Breaking News

Cisco Meraki Wireless Health เข้าสู่สถานะ GA แล้ว วิเคราะห์ปัญหาการเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ผ่าน Cloud

Cisco Meraki ได้ออกมาประกาศ Generally Available (GA) ให้กับ Meraki Wireless Health เพื่อใช้ในการตรวจสอบเหตุการณ์ผิดปกติที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่าย ซึ่งนำไปสู่การทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi ขององค์กรได้นั่นเอง

 

Credit: Cisco Meraki

 

Cisco Meraki Wireless Health นี้จะเป็นความสามารถฟรีที่มาพร้อมกับ Cisco Meraki MR อุปกรณ์ Wireless Access Point (AP) ให้ใช้งานได้ทันที โดยจะทำการตรวจสอบทุกขั้นตอนของการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายของผู้ใช้งานแต่ละคนอย่างละเอียด พร้อมรายงานทันทีว่ามีผู้ใช้งานคนใดไม่สามารถใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายได้ด้วยสาเหตุอะไร ซึ่งขั้นตอนในการตรวจสอบจะแบ่งออกเป็นดังนี้

  • Association ตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายในขั้นต้น
  • Authentication ตรวจสอบด้านการยืนยันตัวตนก่อนเข้าใช้งานระบบเครือข่าย
  • IP Addressing ตรวจสอบเรื่องการแจกจ่าย IP Address ให้กับแต่ละอุปกรณ์
  • DNS Availability ตรวจสอบการให้บริการของ DNS

ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายไร้สายสามารถตรวจสอบและแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปทดลองใช้งานในแบบ Beta ได้แล้วในเมนู Wireless > Wireless Health บนหน้า Dashboard ของ Meraki

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเชิงลึก สามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://meraki.cisco.com/lib/pdf/meraki_whitepaper_wireless_health.pdf

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: https://meraki.cisco.com/blog/2018/05/meraki-wireless-health-now-available/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 ลุ้นรับฟรี iPad Pro และ Apple Watch

ขอเชิญทุกท่านในวงการ IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี VMware EVOLVE Online 2020 งานสัมมนาออนไลน์ใหญ่จาก VMware ที่อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดพร้อมกันทั่วโลก พร้อมทำ Online Hands-on Lab เพื่อทำความรู้จักกับ VMware vSphere 7, VMware Tanzu Mission Control, Container, Software-Defined Networking, Hybrid Cloud และ VMware Cloud on AWS ซึ่งสามารถเข้าร่วมในเวลาใดก็ได้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2020 พร้อมลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ Apple iPad Pro, Apple Watch, Apple AirPods Pro และ Bang & Olufsen BeoPlay E8 2.0 โดยมีรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้

ZOOM ชี้แจงผู้ใช้งานทั่วโลกถึงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัย, 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยแปลเป็นภาษาไทยแล้ว

สำหรับผู้ใช้งาน ZOOM ในไทยที่อาจกำลังกังวลอยู่ในประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลจากข่าวสารในช่วงนี้ ทาง ZOOM ได้ออกมาชี้แจงแล้วอย่างเป็นทางการ และ 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยก็ได้จัดการแปลเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาไทยถึงผู้อ่านทุกท่านแล้วดังนี้ครับ