Black Hat Asia 2023

Microsoft เปิด AI Business School นำประสบการณ์ทำ AI ให้ธุรกิจ 3 ปีมาสอนกันฟรีๆ

เมื่อ AI กำลังกลายเป็นหัวใจสำคัญของหลายๆ ธุรกิจองค์กร Microsoft จึงได้นำประสบการณ์ของตนเองให้การให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยี AI ให้กับธุรกิจองค์กรทั่วโลก มาสรุปเป็นคอร์สเปิดสอนกันฟรีๆ ใน Microsoft AI Business School เพื่อให้เหล่าผู้บริหาร, นักธุรกิจ และบุคคลที่สนใจสามารถมาเรียนรู้กันได้ฟรีๆ

Credit: Microsoft

Microsoft AI Business School ซึ่งเปิดอยู่ที่ https://www.microsoft.com/en-us/ai/ai-business-school นี้เป็นพื้นที่สำหรับเรียน AI ฟรีของ Microsoft ต่อจาก Microsoft AI School for Developers ที่ https://academy.microsoft.com/en-us/professional-program/tracks/artificial-intelligence/ ซึ่งเน้นสอนเนื้อหาด้านการพัฒนา Software สำหรับ AI และ Microsoft AI School ที่ https://aischool.microsoft.com/en-us/home ซึ่งสอนการประยุกต์ AI ในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งตัว AI Business School ก็จะเป็นส่วนหนึ่งภายใต้ Microsoft AI School

เนื้อหาที่สอนภายใน Microsoft AI Business School นี้จะมีเนื้อหาตามคำแนะนำใน AI Transformation Playbook ของ Andrew Ng โดยเพิ่มประสบการณ์ของ Microsoft ที่ได้ทำงานกับลูกค้าองค์กรทั่วโลกในโครงการทางด้าน AI เป็นเวลากว่า 3 ปี และการใช้งาน AI เป็นการภายในของ Microsoft เข้ามาด้วย ซึ่งเนื้อหานี้จะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลักๆ ได้แก่ Strategy, Culture, Technology Basics และ Responsible AI พร้อมเครื่องมือต่างๆ สำหรับใช้ประเมินว่าธุรกิจของผู้เรียนนั้นพร้อมก้าวเข้าสู่โลกของ AI ในระดับไหน

ที่มา: https://venturebeat.com/2019/03/11/microsoft-launches-ai-business-school/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …