แนะนำ IBM Spectrum Protect: Backup, Replicate, Archive ทุกข้อมูลบน Server และ Desktop แบบครบวงจร สำหรับองค์กรทุกขนาด

dcs_logo-with-text-screen-tr

เมื่อ IT ได้เข้ามากลายเป็นหัวใจของการดำเนินงานในองค์กรทุกๆ วันนี้ การสำรองข้อมูลถือเป็นงานสำคัญที่องค์กรไม่อาจละเลยหรือมองข้ามไปได้อีกต่อไป ในขณะที่เทคโนโลยีการ Backup, Replicate และ Archive ส่วนใหญ่นั้นยังคงมีความยุ่งยาก โดยออกแบบ, ติดตั้ง และบริหารจัดการแยกจากกัน ทำให้การสำรองข้อมูลยังคงเป็นปัญหาใหญ่ของผู้ดูแลระบบในหลายๆ องค์กร

DCS ขอแนะนำ IBM Spectrum Protect ระบบสำรองข้อมูลเพียงหนึ่งเดียวที่ครบวงจรตั้งแต่การสำรองข้อมูลของ Desktop ไปจนถึง Server และมีทั้งความสามารถในการทำ Backup, Replicate, Archive ครบถ้วนในระบบเดียว พร้อมให้ผู้ดูแลระบบกำหนด Policy การสำรองข้อมูล, การทดสอบการกู้คืนข้อมูล, ระยะเวลาในการเก็บข้อมูลย้อนหลัง, การย้ายพื้นที่จัดเก็บข้อมูล และอื่นๆ อีกมากมายให้การสำรองกลายเป็นกระบวนการแบบ Automation ที่ผู้ดูแลระบบใช้งานได้อย่างไว้วางใจ

ibm_spectrum_protect_banner_2

Backup, Replicate, Archive ด้วย IBM Spectrum Protect

IBM Spectrum Protect นั้นเป็นโซลูชั่นสำหรับการสำรองข้อมูลแบบครบวงจร ที่ทำการพัฒนาต่อยอดมาจาก IBM Tivoli Storage Manager และได้ทำการผนวกรวมเทคโนโลยีในการสำรองข้อมูลทั้งหมดของ IBM เข้าไว้เป็นโซลูชั่นหนึ่งเดียว ดังนี้

  • Backup & Restore สำรองข้อมูลและกู้ข้อมูลได้จากภายใน Data Center สาขาเดียวกันได้ทันที โดยสำหรับ Application เฉพาะทางต่างๆ เช่น Email, Database, ERP และ Virtualization นั้นก็จะมี Agent Software พิเศษสำหรับช่วยทำการสำรองข้อมูลให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้
  • Replicate ทำการ Replicate ข้อมูลที่ทำการสำรองเอาไว้ไปยัง Remote Site เพื่อรองรับการทำ Disaster Recovery ได้ทันทีในตัว ทำให้การสำรองข้อมูลต่างๆ มีความปลอดภัยมั่นคงยิ่งขึ้น
  • Archive มีระบบ Archive ข้อมูลต่างๆ เพื่อลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนระบบบ Production Systems ให้ไปใช้พื้นที่ของ Archive Storage แทน พร้อมหน้าจอสำหรับการ Retrieve ข้อมูลต่างๆ คืนได้อย่างง่ายดาย

 

สำรองและกู้คืนข้อมูลอย่างรวดเร็วด้วย Forever Incremental Backup

IBM ได้ต่อยอดเทคโนโลยี Incremental Backup ที่มีจุดอ่อนเรื่องของความช้าในการกู้คืนข้อมูล และการต้องทำ Full Backup ใหม่เรื่อยๆ ให้กลายเป็นเทคโนโลยี Forever Incremental Backup ที่สามารถทำการสำรองข้อมูลแบบ Full Backup เพียงครั้งเดียว แล้วจึงทำ Incremental Backup ต่อไปเรื่อยๆ ได้โดยไม่ต้องย้อนกลับมาทำ Full Backup ใหม่อีกต่อไป

ส่วนในการกู้คืนข้อมูลนั้น IBM Spectrum Protect จะนำข้อมูล Metadata ของทุกๆ Incremental ที่จัดเก็บเอาไว้ใน Database มาผสานรวมกันเพื่อสร้างเป็น Full Backup ของ Snapshot ที่ต้องการและทำการกู้คืนข้อมูลจากตรงนั้นได้ทันที ไม่ต้องกู้ย้อนไปยัง Full Backup แล้วค่อยๆ กู้คืนตามแต่ละ Snapshot อีกต่อไป

ibm_spectrum_protect_dashboard

บริหารจัดการ Application-aware Snapshot ได้จากศูนย์กลาง

สำหรับองค์กรที่เน้นการใช้ Application-aware Snapshot ในการสำรองข้อมูล ไม่ว่าระบบจะมีการสำรองข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Application-aware Snapshot จากผู้ผลิตรายใดเพื่อสำรอง Application ใดก็ตาม IBM Spectrum Protect สามารถช่วยบริหารจัดการการสำรองข้อมูลด้วย Application-aware Snapshot ของหลากหลายผู้ผลิตทั้งหมดได้จากศูนย์กลาง รวมถึงยังช่วยให้สามารถกู้คืนข้อมูลได้ในระดับ File และ Volume ได้อีกด้วย

 

ทำ Deduplication ได้อย่างยืดหยุ่นตามความต้องการ

IBM Spectrum Protect มีความสามารถในการทำ Deduplication สำหรับข้อมูลที่ทำการสำรองเอาไว้ได้อย่างยืดหยุ่น โดยสามารถกำหนดได้ว่าจะเริ่มทำ Deduplication ตั้งแต่ที่ Application Server ที่มีการสำรองข้อมูลก่อนเลย แล้วจึงค่อยส่งข้อมูลมายังส่วนกลางเพื่อลดปริมาณ Bandwidth ที่ต้องใช้ หรือส่งข้อมูลทั้งหมดไปยัง Backup Server ก่อนแล้วจึงค่อยทำการ Deduplication เพื่อไม่ให้มีผลกระทบทางด้านประสิทธิภาพใดๆ บน Application Server เลยก็ได้เช่นกัน

ในการกู้คืนข้อมูลที่ถูก Deduplication เองนั้นก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ต่างจากผู้ผลิตรายอื่นๆ ที่ต้องมีลำดับขั้นตอนในการกู้คืนข้อมูลเพิ่มหากข้อมูลถูก Deduplicate เอาไว้ ทำให้สามารถลดความซับซ้อนในการทำงานลงไปได้

 

ให้ทุกการสำรองข้อมูลเป็นไปแบบอัตโนมัติ

IBM Spectrum Protect นั้นเป็นโซลูชั่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้การสำรองข้อมูลทั้งหมดสามารถทำได้แบบ Automate สำหรับทุกๆ Server และ Storage ภายในองค์กร เพื่อลดความซับซ้อนในการสำรองข้อมูลและกู้คืนของผู้ดูแลระบบ และลดความผิดพลาดในการทำงานลง ในขณะที่การจัดเก็บข้อมูลที่สำรองต่างๆ นั้นก็สามารถเป็นไปได้ตามนโยบายขององค์กรที่กำหนดขึ้นมาได้ และทำให้การจัดเก็บข้อมูลรูปแบบต่างๆ นั้นมีความ Optimize สูงสุด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวขององค์กรได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับองค์กรใดๆ ที่สนใจเทคโนโลยีทางด้าน Server หรือ Storage จาก IBM และต้องการให้ทีมงาน Datapro เข้าไปนำเสนอและช่วยให้คำปรึกษา หรือ ERP Consulting และ Software Provider รายใดที่ต้องการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Datapro ในการให้บริการทางด้าน IT Infrastructure ด้วย IBM ก็สามารถติดต่อทีมงาน DCS ได้ทันทีที่คุณดวงเดือน โทร 02-684-8484

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญเข้าร่วม NDBS Thailand Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to SAP Business technology platform [23 มิ.ย.23] เวลา 10.00-11.30 น. ไม่มีค่าใช้จ่าย

NDBS Thailand ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน Webinar: Unleash the Power of Business Data for SAP Analytics Cloud to …

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …