CDIC 2023

IBM ร่วมมือกับ Cohesity เสริมแกร่งให้กับชุดสตอเรจใหม่

ความสามารถของผลิตภัณฑ์สำรองและกู้คืนข้อมูล DataProtect ของ Cohesity จะเป็นหนึ่งในสี่ชุดคุณสมบัติหลักในโปรแกรม Storage Defender ตามประกาศความร่วมมือพันธมิตรใหม่ของ IBM
 
Image Credit : Cohesity
IBM และ Cohesity ผู้ให้บริการความปลอดภัยข้อมูลและการสำรองข้อมูล ได้จับมือร่วมกันในฐานะพันธมิตรใหม่ เพื่อผสานรวมความสามารถด้านการปกป้องข้อมูลของ Cohesity เข้ากับชุดผลิตภัณฑ์สตอเรจของ IBM ซึ่งจะถูกเรียกว่า “Storage Defender” เพื่อการปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรผู้ใช้ปลายทางที่ดียิ่งขึ้น
 
DataProtect ของ Cohesity จะมอบฟังก์ชันสแนปช็อตและการโจมตีทางไซเบอร์เพื่อการกู้คืนอย่างรวดเร็วจากเหตุการณ์แรนซัมแวร์หรือภัยพิบัติอื่นๆ รวมถึง data footprint ที่ลดลงผ่านการขจัดความซ้ำซ้อนและการบีบอัดข้อมูล
 
ชุดโปรแกรม Storage Defender ได้รับการออกแบบมาเพื่อรวบรวมผลิตภัณฑ์ของ IBM เพื่อรวมการจัดการการจำลองแบบหลัก การจำลองแบบรอง และการสำรองข้อมูลเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นข้อเสนอแบบ as-a-service ที่มีอินเทอร์เฟซแบบ single-pane-of-glass โดยมีการทำงานอัตโนมัติตามนโยบายที่ขับเคลื่อนด้วย SLA และความสามารถในการทำงานกับแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย ซึ่งรวมไปถึง Physical Storage, Cloud Hypervisors และ Database ประเภทต่างๆ ด้วย
 
นอกจาก DataProtect ของ Cohesity แล้ว Storage Defender ที่เพิ่งประกาศใหม่ยังผสานรวมกับ IBM Storage Protect ซึ่งเปลี่ยนชื่อเดิมจาก “Spectrum Protect” ซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรที่ออกแบบมาเพื่อมอบความยืดหยุ่นและการผสานรวมฟอร์มแฟกเตอร์การจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ที่หลากหลาย และยังรวมไปถึง Storage FlashSystem ของ IBM แพลตฟอร์มสตอเรจแบบออลแฟลชสำหรับเวิร์คโหลดประสิทธิภาพสูง และ Storage Fusion เครื่องมือจัดการข้อมูลที่ออกแบบมาเพื่อทำงานกับแอปพลิเคชันคอนเทนเนอร์
 
แนวคิดของ IBM สำหรับการประกาศพันธมิตรใหม่ร่วมกับ Cohesity คือ การจัดหาสถาปัตยกรรมแบบขยายขนาดที่ทันสมัยให้กับลูกค้าของบริษัท ในขณะเดียวกันก็ให้ความอุ่นใจในโลกที่การโจมตีทางไซเบอร์ยังคงเป็นเรื่องปกติ
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซลูชันดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนทุกธุรกิจ จับมือซิสโก้เสริมศักยภาพให้ SME ด้วย Next-Gen Wi-Fi 6 ครั้งแรกในไทย

เมื่อระบบเครือข่ายไร้สาย เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อน กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME ให้ก้าวไปข้างหน้า และพร้อมรับมือกับทุกความท้าทายทางธุรกิจ อย่างไรก็ตาม การเลือกเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน และพร้อมขยายตัวตามการเติบโต อาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ และมีเกณฑ์การพิจารณาเลือกใช้งานมากมาย ขณะเดียวกันโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเชิงธุรกิจ ก็ตามมาด้วยขั้นตอนการติดตั้งที่ซับซ้อน …

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …