Microsoft เปิดตัว Microsoft HoloLens 2 และ Azure Kinect Developer Kit

ในงาน MWC19 Barcelona ที่กำลังจัดขึ้น Microsoft ได้ทำการประกาศเปิดตัว Microsoft HoloLens 2 และ Azure Kinect Developer Kit ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับองค์กรโดยเฉพาะ

Microsoft ได้ประกาศเปิดตัว Microsoft HoloLens 2 ต่อจากเวอร์ชันแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อปี 2016 โดยตัวอุปกรณ์ถูกออกแบบให้ส่วมใส่ได้ง่าย สามารถสวมทับแว่นตาได้ทันที ตัววัสดุทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีนำ้หนักเบาเพื่อลดความเมื่อยล้าเมื่อต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน ส่วนทางด้านซอฟต์แวร์นั้นมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น ในขณะที่ยังคงประหยัดพลังงาน และมีการพัฒนาระบบการตอบสนองของผู้ใช้งานกับ Hologram ใหม่ทั้งหมด ภายในตัวยังมีระบบ Time-of-flight ซึ่งเป็นระบบวัดความลึกด้วย Built-in AI อีกด้วย สำหรับ HoloLens 2 นั้นออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับองค์กรเป็นหลัก รองรับกับแอพพลิเคชัน Mixed Reality หลายตัว เช่น Dynamics 365 Remote Assist, Dynamics 365 Layout และ Dynamics 365 Guides และ Microsoft ได้ร่วมมือกับ Ecosystem Partner อีกหลายรายเพื่อผลักดันแอพพลิเคชันอื่นๆที่จะออกตามมาอีกในอนาคต ซึ่ง Microsoft จะวางจำหน่าย HoloLens 2 ภายในปีนี้ โดยมีราคาอยู่ที่ 3,500 เหรียญ หรือประมาณ 1 แสนบาท

นอกจากนี้ Microsoft ยังได้ประกาศเปิดตัว Azure Kinect Developer Kit (DK) ในงานอีกด้วย ซึ่ง Kinect Developer Kit นั้นเป็น Sensor ที่ใช้ AI ในการตรวจจับวัตถุหรือเสียงรอบข้าง สามารถเชื่อมต่อกับบริการต่างๆของ Azure ได้ เช่น Azure Cognitive Services และ Azure Machine Learning ทำให้นักพัฒนาสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้ทันที โดยอุปกรณ์นั้นมาพร้อมกล้อง RGB ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อม Sensor ช่วยวัดความลึกแบบ Time-of-flight เช่นเดียวกับที่มีใน HoloLens 2 และยังมาพร้อมกับไมโครโฟนอีก 7 ตัวเพื่อช่วยเพิ่มความแม่นยำในการวิเคราะห์เสียง สำหรับ Azure Kinect Developer Kit นั้นเปิดให้ Preorder แล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 399 เหรียญ

ที่มา: https://blogs.microsoft.com/blog/2019/02/24/microsoft-at-mwc-barcelona-introducing-microsoft-hololens-2/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ฮิตาชิ แวนทารา พลิกวงการระบบจัดเก็บข้อมูลองค์กรด้วย Hitachi Virtual Storage Platform 5000 Series และซอฟต์แวร์บริหารจัดการ Hitachi Ops Center ขุมพลังแห่งระบบ AI

ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) ในเครือบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) ประกาศเปิดตัวโซลูชันเก็บข้อมูลยุคใหม่พร้อมโครงสร้างพื้นฐานอันทรงพลัง ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ที่สามารถปรับขยายและยกระดับให้รองรับปริมาณงานทุกสเกล โซลูชันดังกล่าวประกอบด้วยแพลตฟอร์ม Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) 5000 Series ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรใหม่ล่าสุดและเร็วที่สุดในโลก [1] พร้อมด้วยซอฟต์แวร์บริหารจัดการใหม่ล่าสุด Hitachi Ops Center และระบบปฏิบัติการอัปเดตใหม่ Hitachi Storage Virtualization Operating System เมื่อผนวกรวมกันแล้ว เทคโนโลยีเหล่านี้จะเข้ามาเร่งการทำงานในศูนย์ข้อมูลและส่งมอบระบบ IT ที่รองรับอนาคต ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่สุดล้ำที่เป็นรากฐานในการยกระดับสภาพแวดล้อมด้านศูนย์ข้อมูล ระบบคลาวด์ และ DataOps ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

3 ประเด็นสำคัญด้าน Cloud Security ที่ทุกธุรกิจองค์กรต้องใส่ใจ โดย Radware

ในปี 2019 ที่ผ่านมานี้ เราได้เห็นเหตุการณ์ด้าน Cybersecurity ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Cloud มากมาย ทาง Radware เองก็ได้ออกมาสรุปถึง 3 ประเด็นหลักที่เหล่าธุรกิจองค์กรควรให้ความสำคัญเพื่อปกป้องระบบ Cloud ที่ตนเองใช้งานอยู่ดังนี้