IBM จับมือ The Coding School แจกทุนเรียนฟรี Quantum Computing ให้นักเรียนทั่วโลก 5,000 คน เริ่มเปิดรับสมัครแล้ว

IBM Quantum ได้จับมือกับ The Coding School เพื่อแจกทุนเรียนคอร์ส Quantum Computing ฟรีให้กับนักเรียน 5,000 คนจากทั่วโลก เพื่อเร่งสร้างบุคลากรที่มีความรู้ทางด้าน Quantum Computing สำหรับรองรับตลาดเทคโนโลยีขนาดใหญ่ในอนาคต และเปิดให้นักเรียนที่สนใจทำการสมัครขอรับทุนได้แล้ว

เว็บไซต์ของ The Coding School ที่ https://www.the-cs.org/ นี้คือเว็บสำหรับเผยแพร่เนื้อหาคอร์สต่างๆ สำหรับนักเรียนทางด้านการเขียนโปรแกรมโดยเฉพาะ ซึ่งในความร่วมมือครั้งนี้ IBM ได้นำคอร์ส Qubit by Qubit’s Introduction to Quantum Computing ที่ต้องใช้เวลาเรียนตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 ถึงพฤษภาคม 2021 โดยมีเป้าหมายคือกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายและนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ยังไม่มีพื้นฐานด้าน Quantum Computing มาก่อน ซึ่งคอร์สนี้จะมีวิทยากรซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ Quantum จาก MIT และ Oxford เป็นผู้สอน

สำหรับการเปิดรับสมัครในครั้งนี้จะเปิดด้วยกัน 2 รอบ รอบแรกคือภายในวันที่ 9 ตุลาคม 2020 และรอบถัดไปคือ 15 ตุลาคม 2020 โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าเรียนฟรีในคอร์สที่จะเริ่มสอนวันที่ 18 ตุลาคม 2020 เป็นต้นไป

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.qubitbyqubit.org/programs และทำการสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ https://www.qubitbyqubit.org/register


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า