Ford เผยแผนลงทุนใน Data Center แห่งใหม่มูลค่า 7,000 ล้านบาท รองรับ Connected Car โดยเฉพาะ

Ford Motor Company ได้ประกาศลงทุน 200 ล้านเหรียญหรือราวๆ 7,000 ล้านบาทเพื่อสร้าง Data Center แห่งใหม่ที่ Flat Rock เพื่อรองรับปริมาณของข้อมูลที่จะเพิ่มขึ้นอีก 10 เท่าในอนาคตจากการมาของ Connected Car

Credit: Ford

 

ปีที่ผ่านมา Ford ได้ก่อตั้ง Ford Smart Mobility ขึ้นเพื่อสร้างรถยนต์ไร้คนขับพลังไฟฟ้า ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ก็ต้องอาศัยระบบ IT Infrastructure ในการทำงานด้วยเช่นกัน ซึ่ง Ford ก็ประมาณเอาไว้ว่าภายในปี 2021 นั้นจะต้องมีข้อมูลขนาดใหญ่ถึง 200 Petabyte ที่ Ford ต้องประมวลผลด้วยกันทั้งหมด

Data Center แห่งใหม่นี้จะมีขนาดใหญ่ถึง 700,000 ตารางฟุต โดยจะใช้เวลาสร้างวนานถึง 7 ปี และจะกลายเป็นศูนย์ข้อมูลหลักสำหรับเชื่อมต่อกับรถยนต์และจักรยานยนต์ทั้งหมดของ Ford ในอนาคต

หลังจากนี้เราน่าจะได้เห็นค่ายรถมาลงทุนใน IT กันมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องไปอีกระยะใหญ่เลยครับ

 

ที่มา: http://www.datacenterknowledge.com/archives/2017/03/29/ford-plans-200m-data-center-in-anticipation-of-connected-car-data-explosion/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

AIS โชว์ความแกร่งโซลูชัน IoT สำหรับธุรกิจ คว้ารางวัล Thailand IoT Services Provider of the Year 2019 จาก Frost & Sullivan

หลังจากที่ AIS ได้คว้ารางวัล 2019 Frost & Sullivan Thailand IOT Services Provider of the Year และเป็นข่าวใหญ่กันไปนั้น ทางทีมงาน TechTalkThai ก็ได้มีโอกาสพูดคุยเจาะลึกกับทีมงานของ AIS ในประเด็นเรื่องโซลูชันทางด้าน IoT ที่ AIS ได้นำเสนอและให้บริการแก่ภาคธุรกิจจำนวนมากในประเทศไทยจนได้รับรางวัลในครั้งนี้ ว่าเบื้องหลังนั้นมีเทคโนโลยีใดของ AIS บ้างที่พร้อมให้บริการแล้วแก่ภาคธุรกิจในไทย นอกเหนือไปจากระบบโครงข่ายที่เคยเป็นข่าวมาหลายต่อหลายครั้งก่อนหน้านี้