สิงคโปร์ประกาศขยายเขตพื้นที่ในการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

สิงคโปร์ประกาศขยายเขตพื้นที่ในการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเพิ่มขึ้นในถนนหลายสาย รวมมีพื้นที่ทดสอบมากกว่า 1,000 กิโลเมตรแล้ว

Credit: ShutterStock.com
Land Transport Authority (LTA) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่คอยส่งเสริมและออกข้อกำหนดในการทดสอบใช้งานรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของประเทศสิงค์โปร์ ได้ออกมาประกาศเพิ่มเขตพื้นที่ในการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเพิ่มขึ้นในถนนสาธารณะหลายสาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณภาคตะวันตกของประเทศ ได้แก่ Buono Vista, Jurong Island และ Sentosa เพื่อให้บริษัทที่ทำการพัฒนารถยนต์ดังกล่าวสามารถทำการทดสอบกับพื้นที่ถนนจริงและเก็บข้อมูลจากสภาวะต่างๆของถนนได้หลายรูปแบบ ทำให้ปัจจุบันสิงคโปร์มีถนนสาธารณะที่ได้รับอนุญาตให้ทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติความยาวรวมมากกว่า 1,000 กิโลเมตรแล้ว อย่างไรก็ตามแม้ว่ารถยนต์จะสามารถขับเคลื่อนอัตโนมัติเองได้ แต่การทดสอบแต่ละครั้งจะต้องมีคนที่สามารถควบคุมรถได้ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินนั่งอยู่ในรถด้วย
 
ทาง LTA เองได้ส่งเสริมการทดสอบรถยนต์อัตโนมัติด้วยการประกาศพื้นที่สำหรับทดสอบรถยนต์มาตั้งแต่ปี 2015 นอกจากนี้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมายังออกมาตรฐาน ซึ่งเรียกว่า Technical Reference 68 (TR 68) เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติภายในประเทศอีกด้วย
 
Credit: LTA
 

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Black Hat Asia 2023] สรุป Keynote วันที่ 1 เรื่อง “เตรียมตัวสำหรับการเดินทางอันยาวนานเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล”

ข้อมูลถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการผลิต และความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) ก็ได้รับการจัดอันดับให้มีความสำคัญสูงสุดโดยรัฐบาลทั่วโลก ในประเทศจีน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยข้อมูล เช่น “กฎหมายความปลอดภัยของข้อมูล” และ “กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ได้รับการประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ในปี 2565 …