IBM จับมือ The Coding School แจกทุนเรียนฟรี Quantum Computing ให้นักเรียนทั่วโลก 5,000 คน เริ่มเปิดรับสมัครแล้ว

IBM Quantum ได้จับมือกับ The Coding School เพื่อแจกทุนเรียนคอร์ส Quantum Computing ฟรีให้กับนักเรียน 5,000 คนจากทั่วโลก เพื่อเร่งสร้างบุคลากรที่มีความรู้ทางด้าน Quantum Computing สำหรับรองรับตลาดเทคโนโลยีขนาดใหญ่ในอนาคต และเปิดให้นักเรียนที่สนใจทำการสมัครขอรับทุนได้แล้ว

เว็บไซต์ของ The Coding School ที่ https://www.the-cs.org/ นี้คือเว็บสำหรับเผยแพร่เนื้อหาคอร์สต่างๆ สำหรับนักเรียนทางด้านการเขียนโปรแกรมโดยเฉพาะ ซึ่งในความร่วมมือครั้งนี้ IBM ได้นำคอร์ส Qubit by Qubit’s Introduction to Quantum Computing ที่ต้องใช้เวลาเรียนตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 ถึงพฤษภาคม 2021 โดยมีเป้าหมายคือกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายและนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ยังไม่มีพื้นฐานด้าน Quantum Computing มาก่อน ซึ่งคอร์สนี้จะมีวิทยากรซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ Quantum จาก MIT และ Oxford เป็นผู้สอน

สำหรับการเปิดรับสมัครในครั้งนี้จะเปิดด้วยกัน 2 รอบ รอบแรกคือภายในวันที่ 9 ตุลาคม 2020 และรอบถัดไปคือ 15 ตุลาคม 2020 โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าเรียนฟรีในคอร์สที่จะเริ่มสอนวันที่ 18 ตุลาคม 2020 เป็นต้นไป

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.qubitbyqubit.org/programs และทำการสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ https://www.qubitbyqubit.org/register


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บริหารจัดการและปกป้องอุปกรณ์ Apple ได้จากทุกที่ด้วย Jamf Pro

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา… องค์กรชั้นนำต่างๆ เริ่มเปลี่ยนมาใช้งานอุปกรณ์และแพลตฟอร์มของ Apple มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อยกระดับการสร้างสรรค์ผลงาน และตอบโจทย์รูปแบบการทำงานแบบใหม่ๆ ในยุคดิจิทัลมากยิ่งขึ้น Jamf จึงเป็นอีกเครื่องมือสำคัญที่จะมาช่วยให้ธุรกิจและองค์กรของคุณสามารถทำงานและบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ Apple ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังช่วยให้ฝ่ายไอทีของคุณสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นอีกด้วย

[Guest Post] เอชพีอี ผนึก สวทช. ยกระดับ วทน.ไทย ด้วยระบบซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ประสิทธิภาพสูงสุดในอาเซียน

เอชพีอี ผนึกศูนย์ไทยเอสซี ภายใต้สวทช. ยกระดับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (วทน.) ไทย ด้วยระบบซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ประสิทธิภาพสูงสุดในอาเซียน  เพื่อรองรับการวิจัยและประมวลผลข้อมูลขั้นสูง เผยผลงานล่าสุดประมวลผลข้อมูลทางพันธุกรรมของไวรัส เพื่อหาแนวทางป้องกัน และรักษาโรคโควิด หลายหน่วยงาน …