เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

แนะนำ Microsoft Learn พื้นที่เรียนออนไลน์ฟรีแห่งใหม่ของ Microsoft กับเนื้อหากว่า 120 คอร์สให้เรียนได้แล้ว

เพื่อให้การเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ของ Microsoft เป็นไปได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ทาง Microsoft จึงได้ทำการเปิดเว็บไซต์ Microsoft Learn ขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งรวมเนื้อหาออนไลน์ให้เรียนกันได้ฟรีๆ และยุบรวมเนื้อหาจาก Microsoft Virtual Academy เดิมเข้ามาด้วย

Credit: Microsoft

เว็บไซต์ของ Microsoft Learn นี้เปิดอยู่ที่ https://docs.microsoft.com/en-us/learn/ โดยปัจจุบันมีคอร์สออนไลน์มากกว่า 120 คอร์สให้ลงเรียนได้ฟรีๆ ครอบคลุมเนื้อหาทั้ง Azure, Dynamics 365, PowerApps, Microsoft Flow และ Power BI โดยมีทั้งเนื้อหาภาคทฤษฎีและ Hands-on Lab ให้ทำได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถเลือกคอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ Certificate ของ Microsoft ได้ในตัว

ทั้งนี้ Microsoft Virtual Academy ซึ่งเป็นพื้นที่เรียนออนไลน์เดิมของ Microsoft นั้นจะค่อยๆ ทยอยปิดตัวไปทีละส่วนตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2019 เป็นต้นไป ดังนั้นหากใครยังเรียนเนื้อหาใดๆ ค้างไว้ก็สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่ MVA Dashboard และรีบเรียนเพื่อรับ Certification of Completion ก่อนที่เนื้อหานั้นๆ จะปิดตัวลงได้ที่ https://mva.microsoft.com/MyMVA/Dashboard.aspx ครับ

ส่วนเนื้อหาของ Microsoft Learn นั้นก็จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถใช้เรียนทดแทน Microsoft Virtual Academy ทั้งหมดได้ในอนาคต ใครที่กำลังวางแผนเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ช่วงหยุดปีใหม่นี้ หรือวางแผนระยะยาวสำหรับปี 2019 ก็ลองเข้าไปเตรียมตัวเรียนเตรียมตัวสอบ Certificate กันได้ครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า