Ingram SUSE

แนะนำ IBM Spectrum Storage รู้จักทุก Software Defined Storage ของ IBM ได้ในบทความเดียว

dcs_logo-with-text-screen-tr

Software Defined Storage นั้นจะกลายเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีพื้นฐานสำหรับ Data Center ในอนาคตอันใกล้นี้ ในขณะที่ธรรมชาติของระบบ Storage นั้นคือการที่ไม่มี Storage ใดสามารถตอบโจทย์ Workload ได้ครบทุกรูปแบบภายใน Storage เพียงระบบเดียว การเริ่มต้นศึกษาเทคโนโลยีของ Software Defined Storage รูปแบบต่างๆ กันเอาไว้ตั้งแต่วันนี้จึงถือเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ดูแลระบบ IT ในองค์กร

DCS ขอนำเสนอ IBM Spectrum Storage ซึ่งเป็นโซลูชั่น Software Defined Storage จาก IBM ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบโดยไม่ยึดติดกับ Hardware อีกต่อไป ทำให้ระบบ Storage ขององค์กรนั้นสามารถพลิกแพลงได้อย่างยืดหยุ่น ตอบโจทย์ทางธุรกิจได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้น โดย IBM Spectrum Storage นั้นจะแบ่งออกเป็น 6 โซลูชั่นหลักๆ ด้วยกันดังนี้

ibm_spectrum_storage_banner

IBM Spectrum Accelerate ระบบ Hyper-Converged Infrastructure สำหรับ VMware vSphere

IBM Spectrum Accelerate นั้นคือระบบ Software Defined Storage ที่นำ IBM XIV มาแปลงให้กลายเป็น Virtual Machine สำหรับใช้งานบน VMware vSphere ให้ Local Drive ทั้งหมดบน ESXi Host ทำงานร่วมกันได้เป็น Hyper-converged Infrastructure

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/transform-vmware-vsphere-with-ibm-spectrum-accelerate-to-hybrid-cloud/

 

IBM Spectrum Scale ระบบ File System ขนาดใหญ่สำหรับ Application ขนาดใหญ่, Big Data Analytics และ Cloud

IBM Spectrum Scale นั้นคือเทคโนโลยี General Parallel File System หรือ GPFS ของ IBM ที่ช่วยให้ Server ทั้งหมดสามารถมองเห็นข้อมูลระหว่างกันและทำงานทดแทนกันได้อย่างสมบูรณ์ด้วยประสิทธิภาพที่สูง และรองรับการกระจายข้อมูลในองค์กรที่มีหลายสาขาทั่วโลกได้ เหมาะสำหรับการใช้เก็บ Unstructured Data เพื่อสนับสนุน Application, Big Data Analytics และ Cloud

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/dcs-introduce-ibm-spectrum-scale-software-defined-storage-for-unstructured-data/

 

IBM Spectrum Virtualize ระบบ Storage Virtualization สำหรับเปลี่ยน SAN Storage ทั้งหมดในองค์กรให้กลายเป็นระบบเดียวกัน

IBM Spectrum Virtualize เป็น Software Defined Storage ที่จะทำให้ SAN Storage ทั้งหมดในองค์กรหลากหลายยี่ห้อสามารถทำงานร่วมกันได้เสมือนเป็นระบบ Storage ชุดใหญ่เพียงชุดเดียว พร้อมเสริมความสามารถต่างๆ เช่นการเข้ารหัส, การโอนย้ายข้อมูล, การเพิ่มความทนทาน และอื่นๆ ให้กับ SAN Storage ทั้งหมดที่มีอยู่ในองค์กรได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/dcs-introduce-ibm-spectrum-virtualize/

ibm_spectrum_storage_list

IBM Spectrum Control ระบบบริหารจัดการ Storage ทั้งหมดในองค์กรจากศูนย์กลาง

IBM Spectrum Control นี้เป็นระบบ Software Defined Storage ที่จะช่วยบริหารจัดการ SAN Storage, NAS Storage และ Object Storage ทั้งหมดในองค์กรได้จากศูนย์กลาง เพื่อให้การบริหารจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและการเลือกใช้งาน Storage รูปแบบต่างๆ ให้เหมาะสมกับงานนั้นสามารถเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/dcs-introduce-ibm-spectrum-control-for-data-management-and-storage-management/

 

IBM Spectrum Protect ระบบสำรองข้อมูลแบบครบวงจร

IBM Spectrum Protect นี้สามารถทำ Backup, Restore, Replicate, Archive, Retrieve ได้อย่างครบถ้วนภายในโซลูชั่นเดียว พร้อมทำให้การสำรองข้อมูลทั้งหมดในองค์กรเป็นไปได้แบบ Automate พร้อมทั้งทำ Deduplication และ Forever Incremental Backup เพื่อช่วยลดพื้นที่ในการสำรองข้อมูล พร้อมระบบการกู้คืนที่รวดเร็วและง่ายดายกว่าโซลูชั่นอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/dcs-introduce-ibm-spectrum-protect-backup-replicate-archive-for-server-and-desktop/

 

IBM Spectrum Archive ระบบ File System สำหรับ Tape ที่จะทำให้ Tape ใช้งานได้ง่ายและดีขึ้น

IBM Spectrum Archive มีแกนหลักคือเทคโนโลยี IBM Linear Tape File System หรือ LTFS ที่จะทำให้การเข้าถึงข้อมูลบน Tape นั้นมีรูปแบบที่เหมือนกับการใช้งาน Hard Drive ทำให้การสำรองข้อมูลและกู้คืนนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น และทำให้การใช้งาน Tape นั้นมีความคุ้มค่าสูงยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/dcs-introduce-ibm-spectrum-archive-ltfs/

สำหรับองค์กรใดๆ ที่สนใจเทคโนโลยีทางด้าน Server หรือ Storage จาก IBM และต้องการให้ทีมงาน Datapro เข้าไปนำเสนอและช่วยให้คำปรึกษา หรือ ERP Consulting และ Software Provider รายใดที่ต้องการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Datapro ในการให้บริการทางด้าน IT Infrastructure ด้วย IBM ก็สามารถติดต่อทีมงาน DCS ได้ทันทีที่คุณดวงเดือน โทร 02-684-8484

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tencent ประกาศเปิดตัวดาต้าเซนเตอร์แห่งแรกในอินโดนีเซีย

Tencent บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่จากจีนได้เปิดดาต้าเซนเตอร์แห่งแรกในอินโดนีเซียแล้ว เพื่อรองรับความต้องการที่จะเติบโตขึ้นในอนาคต ในโอกาสเดียวกันนี้ยังเผยแผนที่จะเปิดดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่สองในไทยและเกาหลีใต้ภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า

[Guest Post] หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชันอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ ช่วยเสริมโครงสร้างพื้นฐาน ไอซีทีของมหาวิทยาลัยไทยและภาคองค์กรธุรกิจให้พร้อมรับมือทุกสถานการณ์

เมื่อเร็วๆ นี้ หัวเว่ยจัดงาน Huawei Asia Pacific IP Club Carnival 2021 ภายใต้หัวข้อ “พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะเพื่อขับเคลื่อนอนาคตใหม่ให้วงการ” พร้อมเผยว่าโซลูชันด้านการสื่อสารและส่งข้อมูลจะช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ และจะช่วยกลุ่มองค์กรธุรกิจรวมถึงสถาบันการศึกษาในประเทศไทยให้สามารถสร้างเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีความยืดหยุ่น …