Breaking News

Microsoft เปิดตัว Microsoft HoloLens 2 และ Azure Kinect Developer Kit

ในงาน MWC19 Barcelona ที่กำลังจัดขึ้น Microsoft ได้ทำการประกาศเปิดตัว Microsoft HoloLens 2 และ Azure Kinect Developer Kit ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับองค์กรโดยเฉพาะ

Microsoft ได้ประกาศเปิดตัว Microsoft HoloLens 2 ต่อจากเวอร์ชันแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อปี 2016 โดยตัวอุปกรณ์ถูกออกแบบให้ส่วมใส่ได้ง่าย สามารถสวมทับแว่นตาได้ทันที ตัววัสดุทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีนำ้หนักเบาเพื่อลดความเมื่อยล้าเมื่อต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน ส่วนทางด้านซอฟต์แวร์นั้นมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น ในขณะที่ยังคงประหยัดพลังงาน และมีการพัฒนาระบบการตอบสนองของผู้ใช้งานกับ Hologram ใหม่ทั้งหมด ภายในตัวยังมีระบบ Time-of-flight ซึ่งเป็นระบบวัดความลึกด้วย Built-in AI อีกด้วย สำหรับ HoloLens 2 นั้นออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับองค์กรเป็นหลัก รองรับกับแอพพลิเคชัน Mixed Reality หลายตัว เช่น Dynamics 365 Remote Assist, Dynamics 365 Layout และ Dynamics 365 Guides และ Microsoft ได้ร่วมมือกับ Ecosystem Partner อีกหลายรายเพื่อผลักดันแอพพลิเคชันอื่นๆที่จะออกตามมาอีกในอนาคต ซึ่ง Microsoft จะวางจำหน่าย HoloLens 2 ภายในปีนี้ โดยมีราคาอยู่ที่ 3,500 เหรียญ หรือประมาณ 1 แสนบาท

นอกจากนี้ Microsoft ยังได้ประกาศเปิดตัว Azure Kinect Developer Kit (DK) ในงานอีกด้วย ซึ่ง Kinect Developer Kit นั้นเป็น Sensor ที่ใช้ AI ในการตรวจจับวัตถุหรือเสียงรอบข้าง สามารถเชื่อมต่อกับบริการต่างๆของ Azure ได้ เช่น Azure Cognitive Services และ Azure Machine Learning ทำให้นักพัฒนาสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้ทันที โดยอุปกรณ์นั้นมาพร้อมกล้อง RGB ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อม Sensor ช่วยวัดความลึกแบบ Time-of-flight เช่นเดียวกับที่มีใน HoloLens 2 และยังมาพร้อมกับไมโครโฟนอีก 7 ตัวเพื่อช่วยเพิ่มความแม่นยำในการวิเคราะห์เสียง สำหรับ Azure Kinect Developer Kit นั้นเปิดให้ Preorder แล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 399 เหรียญ

ที่มา: https://blogs.microsoft.com/blog/2019/02/24/microsoft-at-mwc-barcelona-introducing-microsoft-hololens-2/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] สำนักงาน กสทช. เปิดโครงการรณรงค์ให้ความรู้ เรื่องมาตรฐานของแบตเตอรี่ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ภายใต้ แนวคิด “ปลอดภัยใช้ดี เลือกแบตเตอรี่มีมาตรฐาน” หวังสร้างความรู้และลดการสูญเสีย

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(รองเลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า สถิติปี 2561 พบว่ามีผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 124.63 ล้านเลขหมาย จากจำนวนประชากร 69.11 ล้านคน โดยปัญหาที่พบมากในการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ คือ แบตเตอรี่เสื่อม เนื่องจากใช้งานขณะชาร์จไฟ และการใช้อุปกรณ์การชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงการใช้งานแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นการใช้งานที่ผิดวิธีอาจนำมาซึ่งอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน

VMware Cloud on AWS เปิดบริการใน Singapore Region แล้ว

ถือเป็นข่าวดีไม่น้อยสำหรับธุรกิจองค์กรในไทย เมื่อ VMware ได้ออกมาประกาศรองรับการให้บริการ VMware Cloud on AWS เพิ่มเติมอีก 3 Region ได้แก่ Asia Pacific (Singapore), Europe (Paris) และ Canada (Central) แล้วอย่างเป็นทางการ