เปิดตัว Microsoft SharePoint spaces สร้าง Mixed Reality ได้ง่ายๆ เหมือนสร้างไฟล์ PowerPoint

Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Microsoft SharePoint spaces เครื่องมือสำหรับสร้าง Mixed Reality อย่างง่ายดาย สำหรับใช้ในการนำเสนอข้อมูลรูปแบบต่างๆ ให้กับผู้รับชมด้วยความง่ายในระดับเดียวกับการสร้างไฟล์งานนำเสนอด้วย Microsoft PowerPoint

 

Credit: Microsoft

 

ใน Microsoft SharePoint spaces นี้จะมีชุด 3D Model และวิดีโอ 360 องศาให้พร้อมใช้งาน โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ Template ที่มีอยู่ในการสร้าง Mixed Reality ขึ้นมาก็ได้ หรือจะใช้ไฟล์อื่นๆ ที่มีอยู่ในงานก็ได้เช่นกัน โดยความง่ายดายในการสร้างนี้ก็ไม่ต่างจากการใช้เครื่องมือ Microsoft Office ใดๆ และไม่ต้องอาศัยความรู้หรือความเชี่ยวชาญทางด้านการพัฒนาโปรแกรมหรือด้าน 3D ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงระบบ Mixed Reality เหล่านี้ได้ผ่านทางชุด Headset หรือ Web Browser ที่รองรับ WebVR ก็ได้

 

 

ถึงแม้ปัจจุบัน Microsoft SharePoint spaces จะยังไม่สามารถสร้าง Mixed Reality ที่ซับซ้อนได้ดีนัก แต่การสร้าง Mixed Reality ในระดับเบื้องต้นนี้ขึ้นมาได้ก็ถือว่าเพียงพอต่อการนำไปใช้ในการพัฒนาระบบฝึกอบรม, การสร้าง Virtual Catalog หรือระบบอื่นๆ ได้แล้ว

ที่น่าสนใจอีกประเด็นก็คือการผลักดัน Microsoft SharePoint ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นทิศทางที่แตกต่างจากในอดีตพอสมควรเลยทีเดียว

 

ที่มา: https://www.engadget.com/2018/05/21/microsoft-sharepoint-spaces/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Dell Technologies Forum 2020 วันนี้รับสิทธิลุ้นโน๊คบุ้ค Dell Latitude 7400 2-in-1 ทันที !!

คุณอาจเป็นหนึ่งในห้าผู้โชคดีที่ได้เป็นเจ้าของ Dell Latitude 7400 2-in-1 โน๊ตบุคระดับพรีเมี่ยมสำหรับธุรกิจที่สามารถปรับเป็นแทปเลตตามความต้องการใช้งานได้ หากคุณลงทะเบียนร่วมงานก่อนวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ลงทะเบียนด่วน และเข้าร่วมงาน Dell Technologies Forum เพื่อรับสิทธิ์ในการร่วมชิงเป็นหนึ่งในห้าผู้โชคดีที่จะได้เป็นเจ้าของรางวัล Early Bird ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

วางระบบ AI-Ready Infrastructure ตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัยและพัฒนาไปจนถึง Edge-to-Cloud ด้วย Dell Technologies

ในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ การลงทุนของธุรกิจองค์กรเพื่อพัฒนาระบบ AI สำหรับนำมาใช้งานในภาคธุรกิจนั้นก็ยังคงมีแนวโน้มที่จะเติบโตไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Dell Technologies เองก็มีโซลูชันที่พร้อมตอบโจทย์ได้ในทุกความต้องการทางด้าน AI Infrastructure ด้วย Hardware ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับแต่ละงานสำคัญ ดังนี้