Supermicro เปิดตัว Rack Scale Design Solutions รองรับการ Scale Data Center ได้อย่างรวดเร็ว

Supermicro ได้ทำการเปิดตัว Rack Scale Design (RSD) Solutions ผสานระบบ Open Management เข้ากับ Server ช่วยให้สามารถบริหารจัดการและขยายขนาด Data Center ได้อย่างรวดเร็ว

Supermicro Rack Scale Design (RSD) Solutions ได้นำเอา Open Source RSD Framework ของ Intel และ Redfish API ที่พัฒนาโดย Distributed Management Task Force (DMTF) เข้ามาสร้างเป็น Solutions เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องใช้งาน Server ภายใน Data Center จำนวนมาก เช่น Service Providers และ Telecoms ให้สามารถบริหารจัดการและทำการ Scale Data Center ได้อย่างรวดเร็วแบบ On-demand

โดย Supermicro RSD Rack Level Management Software จะใช้งาน Intel RSD framework ซึ่งทำหน้าที่เป็นระบบบริหารจัดการ Cloud ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำการ Pooling และ Provisioning ระบบขึ้นได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ส่วน Supermicro RSD Management Framework จะใช้งานผ่าน Redfish API ที่ Supermicro นั้นรองรับอยู่แล้ว เพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลทั้งหมดของ Server ภายใน Datacenter นั้นๆเพื่อนำมาแสดงผลการทำงานแบบภาพรวมของ Data Center ได้จากศูนย์กลาง

สำหรับ Supermicro RSD Software มีส่วนประกอบหลักๆที่สำคัญ ดังนี้

  • Pod Manager (PodM) – เป็นหัวใจสำคัญของระบบ RSD คอยทำการเก็บข้อมูล Physical Rack ทั้งหมดผ่าน Redfish API และสามารถทำการรวม Resource ต่างๆเข้าด้วยกันผ่าน Rack Management Module (RMM) และ Pooled System Management Engine (PSME)
  • Rack Management Module (RMM) – ใช้เก็บข้อมูลการใช้พลังงานและความร้อนทั้งหมดจากทุกๆ Rack และรายงานไปยัง Pod Manager
  • Pooled System Management Engine (PSME) – คอยทำการเชื่อมต่อเข้ากับ Server ทุกๆตัวและทำหน้าที่เป็น Chassis Manager
  • Web UI – สามารถบริหารจัดการระบบ RSD ทั้งหมดได้จาก Web Browser

สำหรับ Hardware ขั้นต่ำของ Supermicro RSD จะต้องมี Management Appliance ที่ติดตั้ง RSD Software มาแล้ว หรือสามารถเลือกใช้งานเป็น Software Management แทนได้ โดยแต่ละ Rack จำเป็นต้องมี Management Appliance อย่างน้อย 1 ตัว นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถทำการเลือกใช้ Hardware ที่จะใช้เป็น Compute Node, Software Defined Networking, Warm Storage และ Cold Storage ได้เอง ซึ่งในปัจจุบัน Supermicro นั้นมีให้เลือกใช้งานหลายรุ่นด้วยกัน ส่วน Software ที่ใช้งานในระบบ Cloud นั้นมีให้เลือกหลากหลาย เช่น OpenStack, VMware, Puppet, SaltStack, Ansible และ CHEF

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.supermicro.com.tw/solutions/SRSD.cfm

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

throughwave_logo

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

ที่มา : https://www.supermicro.com.tw/newsroom/pressreleases/2017/press170327_Supermicro_RSD.cfm


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล (data mobility) และการรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมทั้งบนคลาวด์ ทั้ง on-premises ตลอดจนสภาพแวดล้อมการทำงานต่างๆ ของ edge ที่ปลายทางโดยสำหรับลูกค้าที่มีอยู่เดิมสามารถนำไปใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม การเพิ่มขีดความสามารถด้านต่างๆ ของ Dell PowerStore เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของแอปพลิเคชันดีขึ้นถึง50 เปอร์เซ็นต์ ความจุเพิ่มขึ้น 66 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการด้านไฟล์ระดับองค์กร (enterprise file) และการบูรณาการต่างๆ ให้สามารถทำงานร่วมกับ  VMware  ได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพดีขึ้น ซอฟต์แวร์ Dell PowerMax เวอร์ชั่นใหม่ช่วยเพิ่มความสามารถในการเตรียมตัว และตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ …

Windows เถื่อน ระบาดหนักขึ้นในรัสเซีย

จากข้อมูลการค้นหาใน Google เกี่ยวกับวิธีการเปิดใช้งาน “Windows 10 Activate” เพิ่มขึ้นมากถึง 250% สำหรับในช่วงเวลาแค่สามเดือนที่ผ่านมาเท่านั้น ซึ่งเป็นวิถีของการเอาตัวรอดจากการโดน Microsoft คว่ำบาตรล่าสุด