CDIC 2023

[Guest Post] ติดปีกองค์กรสู่โลกแห่งอนาคตด้วยระบบจัดการอัจฉริยะ Atos & RISE with SAP

รู้หรือไม่ ? ทำไมองค์กรระดับโลกถึงสามารถบริหารคนที่มีจำนวนหลักหมื่นหรือหลักแสนคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ คำตอบคงหนีไม่พ้น การลงทุนเกี่ยวกับระบบหลังบ้านของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นระบบวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจ ERP, ระบบการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ CRM และอื่น ๆ อีกมากมาย

และรู้หรือไม่ว่า ใครคือผู้นำด้านโซลูชันระบบหลังบ้านขององค์กร ? หนึ่งในคำตอบคือ บริษัท SAP บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติเยอรมัน เจ้าของซอฟต์แวร์ที่เป็นโซลูชันทางธุรกิจอย่าง ERP, CRM, SCM และอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่น่าสนใจคือ SAP มีพาร์ตเนอร์ระดับโลกอย่าง Atos ที่เป็นผู้ให้บริการด้านระบบคลาวด์เซอร์วิสชั้นนำ ที่จะมาช่วยเสริมความแข็งแกร่งของการจัดการข้อมูลบนระบบคลาวด์ให้มีความปลอดภัยอย่างเหนือชั้น ซึ่ง SAP จับมือกับ Atos เป็นพันธมิตรทางธุรกิจมายาวนานกว่า 35 ปี มีผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันซอฟต์แวร์มากกว่า 13,500 คน ให้บริการครอบคลุมถึง 42 ประเทศทั่วโลก และยังมีระบบข้อมูลโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัยแบบ End-to-end อีกด้วย

แล้ว Atos & RISE with SAP น่าสนใจอย่างไร ?

ปัจจุบันการมีระบบหลังบ้านที่ช่วยบริหารองค์กรให้มีประสิทธิภาพ ไม่เพียงแต่จะเป็นตัวช่วยผลักดันให้องค์กรเราเติบโตอย่างยั่งยืน แต่ยังเป็นเครื่องมือช่วยขับเคลื่อน บูรณาการ และผสานระบบนิเวศภายในองค์กร เพื่อเข้าสู่โลกแห่งดิจิทัล

ตัวอย่างเช่น  ถ้าเราเป็นเจ้าของธุรกิจขายอุปกรณ์ก่อสร้าง ในแต่ละวันเราต้องบริหารจัดการตั้งแต่ การขายของหน้าร้าน, รับคำสั่งซื้อจากลูกค้า, จัดการคำสั่งซื้อ, จัดการคลังสินค้า และบันทึกบัญชี ถ้าเรามีลูกค้าเพียงไม่กี่คน การบริหารจัดการเหล่านี้ คงไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ถ้าวันหนึ่งมีลูกค้ามาซื้อของจากบริษัทเราเพิ่มเป็นหลักร้อยหลักพันคน และยังไม่มีระบบจัดการเรื่องเหล่านี้ที่ดีพอ การบริหารจัดการเดิม ๆ ที่เคยดูเป็นเรื่องง่าย ๆ คงกลายเป็นเรื่องน่าปวดหัวอยู่ไม่น้อย

แต่ถ้าหากมีระบบหลังบ้านอย่าง ERP ที่ช่วยอัปเดตข้อมูลให้ทุกฝ่ายในองค์กร สามารถรับรู้การเปลี่ยนแปลงของทรัพยากรในบริษัทได้แบบ Real-time ก็จะสามารถช่วยบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ซึ่งระบบ SAP และ Atos นั้นสามารถตอบโจทย์และช่วยจัดการบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยจุดเด่นดังนี้

– Digital Platforms for SAP
โอนย้ายข้อมูลบริษัทไปยังระบบคลาวด์ได้อย่างปลอดภัย และมีเสถียรภาพด้วยโซลูชันอย่าง SAP S/4HANA

Industry Accelerators for SAP
เพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจด้วยระบบวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจ ERP รับรู้ถึงข้อมูลเชิงลึกด้วย Market Forces & Trends

– Sustainability with SAP
เติบโตอย่างยั่งยืนควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อม เพราะ SAP จะช่วยวิเคราะห์ผลกระทบของธุรกิจเราต่อสิ่งแวดล้อม ส่งผลให้เราสามารถวางแผนการเติบโต พร้อมกับการรักษาธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– Rise with SAP
โซลูชัน On Cloud กับพันธมิตรอย่าง Atos ที่จะช่วยออกแบบรูปแบบการทำงาน, จัดการข้อมูลบนคลาวด์ และวิเคราะห์ข้อมูลอัตโนมัติด้วย AI และ Machine Learning

พูดง่าย ๆ คือ การร่วมมือระหว่าง SAP และ Atos ในครั้งนี้ เปรียบเสมือน “One-stop-service” สำหรับลูกค้ายุคนี้ที่ต้องการจะติดปีกธุรกิจตัวเองเข้าสู่โลกแห่งดิจิทัล แม้แต่บริษัทระดับโลกอย่าง EGAT, AOT หรือ บริษัท ดูโฮม จำกัด (มหาชน) ก็ยังไว้วางใจในระบบของ SAP และ Atos ด้วยเช่นกัน

แล้วธุรกิจยักษ์ใหญ่เหล่านี้ มองเห็นข้อดีในระบบของ SAP และ Atos อย่างไร ?

 1. Intelligent Enterprise
  การมีเทมเพลตพร้อมให้ลูกค้าปรับแต่ง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการ เพื่อช่วยให้เกิดกระบวนการทำงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น
 1. Peace of Mind
  ลูกค้าสามารถอุ่นใจได้ว่า ระบบต่าง ๆ ภายในองค์กร จะไม่ได้รับผลกระทบจากระบบของ Atos และ SAP เพราะบริการของ Atos และ SAP จะมาในรูปแบบ Decarbonized Cloud นั่นเอง
 1. Global Best Practice
  Atos และ SAP มีประสบการณ์ด้านการจัดการข้อมูลอย่างลึกซึ้งในหลาย ๆ อุตสาหกรรม รวมทั้งมีระบบนิเวศด้านไอทีจากพันธมิตรที่มีชื่อเสียงมากมาย ส่งผลให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์จากประสบการณ์ และนวัตกรรมต่าง ๆ เช่น Internet of Things, AI และ Machine Learning
 1. Cloud
  Atos ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการโซลูชัน Public Cloud ชั้นนำมากมาย เช่น Google Cloud, Microsoft Azure และ AWS ลูกค้าจึงไว้วางใจได้ว่า Atos มีประสบการณ์ด้านคลาวด์เซอร์วิสอยู่อย่างมาก

มาถึงตรงนี้ คงสรุปได้ว่า “ระบบจัดการหลังบ้านขององค์กร” คือหนึ่งในเครื่องมือที่จะผลักดันให้องค์กรสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน ซึ่งการร่วมมือระหว่าง SAP และ Atos ในครั้งนี้ก็เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Digital Transformation ที่พร้อมจะติดปีกให้หลาย ๆ องค์กรเข้าไปสู่โลกแห่งดิจิทัล นั่นเอง

สนใจบริการ RISE with SAP และ Atos Services สามารถติดต่อได้ที่
คุณรตนพร สุริย์ อีเมล ratanaporn.suri@atos.net
หรือส่งข้อมูลความสนใจผลิตภัณฑ์มาที่ https://forms.gle/WCiXH3ZdFJUf1gFx6


About Maylada

Check Also

Supermicro เปิดตัว Server ใหม่รองรับ AMD EPYC 8004 Series

Supermicro เปิดตัว Server ใหม่รองรับหน่วยประมวลผล AMD EPYC 8004 Series รุ่นล่าสุดจาก AMD ตอบโจทย์งาน Edge Computing

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา Digital Fundamental for the Future [10 ต.ค. 2566 เวลา 8.00 –16.20น. ณ โรงแรม Marriott Marquis Queen’s Park]

Computer Union ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, Cybersecurity Manager, Systems Engineer, Data Center Engineer, …