เปิดตัว Microsoft SharePoint spaces สร้าง Mixed Reality ได้ง่ายๆ เหมือนสร้างไฟล์ PowerPoint

Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Microsoft SharePoint spaces เครื่องมือสำหรับสร้าง Mixed Reality อย่างง่ายดาย สำหรับใช้ในการนำเสนอข้อมูลรูปแบบต่างๆ ให้กับผู้รับชมด้วยความง่ายในระดับเดียวกับการสร้างไฟล์งานนำเสนอด้วย Microsoft PowerPoint

 

Credit: Microsoft

 

ใน Microsoft SharePoint spaces นี้จะมีชุด 3D Model และวิดีโอ 360 องศาให้พร้อมใช้งาน โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ Template ที่มีอยู่ในการสร้าง Mixed Reality ขึ้นมาก็ได้ หรือจะใช้ไฟล์อื่นๆ ที่มีอยู่ในงานก็ได้เช่นกัน โดยความง่ายดายในการสร้างนี้ก็ไม่ต่างจากการใช้เครื่องมือ Microsoft Office ใดๆ และไม่ต้องอาศัยความรู้หรือความเชี่ยวชาญทางด้านการพัฒนาโปรแกรมหรือด้าน 3D ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงระบบ Mixed Reality เหล่านี้ได้ผ่านทางชุด Headset หรือ Web Browser ที่รองรับ WebVR ก็ได้

 

 

ถึงแม้ปัจจุบัน Microsoft SharePoint spaces จะยังไม่สามารถสร้าง Mixed Reality ที่ซับซ้อนได้ดีนัก แต่การสร้าง Mixed Reality ในระดับเบื้องต้นนี้ขึ้นมาได้ก็ถือว่าเพียงพอต่อการนำไปใช้ในการพัฒนาระบบฝึกอบรม, การสร้าง Virtual Catalog หรือระบบอื่นๆ ได้แล้ว

ที่น่าสนใจอีกประเด็นก็คือการผลักดัน Microsoft SharePoint ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นทิศทางที่แตกต่างจากในอดีตพอสมควรเลยทีเดียว

 

ที่มา: https://www.engadget.com/2018/05/21/microsoft-sharepoint-spaces/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป