Cisco เซ็นต์สัญญา OEM Springpath รุกตลาด Hyperconverged Infrastructure ร่วมกับ Startup

springpath_platform

Cisco ยังคงพยายามเข้าสู่ตลาด Hyperconverged Infrastructure อย่างต่อเนื่อง โดยคราวนี้มีข่าวว่า Cisco ได้เซ็นต์สัญญา OEM กับบริษัท Startup ชื่อ Springpath บริษัท Startup ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ Smart Hyperconvergence เพื่อนำมาติดตั้งใช้งานบน Cisco UCS Server และสร้างเป็นโซลูชั่นระบบ Hyperconverged โดยยังมีการเปิดเผยอีกด้วยว่าเมื่อปี 2012 นั้นทาง Cisco ก็เคยลงทุนใน Springpath ด้วยเช่นกัน

Springpath ถูกก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2012 โดยทีมวิศวกรที่เคยทำงานทางด้าน Storage ให้กับ VMware และเป็นกลุ่มผู้พัฒนาเทคโนโลยี VMFS และ VXLAN โดยแรกเริ่มนั้นบริษัทใช้ชื่อว่า Storvisor และดำเนินการใน Stealth Mode มาโดยตลอดจนกระทั่งเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 ที่ผ่านมาก็ได้เปิดตัวพร้อมเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Springpath โดยได้รับเงินลงทุนไปแล้ว 34 ล้านเหรียญ

เทคโนโลยีของ Springpath นั้นสามารถทำงานได้บน x86 Server เพื่อเปลี่ยนให้ x86 Server กลายเป็น Hyperconverged Appliance ที่สามารถทำงานร่วมกันเป็นระบบเดียวกันเพื่อแบ่งปัน Resource ต่างๆ ให้สามารถ Scale-out ออกไปได้เรื่อยๆ โดยไม่มี Downtime พร้อมลดพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลด้วยเทคโนโลยี Deduplication และสามารถแบ่งพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลระหว่าง Server ที่ติดตั้ง SSD จำนวนมากกับ Server ที่ติดตั้ง HDD จำนวนมากได้ตามความต้องการทางด้านประสิทธิภาพ รวมถึงยังรองรับการทำงานร่วมกับ VMware และการทำ VDI ด้วย Citrix XenDesktop ได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Springpath ได้ที่ http://www.springpathinc.com/ ทันที

** อัพเดทจาก Cisco ประเทศไทย การเซ็ญสัญญาครั้งนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Cisco ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลืออยู่

ที่มา: http://www.crn.com/news/data-center/300079256/sources-cisco-inks-oem-deal-with-startup-springpath-preps-ucs-hyper-converged-appliance.htm 

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …