IBM ร่วมมือกับ Cohesity เสริมแกร่งให้กับชุดสตอเรจใหม่

ความสามารถของผลิตภัณฑ์สำรองและกู้คืนข้อมูล DataProtect ของ Cohesity จะเป็นหนึ่งในสี่ชุดคุณสมบัติหลักในโปรแกรม Storage Defender ตามประกาศความร่วมมือพันธมิตรใหม่ของ IBM
 
Image Credit : Cohesity
IBM และ Cohesity ผู้ให้บริการความปลอดภัยข้อมูลและการสำรองข้อมูล ได้จับมือร่วมกันในฐานะพันธมิตรใหม่ เพื่อผสานรวมความสามารถด้านการปกป้องข้อมูลของ Cohesity เข้ากับชุดผลิตภัณฑ์สตอเรจของ IBM ซึ่งจะถูกเรียกว่า “Storage Defender” เพื่อการปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรผู้ใช้ปลายทางที่ดียิ่งขึ้น
 
DataProtect ของ Cohesity จะมอบฟังก์ชันสแนปช็อตและการโจมตีทางไซเบอร์เพื่อการกู้คืนอย่างรวดเร็วจากเหตุการณ์แรนซัมแวร์หรือภัยพิบัติอื่นๆ รวมถึง data footprint ที่ลดลงผ่านการขจัดความซ้ำซ้อนและการบีบอัดข้อมูล
 
ชุดโปรแกรม Storage Defender ได้รับการออกแบบมาเพื่อรวบรวมผลิตภัณฑ์ของ IBM เพื่อรวมการจัดการการจำลองแบบหลัก การจำลองแบบรอง และการสำรองข้อมูลเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นข้อเสนอแบบ as-a-service ที่มีอินเทอร์เฟซแบบ single-pane-of-glass โดยมีการทำงานอัตโนมัติตามนโยบายที่ขับเคลื่อนด้วย SLA และความสามารถในการทำงานกับแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย ซึ่งรวมไปถึง Physical Storage, Cloud Hypervisors และ Database ประเภทต่างๆ ด้วย
 
นอกจาก DataProtect ของ Cohesity แล้ว Storage Defender ที่เพิ่งประกาศใหม่ยังผสานรวมกับ IBM Storage Protect ซึ่งเปลี่ยนชื่อเดิมจาก “Spectrum Protect” ซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรที่ออกแบบมาเพื่อมอบความยืดหยุ่นและการผสานรวมฟอร์มแฟกเตอร์การจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ที่หลากหลาย และยังรวมไปถึง Storage FlashSystem ของ IBM แพลตฟอร์มสตอเรจแบบออลแฟลชสำหรับเวิร์คโหลดประสิทธิภาพสูง และ Storage Fusion เครื่องมือจัดการข้อมูลที่ออกแบบมาเพื่อทำงานกับแอปพลิเคชันคอนเทนเนอร์
 
แนวคิดของ IBM สำหรับการประกาศพันธมิตรใหม่ร่วมกับ Cohesity คือ การจัดหาสถาปัตยกรรมแบบขยายขนาดที่ทันสมัยให้กับลูกค้าของบริษัท ในขณะเดียวกันก็ให้ความอุ่นใจในโลกที่การโจมตีทางไซเบอร์ยังคงเป็นเรื่องปกติ
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ