Cisco Meraki Wireless Health เข้าสู่สถานะ GA แล้ว วิเคราะห์ปัญหาการเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ผ่าน Cloud

Cisco Meraki ได้ออกมาประกาศ Generally Available (GA) ให้กับ Meraki Wireless Health เพื่อใช้ในการตรวจสอบเหตุการณ์ผิดปกติที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่าย ซึ่งนำไปสู่การทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi ขององค์กรได้นั่นเอง

 

Credit: Cisco Meraki

 

Cisco Meraki Wireless Health นี้จะเป็นความสามารถฟรีที่มาพร้อมกับ Cisco Meraki MR อุปกรณ์ Wireless Access Point (AP) ให้ใช้งานได้ทันที โดยจะทำการตรวจสอบทุกขั้นตอนของการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายของผู้ใช้งานแต่ละคนอย่างละเอียด พร้อมรายงานทันทีว่ามีผู้ใช้งานคนใดไม่สามารถใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายได้ด้วยสาเหตุอะไร ซึ่งขั้นตอนในการตรวจสอบจะแบ่งออกเป็นดังนี้

  • Association ตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายในขั้นต้น
  • Authentication ตรวจสอบด้านการยืนยันตัวตนก่อนเข้าใช้งานระบบเครือข่าย
  • IP Addressing ตรวจสอบเรื่องการแจกจ่าย IP Address ให้กับแต่ละอุปกรณ์
  • DNS Availability ตรวจสอบการให้บริการของ DNS

ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายไร้สายสามารถตรวจสอบและแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปทดลองใช้งานในแบบ Beta ได้แล้วในเมนู Wireless > Wireless Health บนหน้า Dashboard ของ Meraki

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเชิงลึก สามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://meraki.cisco.com/lib/pdf/meraki_whitepaper_wireless_health.pdf

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

 

ที่มา: https://meraki.cisco.com/blog/2018/05/meraki-wireless-health-now-available/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (BE) “Rainy Season Promotion” รับฟรี iPad, GoPro, FITBIT

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุด ต้อนรับหน้าฝน ปี 2562 เพียงซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition 2 TB หรือ V-Ray Edition 2 socket จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ พร้อมสิทธิ์เลือกรับของขวัญได้ 1 อย่างทันที ดังรายละเอียดต่อไปนี้

เปิดตัว Dell Latitude 10th Generation แบตทนสุด 20 ชั่วโมง รองรับ Wi-Fi 6/Gigabit LTE

ในงาน Dell Technologies World 2019 ที่ผ่านมา มีอีกหนึ่งอัปเดตใหญ่ (ที่ทีมงาน TechTalkThai เพิ่งว่างจะมาเขียนกัน) ก็คือการเปิดตัวของ Dell Latitude อุปกรณ์ Notebook สำหรับการทำงานโดยเฉพาะใน Generation ที่ 10 ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถที่ใหม่ๆ อย่างเช่น แบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้นานถึง 20 ชั่วโมง, การปรับไปใช้ Bio-Metric และ Multi-Factor เป็นหลัก และ Dock แบบ Modular ที่สามารถอัปเกรดได้