Microsoft เปิดตัว Microsoft HoloLens 2 และ Azure Kinect Developer Kit

ในงาน MWC19 Barcelona ที่กำลังจัดขึ้น Microsoft ได้ทำการประกาศเปิดตัว Microsoft HoloLens 2 และ Azure Kinect Developer Kit ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับองค์กรโดยเฉพาะ

Microsoft ได้ประกาศเปิดตัว Microsoft HoloLens 2 ต่อจากเวอร์ชันแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อปี 2016 โดยตัวอุปกรณ์ถูกออกแบบให้ส่วมใส่ได้ง่าย สามารถสวมทับแว่นตาได้ทันที ตัววัสดุทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีนำ้หนักเบาเพื่อลดความเมื่อยล้าเมื่อต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน ส่วนทางด้านซอฟต์แวร์นั้นมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น ในขณะที่ยังคงประหยัดพลังงาน และมีการพัฒนาระบบการตอบสนองของผู้ใช้งานกับ Hologram ใหม่ทั้งหมด ภายในตัวยังมีระบบ Time-of-flight ซึ่งเป็นระบบวัดความลึกด้วย Built-in AI อีกด้วย สำหรับ HoloLens 2 นั้นออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับองค์กรเป็นหลัก รองรับกับแอพพลิเคชัน Mixed Reality หลายตัว เช่น Dynamics 365 Remote Assist, Dynamics 365 Layout และ Dynamics 365 Guides และ Microsoft ได้ร่วมมือกับ Ecosystem Partner อีกหลายรายเพื่อผลักดันแอพพลิเคชันอื่นๆที่จะออกตามมาอีกในอนาคต ซึ่ง Microsoft จะวางจำหน่าย HoloLens 2 ภายในปีนี้ โดยมีราคาอยู่ที่ 3,500 เหรียญ หรือประมาณ 1 แสนบาท

นอกจากนี้ Microsoft ยังได้ประกาศเปิดตัว Azure Kinect Developer Kit (DK) ในงานอีกด้วย ซึ่ง Kinect Developer Kit นั้นเป็น Sensor ที่ใช้ AI ในการตรวจจับวัตถุหรือเสียงรอบข้าง สามารถเชื่อมต่อกับบริการต่างๆของ Azure ได้ เช่น Azure Cognitive Services และ Azure Machine Learning ทำให้นักพัฒนาสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้ทันที โดยอุปกรณ์นั้นมาพร้อมกล้อง RGB ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อม Sensor ช่วยวัดความลึกแบบ Time-of-flight เช่นเดียวกับที่มีใน HoloLens 2 และยังมาพร้อมกับไมโครโฟนอีก 7 ตัวเพื่อช่วยเพิ่มความแม่นยำในการวิเคราะห์เสียง สำหรับ Azure Kinect Developer Kit นั้นเปิดให้ Preorder แล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 399 เหรียญ

ที่มา: https://blogs.microsoft.com/blog/2019/02/24/microsoft-at-mwc-barcelona-introducing-microsoft-hololens-2/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้