Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก ร่วมกับ Ford ผู้ผลิตรถยนต์ส่วนบุคคลชื่อดัง เตรียมเปิดให้บริการ WebEx ระบบ Conference ออนไลน์บนรถยนต์ส่วนบุคคล เพิ่ม Productivity ในการทำงานและใช้เวลาการเดินทางบนรถไม่ให้สูญเปล่า
จากการสำรวจของ U.S. Census Bereau พบว่า ชาวอเมริกันใช้เวลาเดินทางโดยเฉลี่ย 26.4 นาทีในแต่ละรอบ 5 วันต่อสัปดาห์ และ 50 สัปดาห์ในหนึ่งปี ซึ่งแสดงให้เห็นว่า เราต้องเสียเวลาในแต่ละวันอยู่บนรถเกือบชั่วโมงต่อวันโดยที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ ยิ่งถ้าเป็นการเดินทางในกรุงเทพมหานครด้วยแล้ว อาจเสียเวลามากกว่าชาวสหรัฐฯ ถึง 2 เท่า
เพื่อให้เวลาที่ใช้เดินทางบนรถยนต์ไม่สูญเปล่า Cisco ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Ford เพื่อผสานรวมโซลูชันด้าน Collaboration ยอดนิยมอย่าง WebEx เข้าด้วยกันกับ Ford SYNC AppLink ระบบคอนโซลอัจฉริยะบนรถยนต์ Ford ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าประชุมหรือพบปะออนไลน์กับทีมงานและลูกค้าได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องยุ่งกับมือถือแต่อย่างใด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และใช้เวลาการเดินทางให้คุ้มค่ามากที่สุด
เมื่อใช้งาน ลิสต์การประชุมทั้งหมดจะถูกแสดงผลบนหน้าจอทัชสกรีน Ford SYNC 3 ซึ่งอยู่ในระยะสายตาของผู้ขับขี่ โดยผู้ขับขี่สามารถเลือกเข้าร่วมประชุมโดยการกดหน้าจอ หรือสั่งการด้วยเสียงเหมือนที่ผู้ใช้ Apple สั่งการผ่าน Siri ได้ทันที นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถใช้ปุ่มหมุนบนแผงคอนโซลเพื่อควบคุมการประชุมขณะขับรถได้อีกด้วย ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ขณะเข้าร่วมการประชุม
นอกจากนี้ ในอนาคต WebEx ยังถูกผสานรวมเข้ากับ SmartDeviceLink ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ Smartphone App Interface แบบ Open-source ของ Ford ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นที่ใช้ซอฟต์แวร์ดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็น Subaru, Toyota, Mazda, PSA และ Suzuki สามารถให้บริการ WebEx บนรถยนต์ส่วนบุคคลได้ด้วยเช่นกัน