Breaking News

Cisco เซ็นต์สัญญา OEM Springpath รุกตลาด Hyperconverged Infrastructure ร่วมกับ Startup

springpath_platform

Cisco ยังคงพยายามเข้าสู่ตลาด Hyperconverged Infrastructure อย่างต่อเนื่อง โดยคราวนี้มีข่าวว่า Cisco ได้เซ็นต์สัญญา OEM กับบริษัท Startup ชื่อ Springpath บริษัท Startup ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ Smart Hyperconvergence เพื่อนำมาติดตั้งใช้งานบน Cisco UCS Server และสร้างเป็นโซลูชั่นระบบ Hyperconverged โดยยังมีการเปิดเผยอีกด้วยว่าเมื่อปี 2012 นั้นทาง Cisco ก็เคยลงทุนใน Springpath ด้วยเช่นกัน

Springpath ถูกก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2012 โดยทีมวิศวกรที่เคยทำงานทางด้าน Storage ให้กับ VMware และเป็นกลุ่มผู้พัฒนาเทคโนโลยี VMFS และ VXLAN โดยแรกเริ่มนั้นบริษัทใช้ชื่อว่า Storvisor และดำเนินการใน Stealth Mode มาโดยตลอดจนกระทั่งเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 ที่ผ่านมาก็ได้เปิดตัวพร้อมเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Springpath โดยได้รับเงินลงทุนไปแล้ว 34 ล้านเหรียญ

เทคโนโลยีของ Springpath นั้นสามารถทำงานได้บน x86 Server เพื่อเปลี่ยนให้ x86 Server กลายเป็น Hyperconverged Appliance ที่สามารถทำงานร่วมกันเป็นระบบเดียวกันเพื่อแบ่งปัน Resource ต่างๆ ให้สามารถ Scale-out ออกไปได้เรื่อยๆ โดยไม่มี Downtime พร้อมลดพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Deduplication และสามารถแบ่งพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลระหว่าง Server ที่ติดตั้ง SSD จำนวนมากกับ Server ที่ติดตั้ง HDD จำนวนมากได้ตามความต้องการทางด้านประสิทธิภาพ รวมถึงยังรองรับการทำงานร่วมกับ VMware และการทำ VDI ด้วย Citrix XenDesktop ได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Springpath ได้ที่ http://www.springpathinc.com/ ทันที

** อัพเดทจาก Cisco ประเทศไทย การเซ็ญสัญญาครั้งนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Cisco ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลืออยู่

ที่มา: http://www.crn.com/news/data-center/300079256/sources-cisco-inks-oem-deal-with-startup-springpath-preps-ucs-hyper-converged-appliance.htm 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] โปรโมชั่นสุดคุ้ม Veritas Backup Exec (VBE) “Abstraction Promotion”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆเพื่อลดภาระในการจัดการข้อมูลที่ซับซ้อนด้วยแนวทางใหม่ของเวอร์ริทัส พร้อมกับต้อนรับเทศกาล Year End Sale ส่งท้าย ปี 2019 สำหรับลูกค้าทุกท่าน

HP ปฏิเสธข้อเสนอการเข้าซื้อกิจการของ Xerox ระบุ Xerox ประเมินมูลค่า HP ต่ำไปมาก

หลังจากที่มีข่าวลือถึงการที่ Xerox พยายามเสนอเข้าซื้อกิจการของ HP นั้น ล่าสุด HP ได้ออกมาประกาศปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวแล้วอย่างเป็นทางการ เนื่องจากมูลค่าการเข้าซื้อกิจการที่เสนอมานั้นต่ำเกินไป แต่ในอนาคตก็ยังคงสามารถพูดคุยหรือร่วมงานกับ Xerox ต่อไปได้