[Guest Post] ติดปีกองค์กรสู่โลกแห่งอนาคตด้วยระบบจัดการอัจฉริยะ Atos & RISE with SAP

รู้หรือไม่ ? ทำไมองค์กรระดับโลกถึงสามารถบริหารคนที่มีจำนวนหลักหมื่นหรือหลักแสนคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ คำตอบคงหนีไม่พ้น การลงทุนเกี่ยวกับระบบหลังบ้านของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นระบบวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจ ERP, ระบบการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ CRM และอื่น ๆ อีกมากมาย

และรู้หรือไม่ว่า ใครคือผู้นำด้านโซลูชันระบบหลังบ้านขององค์กร ? หนึ่งในคำตอบคือ บริษัท SAP บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติเยอรมัน เจ้าของซอฟต์แวร์ที่เป็นโซลูชันทางธุรกิจอย่าง ERP, CRM, SCM และอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่น่าสนใจคือ SAP มีพาร์ตเนอร์ระดับโลกอย่าง Atos ที่เป็นผู้ให้บริการด้านระบบคลาวด์เซอร์วิสชั้นนำ ที่จะมาช่วยเสริมความแข็งแกร่งของการจัดการข้อมูลบนระบบคลาวด์ให้มีความปลอดภัยอย่างเหนือชั้น ซึ่ง SAP จับมือกับ Atos เป็นพันธมิตรทางธุรกิจมายาวนานกว่า 35 ปี มีผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันซอฟต์แวร์มากกว่า 13,500 คน ให้บริการครอบคลุมถึง 42 ประเทศทั่วโลก และยังมีระบบข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัยแบบ End-to-end อีกด้วย

แล้ว Atos & RISE with SAP น่าสนใจอย่างไร ?

ปัจจุบันการมีระบบหลังบ้านที่ช่วยบริหารองค์กรให้มีประสิทธิภาพ ไม่เพียงแต่จะเป็นตัวช่วยผลักดันให้องค์กรเราเติบโตอย่างยั่งยืน แต่ยังเป็นเครื่องมือช่วยขับเคลื่อน บูรณาการ และผสานระบบนิเวศภายในองค์กร เพื่อเข้าสู่โลกแห่งดิจิทัล

ตัวอย่างเช่น  ถ้าเราเป็นเจ้าของธุรกิจขายอุปกรณ์ก่อสร้าง ในแต่ละวันเราต้องบริหารจัดการตั้งแต่ การขายของหน้าร้าน, รับคำสั่งซื้อจากลูกค้า, จัดการคำสั่งซื้อ, จัดการคลังสินค้า และบันทึกบัญชี ถ้าเรามีลูกค้าเพียงไม่กี่คน การบริหารจัดการเหล่านี้ คงไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ถ้าวันหนึ่งมีลูกค้ามาซื้อของจากบริษัทเราเพิ่มเป็นหลักร้อยหลักพันคน และยังไม่มีระบบจัดการเรื่องเหล่านี้ที่ดีพอ การบริหารจัดการเดิม ๆ ที่เคยดูเป็นเรื่องง่าย ๆ คงกลายเป็นเรื่องน่าปวดหัวอยู่ไม่น้อย

แต่ถ้าหากมีระบบหลังบ้านอย่าง ERP ที่ช่วยอัปเดตข้อมูลให้ทุกฝ่ายในองค์กร สามารถรับรู้การเปลี่ยนแปลงของทรัพยากรในบริษัทได้แบบ Real-time ก็จะสามารถช่วยบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ซึ่งระบบ SAP และ Atos นั้นสามารถตอบโจทย์และช่วยจัดการบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยจุดเด่นดังนี้

– Digital Platforms for SAP
โอนย้ายข้อมูลบริษัทไปยังระบบคลาวด์ได้อย่างปลอดภัย และมีเสถียรภาพด้วยโซลูชันอย่าง SAP S/4HANA

Industry Accelerators for SAP
เพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจด้วยระบบวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจ ERP รับรู้ถึงข้อมูลเชิงลึกด้วย Market Forces & Trends

– Sustainability with SAP
เติบโตอย่างยั่งยืนควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อม เพราะ SAP จะช่วยวิเคราะห์ผลกระทบของธุรกิจเราต่อสิ่งแวดล้อม ส่งผลให้เราสามารถวางแผนการเติบโต พร้อมกับการรักษาธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– Rise with SAP
โซลูชัน On Cloud กับพันธมิตรอย่าง Atos ที่จะช่วยออกแบบรูปแบบการทำงาน, จัดการข้อมูลบนคลาวด์ และวิเคราะห์ข้อมูลอัตโนมัติด้วย AI และ Machine Learning

พูดง่าย ๆ คือ การร่วมมือระหว่าง SAP และ Atos ในครั้งนี้ เปรียบเสมือน “One-stop-service” สำหรับลูกค้ายุคนี้ที่ต้องการจะติดปีกธุรกิจตัวเองเข้าสู่โลกแห่งดิจิทัล แม้แต่บริษัทระดับโลกอย่าง EGAT, AOT หรือ บริษัท ดูโฮม จำกัด (มหาชน) ก็ยังไว้วางใจในระบบของ SAP และ Atos ด้วยเช่นกัน

แล้วธุรกิจยักษ์ใหญ่เหล่านี้ มองเห็นข้อดีในระบบของ SAP และ Atos อย่างไร ?

 1. Intelligent Enterprise
  การมีเทมเพลตพร้อมให้ลูกค้าปรับแต่ง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการ เพื่อช่วยให้เกิดกระบวนการทำงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น
 1. Peace of Mind
  ลูกค้าสามารถอุ่นใจได้ว่า ระบบต่าง ๆ ภายในองค์กร จะไม่ได้รับผลกระทบจากระบบของ Atos และ SAP เพราะบริการของ Atos และ SAP จะมาในรูปแบบ Decarbonized Cloud นั่นเอง
 1. Global Best Practice
  Atos และ SAP มีประสบการณ์ด้านการจัดการข้อมูลอย่างลึกซึ้งในหลาย ๆ อุตสาหกรรม รวมทั้งมีระบบนิเวศด้านไอทีจากพันธมิตรที่มีชื่อเสียงมากมาย ส่งผลให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์จากประสบการณ์ และนวัตกรรมต่าง ๆ เช่น Internet of Things, AI และ Machine Learning
 1. Cloud
  Atos ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการโซลูชัน Public Cloud ชั้นนำมากมาย เช่น Google Cloud, Microsoft Azure และ AWS ลูกค้าจึงไว้วางใจได้ว่า Atos มีประสบการณ์ด้านคลาวด์เซอร์วิสอยู่อย่างมาก

มาถึงตรงนี้ คงสรุปได้ว่า “ระบบจัดการหลังบ้านขององค์กร” คือหนึ่งในเครื่องมือที่จะผลักดันให้องค์กรสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน ซึ่งการร่วมมือระหว่าง SAP และ Atos ในครั้งนี้ก็เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Digital Transformation ที่พร้อมจะติดปีกให้หลาย ๆ องค์กรเข้าไปสู่โลกแห่งดิจิทัล นั่นเอง

สนใจบริการ RISE with SAP และ Atos Services สามารถติดต่อได้ที่
คุณรตนพร สุริย์ อีเมล ratanaporn.suri@atos.net
หรือส่งข้อมูลความสนใจผลิตภัณฑ์มาที่ https://forms.gle/WCiXH3ZdFJUf1gFx6


About Maylada

Check Also

ขอเชิญผู้บริหาร Cybersecurity, Data Privacy และ IT ร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 [17-18 ก.พ. 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์]

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity รวมถึงผู้บริหารด้าน IT และผู้ดูแลระบบ IT ทุกท่าน เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และอัปเดตเทรนด์ด้าน Cybersecurity และ Privacy ในไทยล่าสุด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

Cisco ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ให้การบริหารจัดการ OT

Cisco ได้ประกาศอัปเดตมากมายในหลายผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะระบบการบริการจัดการ OT ผ่านคลาวด์และฮาร์ดแวร์ที่ออกมารองรับ ในวาระเดียวกันนี้ยังพูดถึง ThousandEyes และ SD-WAN ด้วย