ADPT

โซลูชันเดียว สำรองได้ทุกข้อมูลในโลก Hybrid Multicloud พร้อมป้องกันข้อมูลจาก Ransomware ด้วย IBM Spectrum Protect Plus จาก MSC

ในโลกยุค Hybrid Multicloud โจทย์หนึ่งซึ่งทุกองค์กรต้องเผชิญนั้นก็คือการยกเครื่องระบบ Backup และ Disaster Recovery ให้รองรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างเหมาะสม ใช้งานได้ง่าย และตอบโจทย์การใช้งานได้ในระยะยาว

IBM Spectrum Protect Plus คือโซลูชันสำรองข้อมูลที่ตอบโจทย์เหล่านี้ได้อย่างครบถ้วน พร้อมเสริมความสามารถในการช่วยปกป้องข้อมูลที่สำรองเอาไว้จาก Ransomware ช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถมั่นใจได้ว่า ข้อมูลที่สำรองเอาไว้นี้จะกู้คืนได้เสมอเมื่อเกิดเหตุจำเป็น

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ IBM Spectrum Protect Plus กันครับ

ใช้โซลูชันเดียวสำรองข้อมูลให้ได้มากที่สุด ช่วยเพิ่มโอกาสในการกู้คืนข้อมูลสำเร็จในยามเกิดเหตุ

ในยุค Hybrid Multicloud เมื่อระบบต่างๆ ของธุรกิจองค์กรนั้นต้องกระจัดกระจายไปอยู่ทั้งภายในบริการ Cloud หลากหลาย, ระบบ Private Cloud และระบบ On-Premises ภายในองค์กร การออกแบบระบบสำรองข้อมูลนั้นจึงเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะในอดีตนั้นโซลูชันการสำรองข้อมูลมักไม่ได้ครอบคลุมได้ทุกระบบหรือทุกบริการ Cloud ทำให้องค์กรต้องลงทุนจัดซื้อและใช้งานโซลูชันการสำรองข้อมูลที่หลากหลาย เพื่อให้สำรองข้อมูลได้อย่างครบถ้วนบนทุกๆ สถาปัตยกรรมระบบที่ใช้งาน

อย่างไรก็ดี ผลสำรวจจากหลายแหล่งนั้นมีแนวโน้มไปในทิศทางเดียวกันว่า ในการสำรองข้อมูลของธุรกิจองค์กรนั้น หากองค์กรใดมีการใช้ระบบสำหรับสำรองข้อมูลจากผู้ผลิตหลากหลายราย ในยามที่เกิดกรณีข้อมูลสูญหายขึ้นมาและต้องการกู้คืนข้อมูลขึ้นมาจริงๆ นั้น โอกาสที่ธุรกิจนั้นๆ จะกู้คืนข้อมูลไม่สำเร็จจะมีสูงกว่าที่ควร เนื่องจากผู้ดูแลระบบนั้นมีความชำนาญในแต่ละเครื่องมือที่ใช้ในการสำรองและกู้คืนข้อมูลในระดับที่แตกต่างกัน ทำให้มีโอกาสที่จะทำการตั้งค่าตั้งแต่การสำรองข้อมูลพลาด, ดูแลรักษาระบบอย่างไม่เหมาะสม ไปจนถึงกู้คืนข้อมูลได้ไม่สำเร็จด้วยประเด็นปัญหาในเชิงเทคนิค

ด้วยเหตุนี้ IBM เองจึงได้ทำการพัฒนาโซลูชัน IBM Spectrum Protect ซึ่งเป็นโซลูชันหลักสำหรับการสำรองข้อมูลให้มีความสามารถรอบด้านครบถ้วนมากยิ่งขึ้น และสามารถตอบโจทย์การใช้งานจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดโอกาสการสำรองข้อมูลไม่สำเร็จและลดโอกาสที่จะกู้คืนข้อมูลไม่สำเร็จ และยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้เครื่องมือหลายชนิด ในขณะที่สามารถสำรองข้อมูลบนทุกๆ ระบบได้อย่างครอบคลุม

IBM Spectrum Protect Plus: ตอบทุกโจทย์การสำรองและปกป้องข้อมูลอย่างครบวงจร

IBM Spectrum Protect Plus คือโซลูชันสำหรับการปกป้องข้อมูลที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานบนระบบ Hybrid Multicloud โดยเฉพาะ ด้วยความสามารถในการสำรองข้อมูลได้อย่างหลากหลาย ดังนี้

  • สามารถทำ Backup, Recovery, Replication, Retention และ Reuse ได้ในตัว
  • ครอบคลุมการสำรองข้อมูล VM, Database, Application, Filesystem, SaaS และ Container โดยรองรับทั้ง Red Hat OpenShift, Kubernetes, Ceph และ IBM Cloud Pak for Multicloud Management (MCM)
  • รองรับการทำงานได้ทั้งบนระบบ On-Premises, Private Cloud และ Public Cloud หลากหลาย เช่น IBM Cloud, AWS, Microsoft Azure โดยสามารถบริหารจัดการตั้งค่าการทำงานได้ด้วยประสบการณ์เดียวกันทั้งหมด
  • สามารถกำหนด SLA-based Policy และ Role-based Access Control (RBAC) เพื่อควบคุมการเข้าถึงข้อมูลที่ถูกสำรองเอาไว้ได้อย่างเหมาะสม
  • สามารถทำ Snapshot, Compression และ Deduplication รวมถึงใช้เทคโนโลยีการสำรองข้อมูลแบบ Incremental Forever Technology เพื่อประหยัดพื้นที่ที่ใช้ในการสำรองข้อมูลได้
  • ปกป้องข้อมูลที่สำรองเอาไว้จาก Ransomware และการโจมตีได้อย่างหลากหลาย เช่น การทำ Write-Once-Read-Many (WORM) และการวิเคราะห์ความเปลี่ยนแปลงของข้อมูลเพื่อตรวจจับการโจมตีได้
  • สามารถนำข้อมูลที่สำรองเอาไว้ไปใช้ต่อยอดเพื่อทำการวิเคราะห์ข้อมูล, นำไปใช้ในการพัฒนาหรือทดสอบระบบ, การออกรายงาน และอื่นๆ อีกมากมายได้ในตัว ช่วยสร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับข้อมูลที่สำรองเอาไว้เพิ่มเติม
  • มี API สำหรับเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ และพัฒนาระบบ Automation สำหรับจัดการ Backup Workflow ได้โดยอัตโนมัติ

ด้วยความสามารถเหล่านี้ IBM Spectrum Protect Plus จึงสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งโซลูชัน Backup, Disaster Recovery, Data Retention, Data Compliance และอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าองค์กรจะใช้ Data Center หรือ Cloud ในรูปแบบใด รวมถึงยังคงรองรับการสำรองข้อมูลไปยังเทปเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและตอบรับต่อนโยบายการปกป้องข้อมูลของแต่ละองค์กรได้อย่างสมบูรณ์

สนใจโซลูชัน IBM Spectrum Protect Plus หรือโซลูชันสำรองข้อมูลอื่นๆ ของ IBM ติดต่อ Metro Systems Corporation Public Company Limited ได้ทันทีที่อีเมล์ dsgmkt@metrosystems.co.th หรือโทร 02-089-4994

.


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IEEEXtreme 15.0 เปิดรับสมัครผู้แข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 60,000 บาทและสิทธิ์เข้าร่วม IEEE Conference ฟรีทั่วโลก พร้อมที่พัก 3 คืน

IEEE เปิดรับสมัครนิสิตและนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน IEEEXtreme 15.0 ซึ่งเป็นการแข่งเขียนโปรแกรมต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ชิงเงินรางวัลรวมกว่า $2,100 (ประมาณ 67,000 บาท) และสิทธิ์เข้าร่วม IEEE Conference …

Bitdefender ออก Universal Decryptor สำหรับเหยื่อของแรนซัมแวร์ REvil/Sodinokibi

Bitdefender ออก Universal Decryptor สำหรับผู้ประสบภัยจากแรนซัมแวร์ REvil/Sodinokibi ที่ถูกโจมตีก่อนวันที่ 13 กรกฏาคมที่ผ่านมา