CDIC 2023

Bizcuit ใช้ “FullLoop CX” กับซานตา เฟ่ 120 สาขา ช่วยวิจัยตลาดเจาะลึกแบบเรียลไทม์ด้วย AI อัจฉริยะภาษาไทยรายเดียว [Guest Post]

BIZCUIT Solution ผู้นำในการให้บริการโซลูชันเทคโนโลยี AI ด้วยการเป็น AI Enabler สร้างการทรานฟอร์มประสบการณ์ของผู้บริโภค และเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการดำเนินธุรกิจ เผยบทพิสูจน์ธุรกิจที่สร้างประสบการณ์ลูกค้า หรือ CX (Customer Experience) รายได้เติบโตสูงกว่า 5 เท่า ล่าสุดนำระบบ FullLoop CX แพลตฟอร์มบริหารประสบการณ์ลูกค้า ด้วยระบบ AI ใช้ใน 120 สาขาทั่วประเทศ ของ “ซานตา เฟ่” ร้านอาหารประเภทสเต๊กและอาหารสไตล์ตะวันตกชั้นนำของไทย เผยช่วยแก้ไขปัญหาตามคำแนะนำได้รวดเร็วขึ้น เข้าใจความต้องการลูกค้าได้เจาะลึกแบบเรียลไทม์ และเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญงานการตลาด ช่วยยกระดับศักยภาพการบริหารประสบกาณ์ลูกค้าในงบประมาณที่เอื้อมถึง เดินหน้าเพิ่มพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ชูจุดเด่น ระบบ AI อัจฉริยะด้านภาษาไทยรายแรกและรายเดียว ช่วยกลุ่มธุรกิจสู่เป้าหมาย รวมทั้งเพิ่มโอกาสทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

นายสุทธิพันธุ์ สุทัศน์ ณ อยุธยา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บิสกิต โซลูชั่น (BIZCUIT Solution) จำกัด เปิดเผยว่า Bizcuit ได้ร่วมมือกับ ร้านอาหารชื่อดังอย่าง “Santa Fe” (ซานตา เฟ่) ใช้ระบบ FullLoop CX มาจัดการในร้านอาหารซานตา เฟ่ ทั่วประเทศ จำนวน 120 สาขา ทำให้ ซานตา เฟ่ ทุกสาขาสามารถแก้ไขปัญหาตามคำแนะนำ ได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งยังเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้เจาะลึกแบบเรียลไทม์ โดยไม่ต้องรอข้อมูลการทำวิจัยการตลาด ช่วยลดเวลาการทำงาน และลดค่าใช้จ่ายได้จริง Fullloop CX เป็นตัวช่วยที่บริหารประสบการณ์ลูกค้าได้อย่างตรงจุด และสามารถบริหารจัดการภาวะวิกฤต (Crisis Management) ได้อย่างทันท่วงที ถือเป็นการปฏิวัติการประเมินความพึงพอใจของลูกค้าจากแบบเดิมที่ใช้การกรอกแบบสอบถาม หรือ QR Code ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจที่ให้สแกน และพิมพ์ข้อเสนอแนะลงไปในแบบสอบถามนั้น ไปใช้ในการบริหารประสบการณ์ลูกค้า ซึ่งต้องสิ้นเปลืองเวลารวบรวมข้อมูล และมีความยุ่งยากซับซ้อนในการดึงข้อมูลมาใช้งานต่อ

“จากข้อมูลของ Forrester พบว่าบริษัทที่เป็นผู้นำในการสร้าง CX มีการเติบโตทางรายได้สูงกว่าบริษัทที่ CX ไม่ดีมากกว่า 5 เท่า ด้วยบทพิสูจน์ดังกล่าว ล่าสุด Bizcuit ได้นำระบบ FullLoop CX มาใช้ในร้านอาหาร ซานตา เฟ่ ช่วยให้สามารถพัฒนาสูตรอาหาร มาตรฐานการให้บริการของพนักงาน รวมถึงแคมเปญงานการตลาดได้อย่างเป็นระบบและตรงใจลูกค้ายิ่งขึ้น จุดเด่นคือสามารถใช้งานได้ง่ายเหมือนแบบสำรวจความพึงพอใจ หลังจากผู้ใช้บริการให้คะแนนจะมีช่องแสดงความคิดเห็น ให้ลูกค้าพิมพ์ข้อความได้ตามใจ โดยมีระบบ Ai ที่ Bizcuit พัฒนาขึ้นมาเองที่มีความเข้าใจความหมายลึกถึงเจตนารมณ์เหมือนมนุษย์ คอยแยกแยะเนื้อหาที่ลูกค้าเขียน ว่าเป็นคำติติง คำชม หรือข้อเสนอแนะ แล้วแยกเป็นหมวดหมู่ อาทิ รสชาติอาหาร การบริการของพนักงาน ราคาอาหาร เพื่อง่ายต่อการนำข้อมูลไปใช้งานต่อ หากพบข้อความที่มีเนื้อหาต้องการให้แก้ไขเร่งด่วน  Ai จะตัดสินใจส่งต่อให้ผู้เกี่ยวข้องตามขั้นตอนดูแลลูกค้าแบบอัตโนมัติทันที นับเป็นจุดเด่นที่แบบสอบถามความพึงพอใจที่มีในท้องตลาดยังไม่สามารถทำได้” นายสุทธิพันธุ์กล่าว

ทั้งนี้ นอกจากความก้าวหน้าในการพัฒนาเทคโนโลยีสุดล้ำด้าน AI as A Service แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องอาศัยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของทีมงาน Bizcuit ที่ผสานนักพัฒนาเทคโนโลยี นักวิจัยการตลาด และนักการตลาด ให้เข้ามาช่วยในการฝึก AI ให้เข้าใจความต้องการของเจ้าของธุรกิจร้านอาหารและบริบทของการใช้ภาษาของคนไทยอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ FullLoop CX กลายเป็นตัวช่วยธุรกิจร้านอาหารที่ทำงานได้อย่างเป็นระบบและถูกจุด ช่วยให้ธุรกิจมีความรวดเร็วในการปรับกลยุทธ์ตามเกมแข่งขันเพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน นำไปสู่รายได้และกำไรทางธุรกิจ ระบบ  FullLoop CX ยังได้รับการออกแบบผ่านหลักการคิดที่เข้าใจบริบทธุรกิจ มีความยืดหยุ่นในการปรับแก้ไขแบบสอบถามตามความต้องการในเวลาอันสั้น และประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าแบบสอบถามความพึงพอใจทั่วไป 

ด้าน นายสมบัติ หงส์ไพฑูรย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เรสทัวรองท์ จำกัด ผู้นำธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสเต๊กเฮาส์ในห้างสรรพสินค้าแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้ชื่อแบรนด์ “ซานตา เฟ่” กล่าวว่า หลังจากนำระบบ FullLoop CX เข้ามาใช้กับเชนร้านอาหารซานตา เฟ่ ในการเก็บฟีดแบคลูกค้ากว่า 120 สาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้ ในแต่ละเดือน มีจำนวนกว่า 90% ของผู้ที่มาใช้บริการให้ความคิดเห็นในเชิงบวกต่อทางร้าน โดยสามารถจำแนกข้อเสนอแนะที่ลูกค้าแสดงความคิดเห็นออกเป็นหมวดหมู่และหัวข้อ ช่วยให้รู้ถึงพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างแท้จริง ว่าลูกค้าให้ความสำคัญกับสิ่งไหน อยากได้อะไร และอะไรที่สร้างความประทับใจให้ลูกค้า และยังช่วยแก้ไขปัญหาตามคำแนะนำได้รวดเร็วขึ้น ทำให้ทางร้านนำไปพัฒนาอาหาร บริการ และแคมเปญการตลาด เพื่อต่อยอดสร้างคุณค่าใหม่ ๆ ในระยะเวลาที่รวดเร็วขึ้น ประหยัดงบประมาณในการทำ Brand Health Check ทุก ๆ 6 เดือนหรือแต่ละปีอีกต่อไป เพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญงานการตลาดได้ดีขึ้น

ทั้งนี้ FullLoop CX เป็นมากกว่าแบบสอบถามความพึงพอใจ เพราะเปรียบเสมือนหนึ่งเครื่องมือในการวิจัยการตลาดแบบเรียลไทม์ ที่เป็น Open Text ที่มีความเข้าใจบริบท และภาษาของมนุษย์ที่เป็นภาษาไทย เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย นับเป็นความสำเร็จของระบบ FullLoop CX ที่ทีมงาน Bizcuit ที่ได้ทำงานร่วมกับทีมซานตาเฟ่  และความชาญฉลาดของแพลตฟอร์มพัฒนาประสบการณ์ลูกค้าครบวงจรอย่าง “FullLoop CX”  ทำให้ช่วยผลักดันธุรกิจร้านอาหารให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น ทั้งนี้ Bizcuit ตั้งเป้าเพิ่มพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ สู่การเพิ่มโอกาสให้ทุกธุรกิจได้เติบโตทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โซลูชัน Fullloop CX  https://www.bizcuitsolution.com/fullloop-cx/ 

สนใจทดลองใช้งานโซลูชัน ติดต่อ https://www.bizcuitsolution.com/th/talk-to-us/

——————————————————–

เกี่ยวกับ บริษัท บิสกิต โซลูชั่น จำกัด

BIZCUIT ก่อตั้งในปี 2558 เป็นผู้ให้บริการโซลูชันด้านการวิเคราะห์ข้อมูล ในปี 2563 กลุ่มบริษัท บุญรอด ซัพพลายเชน ได้เข้าร่วมลงทุน และได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท บิสกิต โซลูชั่น จำกัด มีพันธกิจเป็นผู้ให้บริการโซลูชันด้านเทคโนโลยี AI อย่างเต็มรูปแบบ มีบุคลากรกว่า 70 คน ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ AI โดยเน้นด้าน Machine Learning เพื่อวิเคราะห์ ข้อมูลขนาดใหญ่ที่ไม่มีโครงสร้าง หรือ unstructured data จนเกิดเป็นเทคโนโลยี AI โซลูชัน ที่สามารถช่วยปรับปรุงการ ดำเนินธุรกิจอย่างเต็มประสิทธิภาพ มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษด้าน “ความเข้าใจภาษาธรรมชาติหรือ “NLU” และ เทคโนโลยีวิทัศน์หรือ “Computer Vision” ปัจจุบันให้บริการแก่บริษัทชั้นนำในหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ใน 5 ประเทศของ ภูมิภาค ได้แก่ ประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ ซึ่งความสามารถของ AI ครอบคลุมภาษาอังกฤษ และภาษาท้องถิ่นของแต่ละประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ BIZCUIT ยังเป็นพันธมิตรด้านการวิเคราะห์ข้อมูลของไนซ์ (NICE) ที่มี ความเชี่ยวชาญด้านโซลูชันการวิเคราะห์เสียงรายเดียวในประเทศไทย และได้รับเลือกเป็นบริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อิสระที่เป็น พันธมิตรของ Microsoft อีกด้วย


About chanphen

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

“จีเอเบิล” เผยกลยุทธ์ปั้นขุมกำลังนับพัน เพื่อเสริมพลัง Digital Transformation [Guest Post]

เพราะพนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีเทคโนโลยีเฉพาะทางกว่า 1,000 ชีวิตของจีเอเบิล คือ หัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรจีเอเบิลมาตลอด 34 ปี การหลอมรวมกันระหว่างความเชี่ยวชาญด้านไอทีของพนักงานจีเอเบิลกับเทคโนโลยีโซลูชันระดับโลก ได้ก่อให้เกิดผลงานการสร้าง Digital Transformation ให้กับพันธมิตรในหลายภาคธุรกิจระดับประเทศทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 30,000 โปรเจ็ค ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สะท้อนความเชื่อมั่นของพันธมิตรที่มีต่อจีเอเบิล …