โซลูชันเดียว สำรองได้ทุกข้อมูลในโลก Hybrid Multicloud พร้อมป้องกันข้อมูลจาก Ransomware ด้วย IBM Spectrum Protect Plus จาก MSC

ในโลกยุค Hybrid Multicloud โจทย์หนึ่งซึ่งทุกองค์กรต้องเผชิญนั้นก็คือการยกเครื่องระบบ Backup และ Disaster Recovery ให้รองรับต่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างเหมาะสม ใช้งานได้ง่าย และตอบโจทย์การใช้งานได้ในระยะยาว

IBM Spectrum Protect Plus คือโซลูชันสำรองข้อมูลที่ตอบโจทย์เหล่านี้ได้อย่างครบถ้วน พร้อมเสริมความสามารถในการช่วยปกป้องข้อมูลที่สำรองเอาไว้จาก Ransomware ช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถมั่นใจได้ว่า ข้อมูลที่สำรองเอาไว้นี้จะกู้คืนได้เสมอเมื่อเกิดเหตุจำเป็น

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ IBM Spectrum Protect Plus กันครับ

ใช้โซลูชันเดียวสำรองข้อมูลให้ได้มากที่สุด ช่วยเพิ่มโอกาสในการกู้คืนข้อมูลสำเร็จในยามเกิดเหตุ

ในยุค Hybrid Multicloud เมื่อระบบต่างๆ ของธุรกิจองค์กรนั้นต้องกระจัดกระจายไปอยู่ทั้งภายในบริการ Cloud หลากหลาย, ระบบ Private Cloud และระบบ On-Premises ภายในองค์กร การออกแบบระบบสำรองข้อมูลนั้นจึงเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะในอดีตนั้นโซลูชันการสำรองข้อมูลมักไม่ได้ครอบคลุมได้ทุกระบบหรือทุกบริการ Cloud ทำให้องค์กรต้องลงทุนจัดซื้อและใช้งานโซลูชันการสำรองข้อมูลที่หลากหลาย เพื่อให้สำรองข้อมูลได้อย่างครบถ้วนบนทุกๆ สถาปัตยกรรมระบบที่ใช้งาน

อย่างไรก็ดี ผลสำรวจจากหลายแหล่งนั้นมีแนวโน้มไปในทิศทางเดียวกันว่า ในการสำรองข้อมูลของธุรกิจองค์กรนั้น หากองค์กรใดมีการใช้ระบบสำหรับสำรองข้อมูลจากผู้ผลิตหลากหลายราย ในยามที่เกิดกรณีข้อมูลสูญหายขึ้นมาและต้องการกู้คืนข้อมูลขึ้นมาจริงๆ นั้น โอกาสที่ธุรกิจนั้นๆ จะกู้คืนข้อมูลไม่สำเร็จจะมีสูงกว่าที่ควร เนื่องจากผู้ดูแลระบบนั้นมีความชำนาญในแต่ละเครื่องมือที่ใช้ในการสำรองและกู้คืนข้อมูลในระดับที่แตกต่างกัน ทำให้มีโอกาสที่จะทำการตั้งค่าตั้งแต่การสำรองข้อมูลพลาด, ดูแลรักษาระบบอย่างไม่เหมาะสม ไปจนถึงกู้คืนข้อมูลได้ไม่สำเร็จด้วยประเด็นปัญหาในเชิงเทคนิค

ด้วยเหตุนี้ IBM เองจึงได้ทำการพัฒนาโซลูชัน IBM Spectrum Protect ซึ่งเป็นโซลูชันหลักสำหรับการสำรองข้อมูลให้มีความสามารถรอบด้านครบถ้วนมากยิ่งขึ้น และสามารถตอบโจทย์การใช้งานจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดโอกาสการสำรองข้อมูลไม่สำเร็จและลดโอกาสที่จะกู้คืนข้อมูลไม่สำเร็จ และยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้เครื่องมือหลายชนิด ในขณะที่สามารถสำรองข้อมูลบนทุกๆ ระบบได้อย่างครอบคลุม

IBM Spectrum Protect Plus: ตอบทุกโจทย์การสำรองและปกป้องข้อมูลอย่างครบวงจร

IBM Spectrum Protect Plus คือโซลูชันสำหรับการปกป้องข้อมูลที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานบนระบบ Hybrid Multicloud โดยเฉพาะ ด้วยความสามารถในการสำรองข้อมูลได้อย่างหลากหลาย ดังนี้

  • สามารถทำ Backup, Recovery, Replication, Retention และ Reuse ได้ในตัว
  • ครอบคลุมการสำรองข้อมูล VM, Database, Application, Filesystem, SaaS และ Container โดยรองรับทั้ง Red Hat OpenShift, Kubernetes, Ceph และ IBM Cloud Pak for Multicloud Management (MCM)
  • รองรับการทำงานได้ทั้งบนระบบ On-Premises, Private Cloud และ Public Cloud หลากหลาย เช่น IBM Cloud, AWS, Microsoft Azure โดยสามารถบริหารจัดการตั้งค่าการทำงานได้ด้วยประสบการณ์เดียวกันทั้งหมด
  • สามารถกำหนด SLA-based Policy และ Role-based Access Control (RBAC) เพื่อควบคุมการเข้าถึงข้อมูลที่ถูกสำรองเอาไว้ได้อย่างเหมาะสม
  • สามารถทำ Snapshot, Compression และ Deduplication รวมถึงใช้เทคโนโลยีการสำรองข้อมูลแบบ Incremental Forever Technology เพื่อประหยัดพื้นที่ที่ใช้ในการสำรองข้อมูลได้
  • ปกป้องข้อมูลที่สำรองเอาไว้จาก Ransomware และการโจมตีได้อย่างหลากหลาย เช่น การทำ Write-Once-Read-Many (WORM) และการวิเคราะห์ความเปลี่ยนแปลงของข้อมูลเพื่อตรวจจับการโจมตีได้
  • สามารถนำข้อมูลที่สำรองเอาไว้ไปใช้ต่อยอดเพื่อทำการวิเคราะห์ข้อมูล, นำไปใช้ในการพัฒนาหรือทดสอบระบบ, การออกรายงาน และอื่นๆ อีกมากมายได้ในตัว ช่วยสร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับข้อมูลที่สำรองเอาไว้เพิ่มเติม
  • มี API สำหรับเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ และพัฒนาระบบ Automation สำหรับจัดการ Backup Workflow ได้โดยอัตโนมัติ

ด้วยความสามารถเหล่านี้ IBM Spectrum Protect Plus จึงสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งโซลูชัน Backup, Disaster Recovery, Data Retention, Data Compliance และอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าองค์กรจะใช้ Data Center หรือ Cloud ในรูปแบบใด รวมถึงยังคงรองรับการสำรองข้อมูลไปยังเทปเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและตอบรับต่อนโยบายการปกป้องข้อมูลของแต่ละองค์กรได้อย่างสมบูรณ์

สนใจโซลูชัน IBM Spectrum Protect Plus หรือโซลูชันสำรองข้อมูลอื่นๆ ของ IBM ติดต่อ Metro Systems Corporation Public Company Limited ได้ทันทีที่อีเมล์ dsgmkt@metrosystems.co.th หรือโทร 02-089-4994

.


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NCSA Webinar Series EP.1 – Cyber Threat & Security Predictions for 2023

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ร่วมกับ Fortinet ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity เข้าร่วมงานสัมมนา NCSA Webinar Series EP.1 เรื่อง "Cyber Threat & Security Predictions for 2023" เพื่ออัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามและการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับหน่วยงาน CII และองค์กรธุรกิจปี 2023 ในวันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม 2022 เวลา 14:00 – 15:30 น. ผ่านทาง LIVE Webinar

Google Chrome เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ช่วยประหยัดแรมและลดการใช้พลังงาน

Google Chrome เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ช่วยประหยัดแรมและลดการใช้พลังงาน