Breaking News

Amazon เผยเบื้องหลัง Amazon Prime Day ใช้ EC2 Instance มากกว่า 4 แสนตัว

Amazon Prime Day เป็น Event ลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ของ Amazon สำหรับสมาชิกแบบ Prime Member โดยเฉพาะ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา และมีระยะเวลายาวนานกว่า 48 ชั่วโมง มีสินค้าลดราคาจำนวนมาก ซึ่งยิ่งใหญ่เทียบเท่า Black Friday หรือ Cyber Monday เลยทีเดียว ทำให้ Amazon จำเป็นต้องเตรียม Infrastructure เพื่อให้รองรับจำนวนผู้เข้าใช้งานจำนวนมหาศาลได้ ล่าสุด Amazon ได้เปิดเผยเบื้องหลังการใช้งาน Infrastructure ของ AWS เพื่อรองรับ Amazon Prime Day โดยมีสิ่งที่น่าสนใจดังนี้

  • มีการใช้งาน Amazon DynamoDB เพื่อเป็นฐานของมูลสำหรับ Alexa และเว็บไซท์ Amazon.com รวมถึงใช้รองรับการทำงานของ Amazon fulfillment center กว่า 442 แห่ง โดยในช่วง 48 ชั่วโมงนั้น มีการเรียก DynamoDB API สูงสุดอยู่ที่ 45.4 ล้านครั้งต่อวินาที
  • มีการใช้งานฐานข้อมูลบน Amazon Aurora มากกว่า 1,900 database instance ซึ่งมี transaction มากกว่า 148 พันล้านครั้ง และมีการเก็บข้อมูลลงฐานข้อมูลรวมกันถึง 609 TB
  • มีการใช้งาน Amazon EC2 instance ในการรองรับผู้ใช้งาน โดยมีการใช้งาน Instance ในช่วงเริ่มต้นที่ 372,000 ตัว และขยายไปจนถึง 426,000 ตัวในช่วงเวลาที่มีการใช้งานสูงสุด
  • มีการใช้งาน Elastic Block Store (EBS) Volume ขนาด 63 PB และมีการเรียกใช้งานกว่า 2.1 ล้านล้าน request ต่อวัน นอกจากนี้ยังมีการส่งข้อมูลมากกว่า 185 PB ต่อวัน
  • Live-streaming concert โดยมีศิลปินอย่าง Taylor Swift, Dua Lipa, SZA และ Becky G ถูกถ่ายทอดสดไปทั่วโลกมากกว่า 200 ประเทศ โดยใช้ Amazon Media Services ได้แก่ AWS Elemental MediaPackage และ AWS Elemental Live ในการ Encode สัญญาณภาพ และส่งข้อมูลผ่านทาง Amazon CloudFront
 
 


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[Guest Post] In Case of Emergency, Press Nutanix Xi Frame 5 ขั้นตอนง่ายกับการ “work from everywhere” ในทุกสถานการณ์

Nutanix Xi Frame เป็นโซลูชั่น Desktop-as-a-Service (DaaS) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเดสก์ท๊อป หรือแอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ และทุกอุปกรณ์ โดย Frame จะส่งผ่าน Virtual App หรือ Virtual Desktop ให้กับผู้ใช้จากผู้ให้บริการ Cloud เช่น AWS, Azure, Google Cloud หรือองค์กรสามารถติดตั้ง Frame บน Nutanix AHV ได้เช่นกัน และก่อนที่จะพูดถึงขั้นตอนง่ายๆของการเซ็ตอัพ และคอนฟิก Frame นั้น มาดูกันว่าทำไมการนำ DaaS โดยเฉพาะ Frame มาใช้สำหรับองค์กรจึงเหมาะสมกับแนวคิดของการ Work from Home

ชี้แจงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยในการใช้ Zoom จัด Webinar โดย TechTalkThai

หลังจากที่มีข่าวประเด็นปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยของ Zoom ถูกเปิดเผยออกมาเป็นจำนวนมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา TechTalkThai ในฐานะผู้ใช้บริการ Zoom ในการจัดทำ Webinar ก็ได้ติดตาม ตรวจสอบ และทำการประเมินประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด และขอชี้แจงเพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านสบายใจในการเข้าร่วม Webinar ที่จัดขึ้นโดย …