IBM จับมือ The Coding School แจกทุนเรียนฟรี Quantum Computing ให้นักเรียนทั่วโลก 5,000 คน เริ่มเปิดรับสมัครแล้ว

IBM Quantum ได้จับมือกับ The Coding School เพื่อแจกทุนเรียนคอร์ส Quantum Computing ฟรีให้กับนักเรียน 5,000 คนจากทั่วโลก เพื่อเร่งสร้างบุคลากรที่มีความรู้ทางด้าน Quantum Computing สำหรับรองรับตลาดเทคโนโลยีขนาดใหญ่ในอนาคต และเปิดให้นักเรียนที่สนใจทำการสมัครขอรับทุนได้แล้ว

เว็บไซต์ของ The Coding School ที่ https://www.the-cs.org/ นี้คือเว็บสำหรับเผยแพร่เนื้อหาคอร์สต่างๆ สำหรับนักเรียนทางด้านการเขียนโปรแกรมโดยเฉพาะ ซึ่งในความร่วมมือครั้งนี้ IBM ได้นำคอร์ส Qubit by Qubit’s Introduction to Quantum Computing ที่ต้องใช้เวลาเรียนตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 ถึงพฤษภาคม 2021 โดยมีเป้าหมายคือกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายและนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ยังไม่มีพื้นฐานด้าน Quantum Computing มาก่อน ซึ่งคอร์สนี้จะมีวิทยากรซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ Quantum จาก MIT และ Oxford เป็นผู้สอน

สำหรับการเปิดรับสมัครในครั้งนี้จะเปิดด้วยกัน 2 รอบ รอบแรกคือภายในวันที่ 9 ตุลาคม 2020 และรอบถัดไปคือ 15 ตุลาคม 2020 โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าเรียนฟรีในคอร์สที่จะเริ่มสอนวันที่ 18 ตุลาคม 2020 เป็นต้นไป

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.qubitbyqubit.org/programs และทำการสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ https://www.qubitbyqubit.org/register


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี! The New Digital Age: Reshaping The Future Of Your Digital Workforce [16 มิ.ย.22]

มาร่วมค้นหา New Operating Model ในการนำ Intelligent Automation (IA) เข้ามาช่วยผลักดันให้เป็นผู้นำในธุรกิจแม้สถานการณ์โลกต่างๆที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว พร้อมแนะนำการลงทุนใน IA ให้คุ้มค่าจากประสบการณ์ของ Blue Prism CTO …

ปกป้องข้อมูลและกู้สถานการณ์จาก Ransomware โดยอัตโนมัติ ด้วย IBM FlashSystem Cyber Vault

ทุกวันนี้ การรับมือกับ Ransomware ได้กลายเป็นหนึ่งในหน้าที่พื้นฐานของเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ภายในองค์กรไปแล้ว และแน่นอนว่าเหล่าผู้พัฒนาโซลูชันระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการข้อมูล โดยเฉพาะ Enterprise Storage เองต่างก็ได้มีการพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ในการรับมือกับภัยคุกคามดังกล่าว