ADPT

Gartner ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Meeting Solutions ปี 2020

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Meeting Solutions ประจำปี 2020 ผลปรากฏว่ามีผู้ครองตำแหน่ง Leader ด้วยกัน 3 ราย ได้แก่ Microsoft, Cisco และ Zoom ตามมาด้วย Google, LogMeIn และ Huawei ในตำแหน่ง Challengers

Gartner ระบุในรายงานว่า การใช้ Meeting Solutions เริ่มมาบูมในช่วงปี 2020 นี้เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ส่งผลให้เกิดการทำงานจากภายนอกสำนักงานหรือจากที่บ้านมากขึ้น ทุก Vendors ในตลาดต่างรายงานตรงกันว่า ได้รับความต้องการใช้ Meeting Solutions เป็นจำนวนมหาศาลอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน ทั้งภาครัฐ ภาคธุรกิจ และสถาบันการศึกษา โดยร้อยละ 74 ของบริษัทที่เป็นลูกค้าของ Gartner ระบุว่า เตรียมปรับตัวไปสู่การทำงานแบบ Remote อย่างถาวรหลังจากนี้

Gartner ได้ให้นิยาม Meeting Solutions ว่าเป็นเครื่องมือสำหรับการติดต่อประสานงาน (Collaboration Tools) ที่ช่วยสนับสนุนการปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเป็นทีม การนำเสนอข้่อมูล การอบรม หรือ Webinars ที่น่าสนใจคือ Gartner เริ่มพบการประยุกต์ใช้งานแบบใหม่ เช่น การประชุมเทศบาลเมืองแบบออนไลน์ ห้องพิจารณาคดีแบบออนไลน์ รวมไปถึงการใช้งานด้าน Banking จากระยะไกล เป็นต้น เหล่านี้ ส่งผลให้ Vendors จำเป็นต้องเพิ่มฟีเจอร์หรือจับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการต่างๆ เพื่อให้โซลูชันของตนตอบโจทย์ Workflow และการแชร์ข้อมูลได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น

สำหรับ Leaders ของ Meeting Solutions ในปีนี้มีด้วยกัน 3 ราย ได้แก่ Microsoft, Cisco และ Zoom โดย Microsoft และ Zoom ต่างขึ้นแซง Cisco ในด้าน Ability of Execute และ Completeness of Vision ตามลำดับ ในขณะที่ Google, LogMeIn และ Huawei อยู่ในตำแหน่ง Challengers

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มของ Gartner ได้ผ่านช่องทางของ Cisco ที่ https://blogs.cisco.com/collaboration/cisco-named-a-leader-in-2020-gartner-magic-quadrant-for-meeting-solutions-thirteen-times-in-a-row


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware : เปลือยโซลูชัน Anywhere Workspace ที่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้พนักงานได้จริง

ในการทำงานจากที่บ้านหรือนอกสถานที่นั้น ได้เปลี่ยนภาพวิธีการทำงานของผู้คน ทั้งพนักงานเอง ข้อปฏิบัติขององค์กร หรือวิธีการบริหารจัดการ ซึ่งส่งผลกระทบกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ดี VMware ได้เล็งเห็นแล้วการทำงานจากที่ใดก็ได้ องค์กรจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่เป็นมากกว่าแค่การบริหารจัดการอุปกรณ์ แต่ต้องตอบโจทย์ได้ทั้ง การบริหารจัดการ รวมถึงต้องสามารถกำกับดูแลวิธีการใช้งานและการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ยังต้องสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับและรักษาความเป็นส่วนตัวของพนักงานไปพร้อมๆกัน ไปจนถึงให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด …

Free webinar : “สอนทำ Dynamic website ด้วย EC2” by Classmethod Thailand

งานสัมมนาฟรีของคลาสเมธอดในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีสร้าง Linux Server สำหรับ Dynamic website โดยใช้งาน AWS EC2 เป็นหลัก ไม่ว่าคุณจะเขียนเว็บด้วยภาษา PHP หรือภาษาใดก็สามารถทำตามได้ พร้อมทั้งแนะนำการใช้งานเครื่องมืออื่น …