IBM Storage Fusion กับ 5 Enterprise Data Services ที่จำเป็นสำหรับ Red Hat OpenShift Platform

ในโลกธุรกิจสมัยใหม่ การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อปลดล็อกให้เกิดความคล่องตัวขององค์กรตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงต่างๆ การทำ Application และ Infrastructure ให้กลายเป็น Cloud-Native จึงมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม การปรับเปลี่ยน Application และ Infrastructure ให้เป็นแบบ Cloud-Native ไม่ได้สามารถปรับเปลี่ยนได้เลยทันที แต่ยังมีความท้าทายต่างๆรออยู่

จากการวิจัยของ Gartner พบว่า 85% ขององค์กรจะเริ่มใช้ระบบคลาวด์เป็นระบบพื้นฐานหลักขององค์กร และ 95% ของ Digital workload จะถูกพัฒนาเป็นรูปแบบ Cloud-Native ภายในปี 2025. อย่างไรก็ตาม การใช้งานในรูปแบบ Cloud-Native Application ยังคงมีอุปสรรคและเป็นความท้าทาย โดยการศึกษาพบว่า 70% ของการทำ Application Modernization ไม่สามารถทำได้สำเร็จตามเป้าหมายที่กำหนดไว้

IBM Storage Fusion ช่วยทำให้องค์กรบรรลุเป้าหมายในการทำ Cloud-Native Infrastructure ได้เร็วขึ้น และทำให้เกิดความคล่องตัวในการใช้งาน Application นอกจากนั้นยังลดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในการใช้งาน Application โดย IBM Storage Fusion มาพร้อมกับเทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลและการทำ Enterprise Data Service ต่างๆ ดังนี้

  1. Data Persistence – รองรับการเก็บข้อมูลและใช้งานร่วมกับ Stateful Application สนับสนุนการใช้งานทั้งรูปแบบ RWX และ RWO
  2. Data Resilience – มาพร้อมกับระบบการ Backup และ Snapshot สามารถตั้ง Policy เพื่อให้สอดคล้องกับ RPO ของระบบ ทำให้ระบบพร้อมใช้งานได้อยู่ตลอดเวลา ป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากความเสียหายในระดับของฮาร์ดแวร์หรือไซต์ล่ม และความเสี่ยงที่เกิดจากการโจมตีข้อมูลได้
  3. Data Security – มาพร้อมด้วยระบบปฏิบัติการที่มีความเสถียร ปลอดภัย รองรับ Workload ได้หลากหลาย ช่วยปกป้องข้อมูลจากการโจมตีในรูปแบบต่างๆ และช่วยให้คุณกู้คืนได้อย่างรวดเร็วทันที
  4. Data Mobility – รองรับการรัน Application ได้หลายหลาย Environment ทั้ง On-Premises และ On-Cloud ช่วยให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากขึ้น
  5. Data Cataloging – มีระบบการค้นหาข้อมูลขั้นสูง ช่วยให้องค์กรสามารถระบุและจัดทำแค็ตตาล็อกข้อมูลของตนได้ง่ายขึ้น


IBM Storage Fusion เป็น Enterprise Data Service Platform สำหรับระบบ Red Hat OpenShift Platform ที่รองรับการใช้งานกับข้อมูลทั้งแบบ Structured Data และ Unstructured Data โดย IBM Storage Fusion มีคุณสมบัติการปกป้องข้อมูล ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะพร้อมใช้งานได้อยู่ตลอดเวลา เมื่อรวมกับการค้นหาข้อมูลขั้นสูงและการจัดทำแค็ตตาล็อก ทำให้องค์กรสามารถค้นหาข้อมูลได้ง่ายมากขึ้นและได้จากทุกที่

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อคุณพุทธศักดิ์ กัณหดิลก e-mail puttakan@metrosystems.co.th หรือโทร 02-089-4994

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ 9 เครื่องมือสำหรับงาน AI Governance

ประเด็นด้านการใช้งาน AI เริ่มเป็นที่ถกเถียงมากขึ้น จากชื่อเสียงและความเก่งกาจที่เพิ่มขึ้นทุกวัน หรือความเสี่ยงที่ผู้ให้บริการ AI อาจล่วงรู้ถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน และการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านข้อมูล นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่คนร้ายสามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้ด้วย ด้วยเหตุนี้องค์กรในปัจจุบันที่ต้องการสร้างโปรเจ็คด้าน AI จึงต้องย้อนกลับมาตั้งต้นด้วยโจทย์ที่ว่า ท่านจะสร้าง …

จับตา “Mistral AI” ดาวดวงใหม่แห่งวงการ AI ระดับโลก

“Mistral AI” สตาร์ตอัปอายุราวแค่ 1 ปีเท่านั้น แต่ได้จับมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Google Cloud, IBM, Microsoft และอื่น ๆ อีกมากมายแล้วเรียบร้อยภายในช่วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเท่านั้น Mistral AI คือใคร มีผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้