Microsoft เปิดตัว Microsoft HoloLens 2 และ Azure Kinect Developer Kit

ในงาน MWC19 Barcelona ที่กำลังจัดขึ้น Microsoft ได้ทำการประกาศเปิดตัว Microsoft HoloLens 2 และ Azure Kinect Developer Kit ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับองค์กรโดยเฉพาะ

Microsoft ได้ประกาศเปิดตัว Microsoft HoloLens 2 ต่อจากเวอร์ชันแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อปี 2016 โดยตัวอุปกรณ์ถูกออกแบบให้ส่วมใส่ได้ง่าย สามารถสวมทับแว่นตาได้ทันที ตัววัสดุทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีนำ้หนักเบาเพื่อลดความเมื่อยล้าเมื่อต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน ส่วนทางด้านซอฟต์แวร์นั้นมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น ในขณะที่ยังคงประหยัดพลังงาน และมีการพัฒนาระบบการตอบสนองของผู้ใช้งานกับ Hologram ใหม่ทั้งหมด ภายในตัวยังมีระบบ Time-of-flight ซึ่งเป็นระบบวัดความลึกด้วย Built-in AI อีกด้วย สำหรับ HoloLens 2 นั้นออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับองค์กรเป็นหลัก รองรับกับแอพพลิเคชัน Mixed Reality หลายตัว เช่น Dynamics 365 Remote Assist, Dynamics 365 Layout และ Dynamics 365 Guides และ Microsoft ได้ร่วมมือกับ Ecosystem Partner อีกหลายรายเพื่อผลักดันแอพพลิเคชันอื่นๆที่จะออกตามมาอีกในอนาคต ซึ่ง Microsoft จะวางจำหน่าย HoloLens 2 ภายในปีนี้ โดยมีราคาอยู่ที่ 3,500 เหรียญ หรือประมาณ 1 แสนบาท

นอกจากนี้ Microsoft ยังได้ประกาศเปิดตัว Azure Kinect Developer Kit (DK) ในงานอีกด้วย ซึ่ง Kinect Developer Kit นั้นเป็น Sensor ที่ใช้ AI ในการตรวจจับวัตถุหรือเสียงรอบข้าง สามารถเชื่อมต่อกับบริการต่างๆของ Azure ได้ เช่น Azure Cognitive Services และ Azure Machine Learning ทำให้นักพัฒนาสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้ทันที โดยอุปกรณ์นั้นมาพร้อมกล้อง RGB ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อม Sensor ช่วยวัดความลึกแบบ Time-of-flight เช่นเดียวกับที่มีใน HoloLens 2 และยังมาพร้อมกับไมโครโฟนอีก 7 ตัวเพื่อช่วยเพิ่มความแม่นยำในการวิเคราะห์เสียง สำหรับ Azure Kinect Developer Kit นั้นเปิดให้ Preorder แล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 399 เหรียญ

ที่มา: https://blogs.microsoft.com/blog/2019/02/24/microsoft-at-mwc-barcelona-introducing-microsoft-hololens-2/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Effortless: เทรนด์ใหม่ที่เหนือกว่าแค่คำว่าง่าย ในการบริหารจัดการ Enterprise Storage

การบริหารจัดการระบบ IT ได้อย่างง่ายดายนั้นถือเป็นสิ่งที่จะสามารถช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่นิยามคำว่าง่ายของผู้พัฒนาเทคโนโลยีนั้นก็แตกต่างกันออกไป ทำให้หลายครั้งถึงแม้ว่าระบบ IT หนึ่งๆ จะดูเหมือนว่าสามารถบริหารจัดการได้ง่าย แต่เมื่อใช้งานจริงแล้วกลับต้องพบกับอุปสรรคอย่างมากมาย Pure Storage ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยี All …