ADPT

HPE Aruba เปิดตัว AP ระดับองค์กรตัวแรก รองรับมาตรฐาน Wi-Fi 6E

HPE Aruba ได้ประกาศเปิดตัว Access Point ในซีรีส์ 630 ที่พร้อมรองรับการใช้งานมาตรฐาน Wi-Fi 6E ในระดับองค์กร

credit : Aruba

Wi-Fi 6E ได้ถูกพูดถึงมาระยะหนึ่งแล้ว โดยคือการใช้ความถี่ย่าน 6GHz และมีช่วงสัญญาณที่กว้างขึ้นกว่าเดิม ลดการรบกวนกันเป็นต้น ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/wi-fi-6e-introduction/

ในมุมของผู้ผลิตอุปกรณ์อย่าง HPE Aruba ล่าสุดมีการเปิดตัว Campus AP ซีรีส์ 630 ออกมาที่รองรับมาตรฐานดังกล่าว โดยมีคุณสมบัติดังนี้

  • รองรับการใช้งานทั้ง 2.4 GHz, 5 GHz และ 6 GHz ซึ่งสามารถทำ Aggregate เพื่อเพิ่มอัตราการรับส่งข้อมูลได้ถึง 3.9 Gbps นอกจากนี้ยังมีความสามารถ Ultra-triband Filtering ที่สามารถลดการรบกวนกันได้
  • การใช้งาน 6 GHz ทำให้สามารถมีช่วงคลื่น 160 MHz ใช้งานได้ถึง 7 ช่อง เพื่อตอบโจทย์การทำงานของแอปพลิเคชันที่ต้องการ Latency ต่ำได้
  • รองรับ PoE หรือ 802.3 at 
  • รองรับ WPA3
  • สามารถทำ Failover จากความสามารถ HPE Smart Rate Ethernet Port 
  • ทำงานร่วมกับ Aruba Edge Service Platform ซึ่งบริหารจัดการได้แบบ Cloud-native และมี AIOps ที่ช่วยป้องกันปัญหาได้ก่อนเกิดเหตุ

คาดว่า Aruba 630 จะพร้อมออกสู่ตลาดใน Q3 ปีนี้ อย่างไรก็ดีก็ต้องศึกษาเรื่องของกฏหมายรองรับในแต่ละประเทศด้วยนะครับ เกี่ยวกับการใช้สัญญาณ 6 GHz 

ที่มา : https://news.arubanetworks.com/news-release-details/2021/Aruba-Introduces-Industrys-First-Enterprise-Grade-Wi-Fi-6E-Solution/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น