ปิดดีลประวัติศาสตร์! SoftBank ซื้อ ARM 1.085 ล้านล้านบาทเรียบร้อย!

เมื่อ IoT คืออนาคตของโลก SoftBank จึงลงทุนซื้อ ARM 1 ล้านล้านบาท

softbank_arm

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เป็นข่าวกันไปรอบหนึ่งแล้วว่า SoftBank ตกลงจะเข้าซื้อกิจการของ ARM ที่มูลค่า 31,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.085 ล้านล้านบาท ในที่สุดวันนี้ทาง SoftBank ก็ออกมาประกาศว่ากระบวนการเข้าซื้อกิจการนั้นเสร็จสิ้นทั้งหมดแล้วตามมูลค่าดังกล่าว

หลังจากการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ ARM จะยังคงดำเนินธุรกิจเป็นบริษัทแยกอยู่เช่นเดิม และมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนพนักงานขึ้นเป็น 2 เท่าจนมีจำนวน 5,000 – 6,000 คนท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิต IT รายอื่นพากันปลดพนักงาน โดยออฟฟิศหลักของ ARM จะยังคงอยู่ที่ Cambridge ประเทศอังกฤษ

เป้าหมายในการเข้าซื้อกิจการของ ARM ในครั้งนี้โดย SoftBank ก็คือความต้องการที่จะเข้าไปผลักดันตลาดของ Internet of Things (IoT) ทั่วโลกให้เติบโตยิ่งขึ้น และ ARM เองในฐานะของผู้ที่พัฒนาเทคโนโลยีการประมวลผลพลังงานต่ำมาโดยตลอดเองก็ถือเป็นผู้เล่นรายหลักในตลาดนี้ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องอยู่นั่นเอง

สำหรับเอกสารทั้งหมดเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการของ ARM ในครั้งนี้ สามารถดูได้ที่ http://www.softbank.jp/corp/d/sbg_press_en/ นะครับ แต่ต้องกดรับ Agreement ก่อนครับผม

ที่มา: http://venturebeat.com/2016/09/05/softbank-completes-31-billlion-acquisition-of-arm-holdings/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนา Wi-Fi 6 & 5G Technology by TP-Link | 2 หรือ 9 ธันวาคม 11:00 น.

TP-Link ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้านเครือข่าย เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Wi-Fi 6 & 5G Technology by TP-Link” เพื่ออัปเดตแนวโน้มเทคโนโลยี Wi-Fi 6 และ 5G …

AWS เพิ่มปริมาณ Data Transfer สำหรับ Free Tier ใหม่ สูงสุด 100GB ต่อเดือน

Amazon Web Services ได้ประกาศเพิ่มปริมาณ Data Transfer สำหรับ Free Tier สูงสุด 100GB ต่อเดือน และสำหรับ Amazon CloudFront …