แนะนำ IBM Spectrum Storage รู้จักทุก Software Defined Storage ของ IBM ได้ในบทความเดียว

dcs_logo-with-text-screen-tr

Software Defined Storage นั้นจะกลายเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีพื้นฐานสำหรับ Data Center ในอนาคตอันใกล้นี้ ในขณะที่ธรรมชาติของระบบ Storage นั้นคือการที่ไม่มี Storage ใดสามารถตอบโจทย์ Workload ได้ครบทุกรูปแบบภายใน Storage เพียงระบบเดียว การเริ่มต้นศึกษาเทคโนโลยีของ Software Defined Storage รูปแบบต่างๆ กันเอาไว้ตั้งแต่วันนี้จึงถือเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ดูแลระบบ IT ในองค์กร

DCS ขอนำเสนอ IBM Spectrum Storage ซึ่งเป็นโซลูชั่น Software Defined Storage จาก IBM ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบโดยไม่ยึดติดกับ Hardware อีกต่อไป ทำให้ระบบ Storage ขององค์กรนั้นสามารถพลิกแพลงได้อย่างยืดหยุ่น ตอบโจทย์ทางธุรกิจได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้น โดย IBM Spectrum Storage นั้นจะแบ่งออกเป็น 6 โซลูชั่นหลักๆ ด้วยกันดังนี้

ibm_spectrum_storage_banner

IBM Spectrum Accelerate ระบบ Hyper-Converged Infrastructure สำหรับ VMware vSphere

IBM Spectrum Accelerate นั้นคือระบบ Software Defined Storage ที่นำ IBM XIV มาแปลงให้กลายเป็น Virtual Machine สำหรับใช้งานบน VMware vSphere ให้ Local Drive ทั้งหมดบน ESXi Host ทำงานร่วมกันได้เป็น Hyper-converged Infrastructure

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/transform-vmware-vsphere-with-ibm-spectrum-accelerate-to-hybrid-cloud/

 

IBM Spectrum Scale ระบบ File System ขนาดใหญ่สำหรับ Application ขนาดใหญ่, Big Data Analytics และ Cloud

IBM Spectrum Scale นั้นคือเทคโนโลยี General Parallel File System หรือ GPFS ของ IBM ที่ช่วยให้ Server ทั้งหมดสามารถมองเห็นข้อมูลระหว่างกันและทำงานทดแทนกันได้อย่างสมบูรณ์ด้วยประสิทธิภาพที่สูง และรองรับการกระจายข้อมูลในองค์กรที่มีหลายสาขาทั่วโลกได้ เหมาะสำหรับการใช้เก็บ Unstructured Data เพื่อสนับสนุน Application, Big Data Analytics และ Cloud

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/dcs-introduce-ibm-spectrum-scale-software-defined-storage-for-unstructured-data/

 

IBM Spectrum Virtualize ระบบ Storage Virtualization สำหรับเปลี่ยน SAN Storage ทั้งหมดในองค์กรให้กลายเป็นระบบเดียวกัน

IBM Spectrum Virtualize เป็น Software Defined Storage ที่จะทำให้ SAN Storage ทั้งหมดในองค์กรหลากหลายยี่ห้อสามารถทำงานร่วมกันได้เสมือนเป็นระบบ Storage ชุดใหญ่เพียงชุดเดียว พร้อมเสริมความสามารถต่างๆ เช่นการเข้ารหัส, การโอนย้ายข้อมูล, การเพิ่มความทนทาน และอื่นๆ ให้กับ SAN Storage ทั้งหมดที่มีอยู่ในองค์กรได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/dcs-introduce-ibm-spectrum-virtualize/

ibm_spectrum_storage_list

IBM Spectrum Control ระบบบริหารจัดการ Storage ทั้งหมดในองค์กรจากศูนย์กลาง

IBM Spectrum Control นี้เป็นระบบ Software Defined Storage ที่จะช่วยบริหารจัดการ SAN Storage, NAS Storage และ Object Storage ทั้งหมดในองค์กรได้จากศูนย์กลาง เพื่อให้การบริหารจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและการเลือกใช้งาน Storage รูปแบบต่างๆ ให้เหมาะสมกับงานนั้นสามารถเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/dcs-introduce-ibm-spectrum-control-for-data-management-and-storage-management/

 

IBM Spectrum Protect ระบบสำรองข้อมูลแบบครบวงจร

IBM Spectrum Protect นี้สามารถทำ Backup, Restore, Replicate, Archive, Retrieve ได้อย่างครบถ้วนภายในโซลูชั่นเดียว พร้อมทำให้การสำรองข้อมูลทั้งหมดในองค์กรเป็นไปได้แบบ Automate พร้อมทั้งทำ Deduplication และ Forever Incremental Backup เพื่อช่วยลดพื้นที่ในการสำรองข้อมูล พร้อมระบบการกู้คืนที่รวดเร็วและง่ายดายกว่าโซลูชั่นอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/dcs-introduce-ibm-spectrum-protect-backup-replicate-archive-for-server-and-desktop/

 

IBM Spectrum Archive ระบบ File System สำหรับ Tape ที่จะทำให้ Tape ใช้งานได้ง่ายและดีขึ้น

IBM Spectrum Archive มีแกนหลักคือเทคโนโลยี IBM Linear Tape File System หรือ LTFS ที่จะทำให้การเข้าถึงข้อมูลบน Tape นั้นมีรูปแบบที่เหมือนกับการใช้งาน Hard Drive ทำให้การสำรองข้อมูลและกู้คืนนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น และทำให้การใช้งาน Tape นั้นมีความคุ้มค่าสูงยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.techtalkthai.com/dcs-introduce-ibm-spectrum-archive-ltfs/

สำหรับองค์กรใดๆ ที่สนใจเทคโนโลยีทางด้าน Server หรือ Storage จาก IBM และต้องการให้ทีมงาน Datapro เข้าไปนำเสนอและช่วยให้คำปรึกษา หรือ ERP Consulting และ Software Provider รายใดที่ต้องการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Datapro ในการให้บริการทางด้าน IT Infrastructure ด้วย IBM ก็สามารถติดต่อทีมงาน DCS ได้ทันทีที่คุณดวงเดือน โทร 02-684-8484

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร่วมเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน CII ทั้ง 8 กลุ่ม ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity ของหน่วยงาน/องค์กรโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (CII) ทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน/องค์กรด้าน CII ในงาน …

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ