Microsoft เตรียมนำ Mixed-reality มาใช้งานใน Teams

ด้วยกระแส Mixed-reality ที่กำลังมาแรง Microsoft เองก็มีความพยายามที่จะนำเสนอเทคโนโลยีนี้มาก่อนแล้ว แต่ล่าสุดที่งาน Ignite มีการประกาศเตรียมผลักดันเทคโนโลยี Mixed-reality เข้าร่วมกับ Microsoft Teams

credit : Zdnet, Microsoft

เมื่อกลางปีนี้ Microsoft ได้ประกาศถึงแพลตฟอร์มบน Azure สำหรับงานด้าน Mixed-reality ภายใต้ชื่อ Mesh ซึ่งล่าสุดมีการประกาศ Mesh for Teams ซึ่งหมายความว่าในอนาคตเราอาจได้เห็นการร่วมประชุมสัมมนาออนไลน์ในโลกเสมือนมากกว่าที่เคย คาดว่าจะปล่อยทดลองในปีหน้า ทั้งนี้ Microsoft เชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกมีส่วนร่วมกับกิจกรรมมากขึ้น โดยการเข้าถึงเทคโนโลยีจะทำได้หลายรูปแบบไม่จำกัดแค่ HoloLens แต่อาจจะผ่านทางมือถือหรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ อย่างไรก็ดีแน่นอนว่าคงเป็นฟีเจอร์ในโซลูชันระดับองค์กรก่อน ก็ต้องรอดูกันต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/microsoft-to-extend-its-enterprise-metaverse-strategy-with-mesh-for-teams/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Data Quality Governance สำคัญอย่างไร? ทำไมธุรกิจองค์กรที่มีกลยุทธ์ด้าน Data และ AI จึงต้องใส่ใจประเด็นนี้?

ทุกวันนี้เหล่าผู้นำฝ่ายวิเคราะห์และบริหารจัดการข้อมูลในธุรกิจองค์กรนั้นต่างให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้าน Cloud, AI Analytics, Digital Customer Experience และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งส่งผลให้หลายองค์กรนั้นต้องกลับมาให้ความสำคัญกับประเด็นด้านคุณภาพของข้อมูลหรือการทำ Data Quality Governance ตามไปด้วย เพื่อเป็นการวางรากฐานสำคัญให้โครงการด้าน …

Samsung Knox Suite :โซลูชันสำหรับความปลอดภัย และความคล่องตัวการจัดการอุปกรณ์ Smartphone และ Tablet ขององค์กร ตอบโจทย์ Enterprise Mobility แบบ All-in-One

การใช้ Smartphone หรือ Tablet ในภาคธุรกิจองค์กรนั้นกลายเป็นภาพที่พบเห็นได้ทั่วไปแล้ว ด้วยคุณสมบัติของอุปกรณ์เหล่านี้ที่ตอบโจทย์เฉพาะทางได้ดียิ่งกว่า PC ในงานที่ต้องมีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา, การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ อย่างทันท่วงที ไปจนถึงการใช้ความสามารถของอุปกรณ์เหล่านี้อย่างเช่นกล้องหรือเซ็นเซอร์ต่างๆ ทำให้เกิดการประยุกต์ใช้งานในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นคมนาคมขนส่ง, โรงงาน, การแพทย์, …