Breaking News
AMR | Sophos Webinar

กรณีศึกษา: Telecom Service Provider กับการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาให้ลูกค้า และปรับปรุงความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายสำหรับ Mobile Networking

กลุ่มธุรกิจด้าน Telecom Service Provider แห่งหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดใน Norway มีการดำเนินธุรกิจด้านโทรศัพท์จนถึงในยุดโทรศัพท์มือถือ ได้นำเทคโนโลยีการทำ Data Analytics จากเทคโนโลยีด้านSplunk เข้ามาไปใช้เสริมขีดความสามารถด้านการทำ IT Operations ส่วนต่างๆเพื่อเสริมธุรกิจและยังสามารถช่วยในการตอบสนองต่อความต้องการได้ โดยได้ตอบโจทย์ความต้องการด้านต่างๆ ดังนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com
  • การตรจสอบการทำงานและสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในส่วนของ IT Infrastructure ตามสาขาที่กระจายอยู่ทั่วโลก
  • ช่วยในการปรับปรุงด้านการสื่อสารกันระหว่างทีมที่อยู่ทั่วโลก
  • ตรวจหาภัยคุกคามและช่วยรักษาข้อมูลความลัลขององค์กรและลูกค้าผู้ใช้งาน
  • แก้ไขปัญหางานต่างๆที่ต้องใช้คนทำ ซึ่งไม่รองรับการเติบโตของบริษัท

หลังจากที่ได้นำ Splunk เข้ามาช่วยในการดึงข้อมูลต่างๆ จาก Network Log, Security Log, Server Log, Application Log, Storage Log และ Mobile Network Log ข้อมูลทั้งหมดนั้นที่ได้ผ่านการประมวลผล Splunk สามารถช่วยให้ทีมเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆได้คือ

  • สร้างระบบ Search และ Alert สำหรับเหตุการณ์ต่างๆ โดยมีการทำ Event Correlation และทำProactive Monitoring ในเชิง Security ได้จากทุกๆ Data Center
  • มีระบบ Health Monitoring คอยตรวจสอบการทำงานว่าเป็นไปตามข้อกำหนดขั้นต่ำ และตรวจสอบหาเหตุการณ์ผิดปกติที่เกิดขึ้นก่อนจะลุกลามจนกลายเป็นปัญหา
  • สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น
  • สามารถแบ่งสิทธิ์การใช้งานตามตำแหน่งหน้าที่การงานได้ และปรับแต่งหน้า Dashboard ให้เหมาะสมกับบทบาทของผู้ใช้งานแต่ละคนได้
  • สามารถตรวจสอบภาพรวมของระบบ IT Infrastructure ทั้งหมดได้จาก Dashboard, การSearch, Report และระบบวิเคราะห์ Trend

ผู้สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อดาวน์โหลดเอกสาร Case Study ที่เกี่ยวข้องกับ Telecom Service Provider ต่างๆ ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจ Splunk ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ หรือใช้สร้าง Dashboard สำหรับระบบ SOC และ NOC และอยากพูดคุยเพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติมหรือทดสอบระบบ สามารถติดต่อบริษัท STelligence ได้ทันทีที่ info@stelligence.com หรือติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย ที่โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475 ได้ทันที หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ STelligence ได้ที่ http://www.stelligence.com

ที่มา: http://www.splunk.com/en_us/customers/success-stories/telenor.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Aruba SD-WAN โซลูชั่นสำหรับจัดการสาขา จะกี่สาขาทั่วโลก ก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

วิวัฒนาการในการช่วยให้องค์กรบริหารจัดการการเชื่อมต่อสาขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะมีความหลากหลายเพียงใดก็ตาม Aruba SD-WAN จะช่วยให้จัดการได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และปลอดภัยขึ้น ด้วยคุณสมบัติอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น programmable, firewall ในตัว, Zero Touch Provisioning และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสามารถบริหารจัดการ traffic ได้อย่างชาญฉลาดตามนโยบายที่กำหนดไว้ อีกทั้งยังใช้งานง่าย มีความคล่องตัว และให้การเชื่อมต่อที่สามารถปรับเปลี่ยนได้

[Video Webinar] ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6 โดย Huawei

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Huawei Webinar เรื่อง “ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6” พร้อมแนะนำ Check List สำหรับตรวจสอบว่าคุณพร้อมสำหรับการเริ่มใช้ Wi-Fi 6 แล้วหรือยัง …