ADPT

Ford เตรียมสร้างรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติให้สำเร็จภายในปี 2021

Ford เตรียมสร้างรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้คนขับให้สำเร็จภายในปี 2021 พร้อมเพิ่มการลงทุนในซิลิคอนวัลเลย์

ที่ผ่านมา Ford ได้มีการพัฒนาและลงทุนในเทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติมามากกว่า 10 ปี โดยมีการเตรียมลงทุนในการพัฒนาซอฟต์แวร์และเซ็นเซอร์เพื่อใช้กับรถประเภทนี้มากขึ้น ซึ่งในอนาคตถัดจากนี้ Ford จะผลิตรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติออกมาให้ใช้งานอย่างกว้างขวาง โดยที่ตัวรถไม่จำเป็นต้องมีพวงมาลัย แม้แต่คันเร่งหรือเบรกก็ตาม แต่จะสามารถขับเคลื่อนได้เอง พร้อมให้บริการในลักษณะการแบ่งปันการโดยสาร หรือสร้างบริการรถสาธารณะได้

ปีนี้ Ford เตรียมเพิ่มจำนวนรถยนต์ทดสอบ Fusion Hybrid Sedan เป็น 30 คัน และเพิ่มอีก 3 เท่าในปีถัดไป สำหรับเทคโนโลยีที่ Ford เตรียมลงทุนเพิ่มเติมได้แก่ การพัฒนาอัลกอริทึมในการขับขี่, 3D Mapping, Light Detection and Ranging Sensor (LiDAR) และ Camera Sensors ซึ่งที่ผ่านมามีการเข้าซื้อกิจการบริษัทในอิสราเอล ที่พัฒนาระบบการมองเห็นสำหรับคอมพิวเตอร์ และ Machine Learning และมีการลงทุนในแผนที่แบบ 3D ที่มีความละเอียดสูง สำหรับใช้กับรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติอีกด้วย นอกจากนี้ Ford ยังได้เผยถึงการเข้ามาลงทุนในซิลิคอนวัลเลย์เพิ่มขึ้น โดยมีการทำงานร่วมกับบริษัท Startup มากกว่า 40 บริษัท และยังเริ่มโครงการสร้างอาคารห้องทดลองขนาดใหญ่จำนวน 2 อาคาร ที่มีพื้นที่ในการทำงาน 150,000 ตารางฟุตเลยทีเดียว และเตรียมจะเพิ่มจำนวนทีมงานให้เป็น 2 เท่าภายในปี 2017 อีกด้วย

การแข่งขันในการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก โดยที่ผ่านมา BMW ก็ได้จับมือกับ Intel เพื่อพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติให้สำเร็จภายในปี 2021 เช่นเดียวกัน

ที่มา : https://media.ford.com/content/fordmedia/fna/us/en/news/2016/08/16/ford-targets-fully-autonomous-vehicle-for-ride-sharing-in-2021.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] การ์ทเนอร์เผย 3 ปีจากนี้ ผลิตภัณฑ์และบริการเทคโนโลยีส่วนใหญ่จะมาจากมืออาชีพที่อยู่นอกวงการไอที

นักลงทุนกลุ่มใหม่ ๆ กำลังซื้อกิจการและครองส่วนแบ่งรวมของตลาดไอทีมากขึ้น

5 เหตุผลทำไมควรปกป้อง Multi-cloud Apps ด้วย McAfee MVISION CNAPP

เกือบทุกบริษัท ตั้งแต่ธุรกิจ SMB ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ต่างใช้ระบบ Cloud กันทั้งสิ้น อีกทั้งหลายๆ บริษัทเริ่มใช้ระบบ Cloud จากผู้ให้บริการหลายๆ รายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เชิงธุรกิจที่ดีที่สุด กลายเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Multi-cloud ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาด้าน …