Microsoft เตรียมนำ Mixed-reality มาใช้งานใน Teams

ด้วยกระแส Mixed-reality ที่กำลังมาแรง Microsoft เองก็มีความพยายามที่จะนำเสนอเทคโนโลยีนี้มาก่อนแล้ว แต่ล่าสุดที่งาน Ignite มีการประกาศเตรียมผลักดันเทคโนโลยี Mixed-reality เข้าร่วมกับ Microsoft Teams

credit : Zdnet, Microsoft

เมื่อกลางปีนี้ Microsoft ได้ประกาศถึงแพลตฟอร์มบน Azure สำหรับงานด้าน Mixed-reality ภายใต้ชื่อ Mesh ซึ่งล่าสุดมีการประกาศ Mesh for Teams ซึ่งหมายความว่าในอนาคตเราอาจได้เห็นการร่วมประชุมสัมมนาออนไลน์ในโลกเสมือนมากกว่าที่เคย คาดว่าจะปล่อยทดลองในปีหน้า ทั้งนี้ Microsoft เชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกมีส่วนร่วมกับกิจกรรมมากขึ้น โดยการเข้าถึงเทคโนโลยีจะทำได้หลายรูปแบบไม่จำกัดแค่ HoloLens แต่อาจจะผ่านทางมือถือหรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ อย่างไรก็ดีแน่นอนว่าคงเป็นฟีเจอร์ในโซลูชันระดับองค์กรก่อน ก็ต้องรอดูกันต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/microsoft-to-extend-its-enterprise-metaverse-strategy-with-mesh-for-teams/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว