่จะเป็นผู้ติดตั้งและดูแลรักษาระบบ CCTV ให้กับเหล่าองค์กรทั่วประเทศไทย ด้วยทีมงานเปี่ยมประสบการณ์ในการออกแบบ, ติดตั้ง และดูแลรักษาทั้งระบบ CCTV Camera และห้อง Control Room ให้องค์กรต่าง ๆ สามารถติดตั้งใช้งาน CCTV ได้ทันทีไม่ต้องกังวลใจเรื่องการดูแลรักษาเชิงเทคนิคอีกต่อไป

ทั้งนี้ CSD IT Services ก็มีทางเลือกให้กับเหล่าองค์กรในการลงทุนระบบ CCTV ทั้งในรูปแบบของการซื้อขาดพร้อมบริการติดตั้งดูแลรักษาแบบครบวงจร และรูปแบบของการเช่าใช้ระบบ CCTV ทั้งหมดภายใต้ชื่อโซลูชัน R2Watch ที่เป็นบริการแบบ Video Surveillance as a Service (VSaaS) ที่ทางทีมงาน CSD IT Services จะนำอุปกรณ์ระบบ CCTV ทั้งหมดไปติดตั้งให้กับองค์กรและคิดค่าใช้จ่ายแบบรายเดือน โดยข้อมูลทั้งหมดของระบบ CCTV นี้จะถูกอัปโหลดขึ้นไปยัง Cloud ของทาง CSD IT Services เอง และคิดค่าใช้จ่ายการเก็บข้อมูลตามจริง ทำให้องค์กรสามารถเริ่มต้นใช้งาน CCTV ตามสาขาทั่วประเทศไทยได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องลงทุนล่วงหน้า หรือมีข้อกังวลทางด้านการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายและการดูแลรักษาระบบแต่อย่างใด

ไม่เพียงแต่กล้อง CCTV ภายในองค์กรเท่านั้น แต่ CSD IT Services เองยังมีเทคโนโลยีระบบ CCTV สำหรับติดตั้งตามรถยนต์และรถบรรทุก สำหรับตอบโจทย์ธุรกิจทางด้านคมนาคมขนส่งโดยเฉพาะให้องค์กรสามารถเก็บข้อมูลการขับขี่และการดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่พนักงานขับรถได้อยู่ตลอดเวลา

 

Network Solution Services – บริการออกแบบและติดตั้งระบบเครือข่ายและ IP Telephony สำหรับองค์กร

CSD IT Services นั้นมีความเข้าใจเป็นอย่างดีว่าในการทำธุรกิจทุกวันนี้ ระบบเครือข่ายขององค์กรถือเป็นหัวใจห้องหนึ่งที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจไปแล้ว จึงได้มีบริการในส่วนของ Network Solution Services เพื่อช่วยออกแบบและปรับปรุงระบบเครือข่ายภายในองค์กรให้รองรับการเชื่อมต่อได้ตามความต้องการทางธุรกิจอย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการให้คำแนะนำ ออกแบบ ติดตั้ง และดูแลรักษาระบบ Firewall, Wireless, IP Phone, Switch, Router, Server, Storage และ Virtualization ให้องค์กรมีระบบ IT Infrastructure ภายในที่แข็งแกร่ง พร้อมต่อการเติบโตอย่างมั่นคงได้ในอนาคต

 

csditservice_06

 

มีองค์กรขนาดใหญ่ทั่วประเทศไทย เลือกใช้บริการจาก CSD IT Services แล้วมากมาย

ที่ผ่านมา CSD IT Services เองนั้นก็ได้มีการให้บริการโซลูชันต่าง ๆ แก่ธุรกิจองค์กรมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการให้บริการ Device Management Services แก่ธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่เพื่อลดต้นทุนในการดูแลรักษาเครื่องลูกข่ายภายในองค์กร การให้บริการ CCTV แก่ธุรกิจพลังงานขนาดใหญ่และกลุ่มโรงงานการผลิตในประเทศไทย รวมถึงการให้บริการด้านระบบเครือข่ายแก่องค์กรทุกขนาดจากทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ก็ทำให้มั่นใจได้ว่าทีมงานให้บริการของ CSD IT Services by Ricoh นั้นจะมีทั้งประสบการณ์และความชำนาญในเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่างครอบคลุม พร้อมให้บริการแก่ธุรกิจองค์กรทั่วประเทศไทยได้ทันที

csditservice_04

 

สนใจติดต่อ CSD IT Services by Ricoh หรือตรวจสอบราคาได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของ CSD IT Services by Ricoh และต้องการรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติม หรือต้องการใบเสนอราคาเพื่อเปรียบเทียบความคุ้มค่าในการลงทุน สามารถติดต่อทีมงานของ CSD IT Services ได้โดยตรงที่โทร 02-088-8000 หรืออีเมล ricoh_callcenter@ricoh.co.th หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของทาง CSD IT Services ได้ทันทีที่ http://www.csditservices.com/

 

นอกจากนี้ทาง CSD IT Services ยังมี Brochure ที่รวมราคาของบริการต่าง ๆ เอาไว้อย่างครบถ้วน โดยผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อโหลดเอกสารแผนราคาได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เลือกให้ Intel ผลิตชิปสำหรับงาน AI

ที่งานประกาศเกี่ยวกับแผนโรงงานผลิตชิปของ Intel นั้น มีความน่าสนใจอีกหนึ่งระหว่าง Intel และ Microsoft โดยเจ้าพ่อซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ได้เลือกใช้ชิปรุ่นใหม่ ’18A’ สำหรับเป็นฐานในสินค้าฮาร์ดแวร์ของตน โดยคาดว่ามูลค่าจะอยู่ที่ 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Reddit หวังขาย IPO เร็วๆนี้ เชื้อเชิญด้วยโมเดลลิขสิทธิ์ทางข้อมูล

Reddit เป็นเว็บบอร์ดขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก(คล้ายกับพันทิปในบ้านเรา) กำลังเตรียมเข้าสู่กระบวนการ IPO ที่น่าสนใจคือเว็บข้อมูลที่เปิดให้ผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมายนี้ กำลังเนื้อหอมสำหรับผู้ให้บริการ AI เจ้าต่างๆ ที่สามารถนำไปเทรนให้โมเดล AI เข้าใจบริบทการสนทนาของโพสต์และความคิดเห็นของผู้คน ซึ่งนี่คือโมเดลที่ Reddit กำลังใช้เป็นจุดขายว่าปัจจุบันตนจะมีรายได้จากส่วนนี้แล้ว