ADPT

IDC เผย บริการ Cloud ในแถบเอเชียแปซิฟิกโต 41.9% ในปี 2015 ที่ผ่านมา ผู้นำคือ Amazon, Microsoft, Alicloud และ Salesforce

บริการ Cloud ในเอเชียแปซิฟิกเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตลาดแตกต่างจากสหรัฐและยุโรป

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

IDC ได้เผยข้อมูลล่าสุดจาก Asia/Pacific Semiannual Public Cloud Services (PCS) Tracker ซึ่งรวมข้อมูลกการเติบโตของตลาด Public Cloud ในแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยไม่รวมประเทศญี่ปุ่น พบว่าตลาด Public Cloud ในปี 2015 ที่ผ่านมานี้ได้เติบโตขึ้นจากปี 2014 ถึง 41.9% เลยทีเดียว โดย 4 อันดับแรกที่ชิงส่วนแบ่งตลาดนั้นได้แก่ Amazon, Microsoft, Alicloud และ Salesforce ตามลำดับ แต่หากนับอัตราการเติบโตสูงสุดนั้นจะมี 4 อันดับแรกได้แก่ Microsoft, Alicloud, Amazon และ Salesforce ตามลำดับแทน

เป็นที่น่าสังเกตว่าผู้นำ 3 อันดับแรกนั้นเป็นผู้ให้บริการ Infrastructure as a Service (IaaS) เป็นหลัก ในขณะที่ Alicloud เองก็มีส่วนแบ่งไม่น้อยและเติบโตเป็นอย่างมากในประเทศจีน โดยทาง IDC ได้ให้ตัวเลขสรุปรวมมาว่าผู้นำ 10 อันดับแรกรวมกันนั้นก็กินส่วนแบ่งตลาดไปถึง 43.3% ของทั้งภูมิภาคแล้ว

 

ทาง IDC คาดว่าตลาด Public Cloud นี้จะยังเติบโตเฉลี่ยปีละ 23.6% ต่อเนื่องไปอีก 5 ปีนับถัดจากนี้

ที่มา: http://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prAP41736216


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้