Black Hat Asia 2023

กองทัพสหรัฐสั่งซื้อ Microsoft HoloLens 2 Headset จำนวน 120,000 ชุด ใช้ในการฝึกซ้อมรบและการปฏิบัติการจริง

Microsoft ได้ออกมาเผยถึงลูกค้าของ HoloLens 2 รายใหญ่รายหนึ่ง ซึ่งก็คือกองทัพสหรัฐที่สั่งซื้อ HoloLens 2-based Integrated Visual Augmentation System (IVAS) Headset ไปมากถึง 120,000 ชุด และอาจมีมูลค่าดีลสูงถึง 21,880 ล้านเหรียญหรือราวๆ 656,400 ล้านบาทได้ในระยะเวลา 10 ปี

Credit: ZDnet, Microsoft

U.S. Army นั้นได้ร่วมมือกับ Microsoft ในการพัฒนาเทคโนโลยี Augmented Reality มาตั้งแต่ปี 2018 ในดีลมูลค่าสูงถึง 480 ล้านเหรียญหรือราวๆ 14,400 ล้านบาท เพื่อเริ่มนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาทดลองใช้งานภายในกองทัพ จนล่าสุดนี้ กองทัพสหรัฐก็ตัดสินใจนำ HoloLens สองมาใช้งานในระดับ Production และการออกภาคสนามแล้วในครั้งนี้

HoloLens 2 Headset นี้จะต้องทำงานร่วมกับ Microsoft Azure ในการประมวลผล โดยระบบ IVAS ที่กองทัพสหรัฐสั่งซื้อไปครั้งนี้จะถูกนำไปใช้เพื่อเพิ่มการรับรู้สถานการณ์รอบตัวมากขึ้นสำหรับใช้ในการรบและการฝึกซ้อม ไม่ว่าจะเป็นการแสดงผลในเวลากลางคืนให้ชัดเจนยิ่งขึ้น, การติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิ และอื่นๆ ซึ่งถูกผสานรวมไปในตัว Headset และหน้าจอแสดงผล โดยอาศัยการประมวลผลรว่มกันระหว่าง Mixed Reality และ Machine Learning ในการสร้างสถานการณ์การซ้อมรบที่เสมือนจริง

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Microsoft HoloLens 2 สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.microsoft.com/en-us/hololens

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/u-s-army-advances-its-120000-hololens-based-headset-deal-with-microsoft/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …