แนะนำคอร์ส TCP, HTTP and SPDY Deep Dive ฟรีๆ ที่ทุกคนสาย IT ควรเรียนบน Udemy

สำหรับเหล่าผู้ดูแลระบบทั้ง System Engineer และ Network Engineer ที่ต้องดูแลเว็บไซต์ รวมถึงเหล่า Web Developer 3 โปรโตคอลหลักที่ควรทำความเข้าใจให้ดีนั้นได้แก่ TCP, HTTP และ SPDY โดยเฉพาะตัวสุดท้ายที่เป็นโปรโตคอลที่ Google ได้ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของ HTTP และมีรายละเอียดที่ควรศึกษา ซึ่งบน Udemy ก็มีคอร์สฟรีให้ลงทะเบียนกันได้ทันทีตามรายละเอียดดังนี้ครับ

udemy_free_tcp_http_spdy_course

TCP, HTTP and SPDY Deep Dive https://www.udemy.com/tcp-http-spdy-deep-dive/

คอร์สนี้มีความยาวรวมเพียง 1.5 ชั่วโมงด้วยจำนวน 6 บทเรียนเท่านั้น เนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ โดยผู้สอนคือคุณ Ivan Pepelnjak ผู้ถือครอง CCIE ได้ระบุว่าคอร์สนี้เหมาะกับผู้ที่มีพื้นฐานทางด้าน IP, TCP และ DNS ครับ

เนื้อหาหลักๆ จะเน้นการลงลึกในส่วนของ TCP และ HTTP ก่อน ก่อนจะนำมาสู่การปรับปรุง TCP และ HTTP ให้ดีขึ้น พร้อมแนะนำการมาของ SPDY ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้นให้หมดนั่นเอง

อันที่จริงโดยส่วนตัวแล้วคิดว่าคอร์สนี้เป็นคอร์สพื้นฐานที่ทุกคนสาย IT ควรเรียนให้รู้จักกันไว้ครับ เพราะยังไงต่อไป SPDY ก็คงกลายเป็นเทคโนโลยีที่เราทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้กันอย่างแน่นอน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Software Talk EP.7 ในหัวข้อ “ โปรแกรม VanDyke SecureCRT & SecureFX โปรแกรมป้องกันการรับส่งข้อมูลที่ฮิตที่สุด ”

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Software Talk EP.7 ในหัวข้อ “ โปรแกรม VanDyke SecureCRT & SecureFX โปรแกรมป้องกันการรับส่งข้อมูลที่ฮิตที่สุด ” โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 19 …

MongoDB | AWS Webinar: ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ

MongoDB ร่วมกับ AWS ขอเรียนเชิญเหล่า Developer และสายงานด้าน Data เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ" เพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับใช้ MongoDB Atlas บน AWS และประโยชน์ที่จะได้รับ ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar