รายงานชี้ ปี 2030 ผู้คนกว่า 400 ล้านคนจะใช้รถยนตร์ขับขี่อัตโนมัติร่วมกัน

จากปัจจุบันนี้ที่มีบริการสำหรับการเดินทางให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Zipcar ที่มีรถยนต์ให้เช่าใช้ร่วมกันได้ง่ายๆ ตามที่จอดทั่วเมืองอเมริกา หรือ Uber ที่สามารถเรียกรถยนต์ซึ่งเป็นรถส่วนตัวของผู้อื่นมาขับพาเราไปที่ไหนๆ แต่ในอนาคตจะเป็นโลกของการแบ่งปันรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ หรือ Robotic Car Sharing แทน

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ABI Research ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายงานว่าในปี 2030 ธุรกิจ Robotic Car Sharing นี้จะเติบโตจนมีลูกค้าทั่วโลกถึงกว่า 400 ล้านราย ซึ่ง Robotic Car Sharing นี้จะเป็นรูปแบบสุดท้ายของธุรกิจแบบ Car Sharing ในอนาคต

สำหรับรายงานฉบับเต็ม สามารถอ่านได้ที่ https://www.abiresearch.com/market-research/service/safety-and-security-telematics/ และ https://www.abiresearch.com/market-research/service/intelligent-transportation-systems/ ทันที

ที่มา: http://www.arnnet.com.au/article/595884/400m-people-will-rely-robotic-car-sharing-by-2030/ , https://www.abiresearch.com/press/new-car-sharing-economy-disrupts-automotive-indust/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 แนวโน้มด้าน Cybersecurity ที่จะส่งผลกระทบมากที่สุดในปี 2020 จาก Cisco

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก ออกมาเปิดเผยแนวโน้มด้าน Cybersecurity ที่ควรจับตามองในปี 2020 จำนวน 4 ประเด็นดังต่อไปนี้

HPE ขอเชิญร่วมงานสัมมนาฟรี HPE Intelligent Datacenter 6 มีนาคม 2563 จังหวัดขอนแก่น

HPE ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรในตำแหน่ง IT Manager, System Engineer, Data Center Engineer และผู้ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Data Center ภายในองค์กร เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี HPE …