Breaking News

Cisco Meraki Wireless Health เข้าสู่สถานะ GA แล้ว วิเคราะห์ปัญหาการเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ผ่าน Cloud

Cisco Meraki ได้ออกมาประกาศ Generally Available (GA) ให้กับ Meraki Wireless Health เพื่อใช้ในการตรวจสอบเหตุการณ์ผิดปกติที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่าย ซึ่งนำไปสู่การทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi ขององค์กรได้นั่นเอง

 

Credit: Cisco Meraki

 

Cisco Meraki Wireless Health นี้จะเป็นความสามารถฟรีที่มาพร้อมกับ Cisco Meraki MR อุปกรณ์ Wireless Access Point (AP) ให้ใช้งานได้ทันที โดยจะทำการตรวจสอบทุกขั้นตอนของการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายของผู้ใช้งานแต่ละคนอย่างละเอียด พร้อมรายงานทันทีว่ามีผู้ใช้งานคนใดไม่สามารถใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายได้ด้วยสาเหตุอะไร ซึ่งขั้นตอนในการตรวจสอบจะแบ่งออกเป็นดังนี้

  • Association ตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายในขั้นต้น
  • Authentication ตรวจสอบด้านการยืนยันตัวตนก่อนเข้าใช้งานระบบเครือข่าย
  • IP Addressing ตรวจสอบเรื่องการแจกจ่าย IP Address ให้กับแต่ละอุปกรณ์
  • DNS Availability ตรวจสอบการให้บริการของ DNS

ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายไร้สายสามารถตรวจสอบและแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปทดลองใช้งานในแบบ Beta ได้แล้วในเมนู Wireless > Wireless Health บนหน้า Dashboard ของ Meraki

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเชิงลึก สามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://meraki.cisco.com/lib/pdf/meraki_whitepaper_wireless_health.pdf

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: https://meraki.cisco.com/blog/2018/05/meraki-wireless-health-now-available/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วาทะของ แจ็ค หม่า ณ งาน Empower Digital China 2018 โดย Alibaba

ทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเดินทางมาร่วมงานตามคำเชิญของทีมงาน Alibaba โดยครั้งนี้เป็นงานที่เกี่ยวกับ Cloud โดยเฉพาะภายใต้คอนเซปต์ของงานที่ชื่อ “Empower Digital China” ซึ่งจัดขึ้นที่เมือง Hangzhou ประเทศจีน และหลายคนคงรู้ว่าเป็นเมืองแห่ง Alibaba …

Cisco อัปเกรดฮาร์ดแวร์ Collaboration ใหม่ รองรับการใช้งานหลากหลายมากขึ้น

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชื่อดัง ประกาศเปิดตัวฮาร์ดแวร์ระบบ Collaboration ใหม่จำนวน 3 รุ่น ที่มาพร้อมกับ Video Codec ระดับสูงสำหรับการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในห้องประชุมบอร์ดบริหาร …