Breaking News

AMD เผยได้รับผลกระทบจาก Meltdown & Spectre Variant 4 เท่านั้น เตรียมอัปเดตใน Windows และ Linux ได้

AMD ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดถึงผลกระทบที่เกิดจากช่องโหว่ Meltdown & Spectre ล่าสุดว่า AMD ได้รับผลกระทบจากเฉพาะ Variant 4 เท่านั้น ซึ่งทาง AMD เองก็ได้ประสานงานไปยังทั้ง Microsoft และเหล่าผู้พัฒนา Linux ให้ทำการอัปเดตระบบปฏิบัติการของตนให้ปลอดภัยจากช่องโหว่ดังกล่าวแล้ว

 

Credit: ShutterStock.com

 

AMD ได้ระบุว่าทาง Microsoft ได้ทำการทดสอบอัปเดตล่าสุดบน Windows Client และ Server เพื่ออุดช่องโหว่ดังกล่าวแล้ว และอัปเดตเหล่านี้จะถูกปล่อยออกมาตามกระบวนการอัปเดตของ Microsoft ส่วนทางด้าน Linux เองนั้นก็กำลังพัฒนาอัปเดตใหม่เพื่อแก้ไขช่องโหว่ ซึ่งทาง AMD ก็แนะนำว่าให้ผู้ใช้งานเตรียมตัวอัปเดตให้ดี

อย่างไรก็ดีจากความยากในการเจาะช่องโหว่เหล่านี้ AMD แนะนำว่าให้ผู้ใช้งานทำการใช้งานการตั้งค่าของ CPU ในแบบ Default ที่รองรับการจัดการกับกรณี Memory Diambiguation อยู่แล้วก็จะดีที่สุด ส่วนช่องโหว่ Variant 3a นั้นไม่ปรากฎบน CPU AMD แต่อย่างใด

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://developer.amd.com/wp-content/resources/124441_AMD64_SpeculativeStoreBypassDisable_Whitepaper_final.pdf ครับ

 

ที่มา: https://www.amd.com/en/corporate/security-updatesAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต

Cloudflare รับมือกับ DDoS Attack ขนาด 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาที ด้วยระบบอัตโนมัติได้อย่างไร

Cloudflare ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนถูก DDoS Attack หลายต่อหลายครั้งช่วงปลายมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งความน่าประทับใจคือระบบอัตโนมัติสามารถจัดการการโจมตีขนาดสูงสุดกว่า 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาทีได้ตลอดความพยายามหลายรูปแบบกว่า 4 วันของคนร้าย โดยที่ทีมงานไม่ได้รับการเตือนจากระบบหรือเสียงบ่นจากลูกค้าว่ามีปัญหาด้วยซ้ำ