[รีวิว] Dell Latitude 7030 Rugged Extreme รุ่นใหม่ แท็บเล็ต Windows ขนาด 10 นิ้ว สมรรถนะภาคสนามที่ทนทานและเบา

Latitude 7030 Rugged Extreme รุ่นใหม่ จาก Dell เป็นผลิตภัณฑ์แท็บเล็ตในกลุ่ม Rugged ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีมาตรฐานความทนทานระดับสูง ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงานในอุตสาหกรรมงานภาคสนามที่มีสภาพแวดล้อมการทำงานที่เลวร้าย มุ่งเน้นความคล่องตัวง่ายต่อการพกพา รองรับการเชื่อมต่อ 5G Private ที่รวดเร็วแต่ความหน่วงต่ำ ขับเคลื่อนด้วย Windows 11 ระบบปฏิบัติการที่มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้

จุดเด่นของ 7030 Rugged Extreme :

 • เป็นแท็บเล็ต Windows ขนาด 10 นิ้วที่เบาเพียง 1 กิโลกรัมเท่านั้น
 • ผ่านการทดสอบความทนทานขั้นสูงสุด: MIL-STD-810H และ IP-65
 • ขับเคลื่อนโดยซีพียู Intel® เจนเนอเรชัน 12
 • รองรับ NVMe SSD สูงสุด 2TB, หน่วยความจำ LPDDR5 สูงสุด 32GB และกราฟิก Intel® Iris® Xe ในตัว
 • รองรับ USB DisplayPort Type-C จำนวน 2 พอร์ต : สัมผัสประสบการณ์การถ่ายโอนที่รวดเร็ว การชาร์จ และเอาต์พุตวิดีโอผ่านการเชื่อมต่อเดียว มี Thunderbolt 4 เสริมให้เลือกเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น
 • เติมพลังความต่อเนื่องตลอดทั้งวันให้กับกิจกรรมของคุณด้วยแบตเตอรี่ขนาด 36 WHr และสามารถเลือกใช้แบตเตอรี่แบบ Hot-swap แบบคู่ (18 WHr ต่อแบตเตอรี่)
 • การรักษาความปลอดภัยมีอยู่ภายใน ช่วยรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัยด้วย TPM 2.O ControlVault™
 • หน้าจอแสดงผลความละเอียด 1920×1200 FHD+ ความสว่างสูงสุด 1,000 nits มาพร้อมกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 5 รองรับการสัมผัสแม้ขณะสวมถุงมือ และสามารถแสดงภาพได้ชัดเจนในขณะเปิดใช้งานกลางแจ้งภายใต้แสงอาทิตย์
 • รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 6E, GPS และ 5G ความเร็วสูงและความหน่วงต่ำ
 • ระบบปฏิบัติการ Windows 11 Pro for business ปลอดภัยและเชื่อถือได้
 • มีอุปกรณ์เสริมหลากหลายและทนทาน (จำหน่ายแยกต่างหาก)

Dell Rugged Extreme Tested Lab

มาตรฐาน MIL-STD-810H ถูกพัฒนาขึ้นโดยกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา เพื่อเป็นมาตรฐานการทดสอบของกองทัพสหรัฐฯ สำหรับกระบวนตรวจสอบและทดสอบความทนทานของอุปกรณ์ที่จะนำมาใช้งานทางทหารตามสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายต่าง ๆ ที่อาจจะต้องเผชิญ สำหรับอุปกรณ์ที่ถูกนำมาทดสอบมาตรฐานนี้ จะต้องเข้าสู่กระบวนการจำลองสภาพแวดล้อมภายในห้องทดสอบ จนมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั่น ๆ มีความคงทนและเชื่อถือได้ตามเกณฑ์ที่กำหนดเอาไว้ ได้แก่ การทดสอบอุณหภูมิระดับสูง การทดสอบอุณหภูมิระดับต่ำ การทดสอบระดับความชื้น การทดสอบระดับการสั่นสะเทือน และการทดสอบระดับการตกกระแทก

ตารางด้านบนแสดงให้เห็นค่าความทนทานของรุ่น 7030 Rugged Extreme ซึ่งเป็นเครื่องการันตีให้เป็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่ทนทานและคล่องตัว อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเดลล์ ย้อนไปในปีที่ 2022 เดลล์ได้เปิดตัว Latitude 7230 Rugged Extreme Tablet ขนาด 12 นิ้ว แท็บเล็ตที่มาพร้อมกับรูปทรงและวัสดุที่แข็งแกร่งทนทานต่อการทำงานทุกสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย รวมไปถึงการรักษาความปลอดภัยและการเชื่อมต่อขั้นสูงสำหรับอุตสาหกรรม ประสบการณ์เหล่านี้ ได้ถูกส่งต่อมายัง 7030 Rugged Extreme รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน 

ผ่านการทดสอบร่วมกับของเหลวเคมีภัณฑ์

7030 Rugged Extreme ได้ผ่านการทดสอบแล้วว่า สามารถใช้ร่วมกับสารละลายเคมี (Chemical) และของเหลวเคมีภัณฑ์ทางการแพทย์ (Health) แอลกอฮอล์ สารฟอกขาว และอื่น ๆ เช่น Oil & Gas ได้ โดยการทดสอบนี้มีกระบวนการทำซ้ำมากกว่า 10,000 รอบเป็นระยะเวลา 40 วัน โดยวิธีการเช็ดและพ่นสารละลายด้านเคมีทุกวัน เพื่อให้แน่ใจว่า สามารถทำงานอยู่ภายใต้อุตสาหกรรมที่มีสายละลายของเหลวเคมีภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Dell Rugged Lab Tour

แล็ปท็อปและแท็บเล็ตที่ทนทานของ Dell นั้น ล้วนแต่ได้รับการทดสอบแล้วว่า มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายได้จริง ได้แก่ ความร้อนสูง ความเย็นจัด การป้องกันน้ำเข้า การเกิดคราบเกลือ การตกหล่น การสั่นสะเทือน และอื่น ๆ  โดยด้านล่างนี้  คือ  วิดีโอสาธิตการทดสอบเครื่องแล็ปท็อปและแท็บเล็ตที่ทนทานของ  Dell Extreme Computing Test Lab

ด้านแนวคิดในการสร้างแท็บเล็ตรุ่นใหม่  มองว่าเครื่องในรุ่นขนาด  10  นิ้ว  สามารถสร้างความได้เปรียบในการต่อยอดที่จะสามารถทำงานร่วมไปกับอุปกรณ์ในสายเดียวกันที่มีขนาดใหญ่กว่า เพราะในขณะที่เครื่องขนาด 12 นิ้วรุ่นก่อนหน้า เหมาะสำหรับการใช้งานที่มีระยะการเคลื่อนที่ไม่ไกลมากนัก อาจด้วยขนาดที่ใหญ่และหนัก ส่วนแท็บเล็ตขนาด 10 นิ้วจะให้ความสามารถในการเคลื่อนที่ได้ยาวนานกว่า มนุษย์มีความเมื่อยล้าซึ่งเป็นสาเหตุให้ต้องพักผ่อนชั่วขณะ ขนาดนั้นมีผลต่อการพกพา ยิ่งเล็กยิ่งคล่องตัว แต่อย่างไรก็ตาม ความทนทานก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน สำหรับ 7030 Rugged Extreme ได้ผ่านการทดสอบและรับรองมาตรฐานความทนทานระดับ Rugged Extreme ทั้ง 3 ด้าน ดังนี้

 • 4 ฟุต หรือ 2 เมตร : ผ่านการทดสอบการตกกระแทกจากความสูง 4 ฟุต
 • -29ºC / 63ºC : ใช้งานได้ในสภาพอากาศ -29°C/63°C
 • IP-65 rated : ความทนทานระดับ IP-65 ป้องกันฝุ่น สิ่งสกปรก และน้ำเข้าจากทุกทิศทาง

7030 Rugged Extreme แท็บเล็ตสมรรถนะภาคสนามอย่างแท้จริง

การสร้างความทนทานให้มีสมรรถนะขั้นสูงนั้น วัตถุประสงค์เพื่อลุยงานภาคสนามที่มีสิ่งแวดล้องแสนยากลำบากได้อย่างมีประสิทธิภาพ 7030 Rugged Extreme จึงใส่ความสามารถนี้เข้าไปเพื่อขับเคลื่อนไปได้ทุกสมรภูมิได้อย่างคล่องตัว ใช้งานง่าย และมีความยืดหยุ่นสูง

 • สำหรับงานทางการทหารและหน่วยงานภาครัฐ – หมวดนี้ ต้องการอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติความทนทานมากเป็นพิเศษ  มีความหลากหลายในด้านสิ่งแวดล้อมสูง  เช่น  ทะเลทราย  หิมะ  ลุยน้ำลุยฝน  ครบทุกรส  ซึ่ง  7030 Rugged Extreme เป็นแท็บเล็ตที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานกองทัพ MIL-STD-810H ที่ยอมรับกันทั่วโลกว่าอึดทนจริง
 • สำหรับงานบริการภาคสนามและความปลอดภัยแก่สาธารณะ – หมวดนี้ เป็นงานด้านบริการภาคสนามที่ต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา นอกจากความทนทานแล้ว อุปกรณ์จะต้องทรงพลังพร้อมใช้งานฉับไวอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่า ประสิทธิภาพคุณสมบัติเฉพาะของ 7030 Rugged Extreme ที่ขับเคลื่อนด้วยชิปจากค่าย Intel โปรเซสเซอร์ 12th Gen Intel® Core™ i7 อันทรงพลัง ผสานการทำงานร่วมกับ Iris® Xe® graphics พร้อมหน่วยความจำ  LPDDR5  อัปเกรดสูงสุด  32 GB  พื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด  2TB NVMe SSD  การเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 6E, GPS และ 5G Private Network เทคโนโลยีล่าสุดที่รวดเร็วสูง ความหน่วงต่ำ และมีความปลอดภัยสำหรับการทำงานในหมวดนี้ได้อย่างครบครัน
 • สำหรับงานภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิเช่น Oil & gas, mining, Chemical plants, Heavy manufacturing, Transportation / Logistics, Warehousing หรือ โครงการด้านวิศวกรรม เหล่านี้ล้วนแต่มีกิจกรรมที่ท้าทายสำหรับอุปกรณ์แท็บเล็ตประเภท Rugged โดย Dell ต้องการสร้าง 7030 Rugged Extreme รุ่นใหม่ ให้มีขนาด 1 นิ้ว เพื่อตอบโจทย์เรื่องความคล่องตัวและมีความทนทานสูง รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมที่หลากหลายในทุกโซลูชันที่ลูกค้าต้องการนำไปปรับใช้ในธุรกิจของตน

ขนาดกะทัดรัด แต่แข็งแกร่ง

ถึง 7030 Rugged Extreme รุ่นใหม่ จะมีขนาดเล็กเล็กลงจากรุ่นก่อนหน้า แต่ได้ผ่านมาตรฐานสูงสุดสำหรับการทำงานในภาคอุตสาหกรรม IP-65 และ MIL-STD 810H ระดับกองทัพ ซึ่งผ่านการทดสอบในห้องแล็ปจนสามารถรองรับการตกกระแทก (drop-tested) จากความสูงถึง 4 ฟุต หรือ 1.2 เมตร และสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องภายใต้อุณหภูมิต่ำระดับเยือกแข็งที่ -29 องศาเซลเซียสไปจนถึงสิ่งแวดล้อมที่มีอุณหภูมิระดับสูงถึง 63 องศาเซลเซียส เพราะฉะนั้น ไม่ว่าหนทางข้างหน้าจะเจอกับอุปสรรคใด การขับเคลื่อนธุรกิจก็จะไม่หยุดชะงักอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังสามารถผสานการทำงาน 7030 Rugged Extreme ร่วมกับอุปกรณ์เสริมที่ Dell ออกแบบมาเพื่อปรับโหมดการทำงานแท็บเล็ต และ แล็ปท็อป ได้ตามสถานการณ์ที่ต้องการ ภายใต้มาตรฐานความทนทานระดับเดียวกันทั้งโซลูชัน

Rugged Extreme ความปลอดภัยระดับมืออาชีพ

ในแง่ของการปกป้องข้อมูลและความปลอดภัย Latitude 7030 ได้ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย TPM 2.0 ControlVault ซึ่งเป็นเครื่องมือเข้ารหัสข้อมูลโดยใช้ฮาร์ดแวร์เป็นฐานในการทำงาน ตัวเลือกอื่น ๆ ได้แก่ การจดจำใบหน้าและการตรวจสอบลายนิ้วมือโดยใช้กล้องอินฟราเรดที่รองรับบน Microsoft Windows Hello รวมไปถึงฟีเจอร์ camera privacy shutters ชัตเตอร์ความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งาน และเครื่องอ่านสมาร์ทการ์ดแบบสัมผัสและแบบไร้สัมผัส

Dell Software เครื่องมือตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

Dell Optimizer คือซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพที่ใช้พลังของ AI เรียนรู้และตอบสนองต่อวิธีการทำงาน ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงแอปพลิเคชันและอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ ประกอบไปด้วย

 • ExpressResponse ช่วยให้การบริหารจัดการแอปพลิเคชันโดยการเรียนรู้พฤติกรรมผู้ใช้งานแอปพลิเคชันประจำบ่อย ๆ โดยจะสร้างการจัดลำดับ 5 แอปพลิเคชันสำคัญ เพื่อทำให้มีการทำงานเกิดความรวดเร็วขึ้น
 • ExpressConnect ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ Wi-Fi จัดลำดับความสำคัญของแบนด์วิธสำหรับการประชุมเพื่อลดการหยุดชะงัก
 • Intelligent Audio ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปรับแต่งระบบเสียงผ่านเซ็นเซอร์ช่วยการตัดเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อม ทำให้มีบรรยากาศการประชุมที่ยอดเยี่ยม
 • ExpressCharge ช่วยเพิ่มความสามารถในการชาร์จไฟได้เร็วขึ้น สามารถกำหนดตั้งค่าการใช้งานแบตเตอรีให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้ใช้งานจริงได้อย่างคล่องตัวขึ้น

Dell Rugged Control Center คือซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานตามความถนัดให้มีคล่องตัวตามที่ต้องการ โดยผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่าให้กับปุ่มเมนูลัดให้กับแอปพลิเคชันต่าง ๆ เช่น การตั้งค่าทั่วไป และตั้งค่าทางลัด ที่ใช้งานประจำให้เข้าถึงได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น รวมไปถึง เปิดใช้งานฟังก์ชันการสแกนบาร์โค้ด 1D และ 2D ผ่านโมดูลสแกนเนอร์ และเครื่องสแกนผ่านกล้องในตัว

ประสิทธิภาพที่ทรงพลัง

แท็บเล็ต 7030 Rugged Extreme ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ 12th Gen Intel® Core™ i7 อันทรงพลัง ผสานการทำงานร่วมกับ Iris® Xe® graphics พร้อมหน่วยความจำ LPDDR5 อัปเกรดสูงสุด 32 GB พื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 2TB NVMe SSD การเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 6E, GPS และ 5G Private Network เทคโนโลยีล่าสุดที่รวดเร็วสูง ความหน่วงต่ำ และมีความปลอดภัยสำหรับการทำงานในภาคอุตสาหกรรม

คุณสมบัติด้านจอแสดงผลขนาด 10.1 นิ้วแบบ FHD+ (1920 x 1200 พิกเซล) อัตราส่วนภาพ 16:10 พร้อมความสว่างสูงสุดระดับ 1,000 นิต ทำให้มีความคมชัดแม้อยู่กลางแจ้งที่กระทบกับแสงแดดจ้าโดยตรง กระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 5 เพิ่มความทนทานและรองรับการสัมผัสอย่างแม่นยำแม้ขณะถุงมือ (glove-touch) สอดรับพฤติกรรมของผู้ใช้งานในอุตสาหกรรมขั้นสูงที่เน้นเรื่องปลอดภัยที่ต้องทำงานกับสารเคมีตลอดเวลา

แท็บเล็ต 7030 Rugged Extreme มีแบตเตอรี่ขนาดความจุ 36Whr ที่อยู่ภายใน และยังสามารถเลือกจากแบตเตอรี่ 18Whr แบบถอดเปลี่ยนได้ทันทีเพิ่มอีกสองก้อน

ความโดดเด่นของ 7030 Rugged Extreme นอกจากความทนทานที่เป็นเอกลักษณ์ ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ระดับ Enterprise ให้ปรับใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้หลากหลายมากขึ้น นอกจากฟีเจอร์ Privacy shutter ชัตเตอร์แบบเลื่อนเพื่อปิดเลนส์กล้องและปกป้องความเป็นส่วนตัว ยังมีกล้อง RGB ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์อินฟราเรด ไฟแสดงสถานะการทำงานของกล้อง และเซ็นเซอร์วัดแสง จัดเต็มมาก

อีกฟีเจอร์ที่สร้างมาเพื่อการทำงานในภาคอุตสาหกรรม คือ Physical Buttons ปุ่มฟังก์ชัน P1 และ P2 รองรับการกดสัมผัสสองรูปแบบ “การกดแบบสั้นและการกดแบบยาว” โดยผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่าของปุ่มให้ทำงานตามที่ต้องการได้ง่ายยิ่งขึ้น

ด้านหลังของตัวเครื่องสามารถปรับเลือกได้ 2 รูปแบบ คือ รูปแบบที่มีแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่อง และรูปแบบที่มีแบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนได้ 2 ก้อน (Dual Hot-Swap) โดยรูปแบบหลังจะได้ฟีเจอร์เพิ่มเติมดังนี้

 • Smartcard Options สำหรับใช้งานความสามารถของ RFID
 • WWAN SIM ช่องใส่ซิมการ์ดเพื่อเชื่อมต่อสัญญาณ 5G ซึ่งติดตั้งอยู่ใต้ก้อนแบตเตอรี่

ภาพด้านข้างขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย:

หมายเลข 1 แบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ

 • กรณีแรก แบตเตอรี่ติดตั้งอยู่ภายในตัวเครื่อง จะมาพร้อมพอร์ต Thunderbolt 4.0 จำนวน 2 พอร์ต สำหรับโหมด Power Delivery และ DisplayPort ให้อัตราการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 40 Gbps และให้กำลังไฟสูงสุด 5 V ซึ่งช่วยให้ชาร์จได้เร็วขึ้น
 • กรณีที่สอง แบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ hot-swappable มีมาพร้อมพอร์ต USB 3.2 Gen 2 Type-C จำนวน 2 พอร์ต พร้อมโหมด DisplayPort Alt/USB4/Power Delivery ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 10 Gbps สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เช่น อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกและเครื่องพิมพ์ รองรับ Power Delivery ที่ช่วยให้สามารถจ่ายไฟได้สองทางระหว่างอุปกรณ์ ให้กำลังไฟฟ้าสูงสุด 5 V ซึ่งช่วยให้การชาร์จเร็วขึ้น

หมายเลข 2 พอร์ต USB 3.2 Gen 1 พร้อม PowerShare ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 5 Gbps สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เช่น อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกและเครื่องพิมพ์ รองรับ PowerShare ช่วยให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ USB ได้แม้ในขณะที่คอมพิวเตอร์ปิดอยู่

หมายเลข 3 ช่องเสียบการ์ด microSD เพื่อเพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์

ภาพด้านข้างซ้ายของตัวเครื่อง ประกอบด้วย:

ช่องเสียบสายล็อครักษาความปลอดภัย (wedge-shaped) เพื่อป้องกันการเคลื่อนย้ายแท็บเล็ตโดยไม่ได้รับอนุญาต

ภาพด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบด้วย:

ตัวเชื่อมต่อกับ Docking connector เพื่อปรับสู่โหมด tablet

ภาพด้านบนของตัวเครื่อง ประกอบด้วย:

หมายเลข 1 คือ ช่องใส่โมดูล I/O เสริม ทำให้สามารถเลือกใช้งานความหลากหลายของพอร์ต RJ45/USB 3.2 Gen 1/audio jack/1D‐2D barcode scanner หรือ ช่องว่างเปล่า

หมายเลข 2 คือ ช่องไมโครโฟน สำหรับการบันทึกเสียง การโทรด้วยเสียง และอื่นๆ

อุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย

เพื่อความยืดหยุ่นสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ แท็บเล็ต 7030 Rugged Extreme มีอุปกรณ์เสริมที่หลากหลายให้เลือกเสริมเข้ามาใช้งาน ได้แก่ ชุดกล่องแบบแข็งสำหรับการพกพา ปากกาแบบพาสซีฟ คีย์บอร์ดแบบถอดได้ และสายคล้องมือ

 • ตัวจับที่แข็งแรงและปากกาสไตลัสแบบพาสซีฟ – คือการจับคู่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจับได้กระชับ เพื่อการพกพาได้โดยสะดวก  และปากกาพาสซีฟสไตลัสเพื่อความแม่นยําที่มากยิ่งขึ้นเมื่อเขียนหรือวาดภาพ  ทั้งนี้  ตัวจับที่สามารถเก็บปากกาไว้ได้โดยสะดวกยังมียางหุ้มเพื่อสัมผัสที่ถนัดมือ นอกจากนี้ ตัวพาสซีฟสไตลัสยังสามารถเลือกซื้อได้ต่างหากอีกด้วย
 • แป้นพิมพ์แบบถอดได้ (Detachable keyboard) – เปลี่ยน 7030 Rugged Extreme ให้เป็นเครื่องแบบ 2-in-1 ได้ด้วยแป้นพิมพ์ RGB backlit แบบถอดได้ที่ผ่านการรับรอง IP-65 ที่สามารถล็อคเข้าที่ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเมื่อเชื่อมต่อแล้ว ตัวแท็บเล็ตให้ตั้งขึ้นในลักษณะโหมดของแล็ปท็อป หรือพับในโหมด 180 องศาได้
 • สายคล้องมือหมุนได้ – สายคล้องมือที่หมุนได้ 360 องศา ช่วยให้ผู้ใช้สามารถคล้องแท็บเล็ตไว้กับข้อมือได้โดยสะดวกไม่ว่าจะใช้งานแบบอยู่กับที่หรือมีการเคลื่อนไหว ตัวสายเชื่อมต่อกับขาตั้ง 50×50 VESA ซึ่งมาพร้อมพื้นที่เพื่อการจัดเก็บปากกาสไตลัสไว้โดยสะดวก

บทสรุป

Dell Latitude 7030 Rugged Extreme คือ แท็บเล็ต Windows 5G ขนาด 10 นิ้ว แบบ 2-in-1 สมรรถนะภาคสนามที่ถูกออกแบบมาเพื่อทนต่อสภาพแวดล้อมการทำงานที่เลวร้ายได้จริง ซึ่งอาจจะไม่ใช่แท็บเล็ตที่เหมาะสำหรับทุกคน แต่เป็นแท็บเล็ตที่ตอบโจทย์ความต้องการในทุกอุตสาหกรรม ด้วยความครบเครื่องทั้งพอร์ตการเชื่อมต่อและตัวเลือกต่าง ๆ มากมาย ที่จะเข้ามาช่วยสร้างประสิทธิภาพการทำงานระหว่างผู้ใช้งานกับสิ่งแวดล้อมได้อย่างลงตัว

หากสนใจ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

แท็บเล็ต Dell Latitude 7030 Rugged Extreme สามารถติดต่อได้ทันทีที่

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

โทร. 02-020-3001 หรือ อีเมล dell_com@sisthai.com


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ 9 เครื่องมือสำหรับงาน AI Governance

ประเด็นด้านการใช้งาน AI เริ่มเป็นที่ถกเถียงมากขึ้น จากชื่อเสียงและความเก่งกาจที่เพิ่มขึ้นทุกวัน หรือความเสี่ยงที่ผู้ให้บริการ AI อาจล่วงรู้ถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน และการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านข้อมูล นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่คนร้ายสามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้ด้วย ด้วยเหตุนี้องค์กรในปัจจุบันที่ต้องการสร้างโปรเจ็คด้าน AI จึงต้องย้อนกลับมาตั้งต้นด้วยโจทย์ที่ว่า ท่านจะสร้าง …

จับตา “Mistral AI” ดาวดวงใหม่แห่งวงการ AI ระดับโลก

“Mistral AI” สตาร์ตอัปอายุราวแค่ 1 ปีเท่านั้น แต่ได้จับมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Google Cloud, IBM, Microsoft และอื่น ๆ อีกมากมายแล้วเรียบร้อยภายในช่วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเท่านั้น Mistral AI คือใคร มีผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้