CDIC 2023

Telehouse ประกาศแผนนำโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของ AWS มาให้บริการในดาต้าเซ็นเตอร์แห่งล่าสุดที่กรุงเทพฯ เพื่อการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้นของธุรกิจ [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 20 กรกฎาคม 2566 – Telehouse หนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลก เผยว่า Amazon Web Services (AWS) จะมีการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบเครือข่ายที่ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งล่าสุดของ Telehouse ซึ่งมีขนาด 9,000 ตร.ม. ที่กรุงเทพฯ โดยการติดตั้งครั้งนี้จะทำให้การเชื่อมต่อกับบริการต่าง ๆ ของ AWS สามารถทำได้โดยตรงจากดาต้าเซ็นเตอร์ของ Telehouse ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ Telehouse ในการสร้างระบบนิเวศด้านดิจิทัลที่ครอบคลุม เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการจากผู้ให้บริการคลาวด์ และผู้ให้บริการเครือข่ายที่รวดเร็ว และราบรื่นมากยิ่งขึ้น

Telehouse ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีความพร้อมในการรองรับระบบโครงสร้างด้านเครือข่ายของ AWS ด้วย High-density Colocation ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งทำหน้าที่เป็นจุดเส้นทางเข้า/ออกที่สำคัญ ในการเข้าถึงบริการของ AWS โดยลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของ AWS ในประเทศไทย จะได้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันของ Telehouse เช่นการเข้าถึงผู้ให้บริการเครือข่ายท้องถิ่นของประเทศไทยได้อย่างง่ายดาย การร่วมมือกันในครั้งนี้จะยิ่งสนับสนุนวิสัยทัศน์ของ Telehouse ด้านการเชื่อมต่อที่ครอบคลุมและเชื่อถือได้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการพัฒนาระบบดิจิทัล และธุรกิจต่าง ๆ ในประเทศไทย รวมทั้งยังสร้างโอกาสที่จะทำให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

นอกจากนี้ Telehouse ยังได้จับมือกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชั้นนำของประเทศไทย เช่น AIS, DTAC, IGC/ALT, JasTel, National Telecom (NT), Symphony, TRUE และ UIH เพื่อสร้างความพร้อมในการให้บริการเชื่อมต่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สายไฟเบอร์ออฟติก อุปกรณ์เครือข่ายที่รองรับการเชื่อมต่อโครงข่าย IP บริการอินเทอร์เน็ต และบริการวงจรสื่อสารข้อมูลส่วนตัวความเร็วสูงระหว่างประเทศ ในอาคารของ Telehouse การให้บริการต่าง ๆ นี้ จะช่วยให้ Telehouse สามารถดึงดูดกลุ่มลูกค้าจากระบบนิเวศด้านเครือข่ายที่ครอบคลุมนี้ในประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีความพร้อมในการรองรับโครงสร้างพื้นฐานด้านระบบเครือข่าย และการเชื่อมต่อของ AWS ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ที่ครอบคลุม และได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก” คุณเคน มิยาชิตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทเลเฮ้าส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ซึ่งความร่วมมือกับ AWS ในครั้งนี้จะยิ่งเพิ่มความสามารถของเราในการผลักดันประเทศไทยไปยังไทยแลนด์ 4.0 ตามเป้าหมายของภาครัฐ และส่งเสริมลูกค้าของเราในการสร้างความเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอีกด้วย” 

จากความต้องการใช้ข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย ทำให้ Telehouse ได้มาขยายที่ตั้งแห่งใหม่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งนับเป็นดาต้าเซ็นเตอร์แห่งล่าสุดของ Telehouse จากทั้งหมด 45 แห่งทั่วโลก ด้วยการสนับสนุนจากระบบนิเวศต่าง ๆ ของเครือข่ายพาร์ทเนอร์กว่า 1,000 รายทั่วโลก และทำเลที่ตั้งในย่านธุรกิจอย่างพระราม 9 ทำให้ Telehouse ประเทศไทย กลายเป็นดาต้าเซ็นเตอร์แห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่ออกแบบเพื่อการใช้งานเฉพาะอย่าง (Purpose-Built)  โดยเน้นที่การเชื่อมต่อเป็นหลัก 

“การจับมือกับ AWS ทำให้ Telehouse สามารถมอบโซลูชันและสร้างโอกาสใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าปัจจุบัน และลูกค้าในอนาคต ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกได้” คุณมิยาชิตะ กล่าว


About chanphen

Check Also

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง

แล็ปท็อปซีรี่ส์ Business Premium จาก Dynabook ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ Smart Working และ Flexible

  Dynabook แบ่งรุ่นแล็ปท็อปในซีรี่ส์ Business Premium สำหรับทุกความต้องการขององค์กร ตั้งแต่กลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก สตาร์ทอัพ ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ มีให้เลือก 2 ขนาด 14 นิ้ว และ …