Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Udacity เปิดตัวบริษัทน้องใหม่ Voyage สตาร์ทอัพรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

Udacity สตาร์ทอัพเว็บคอร์สเรียนออนไลน์ประกาศตั้งบริษัทน้องใหม่ Voyage โดยมีเป้าหมายในการสร้างบริการแท็กซี่ราคาถูกด้วยรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

ไอเดียหลักของ Voyage นั้นคือการให้บริการรับส่งผู้โดยสารในราคาถูกด้วยรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติซึ่งสร้างจากการติดตั้งเซนเซอร์และซอฟต์แวร์ของบริษัทลงไปยังรถยนต์ทั่วไป โดยเป้าหมายเบื้องต้นคือการสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ลูกค้าสามารถสั่งการรถยนต์ด้วยเสียง เช่นการสั่งให้รถยนต์เริ่มการเดินทางหรือหยุด และการเล่นเพลงบนรถ โดยทางบริษัทได้รับการอนุญาตให้ใช้รถยนต์คลับเคลื่อนอัตโนมัติรับส่งผู้โดยสารได้แล้วในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

เป็นที่น่าเสียดายว่า Sebastian Thrun ผู้ร่วมก่อตั้ง Udacity ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มโปรเจครถบนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Google ที่ถูกขนาดนามว่าเป็น “father of the self-driving car” นั้นปฏิเสธการมีส่วนร่วมกับ Voyage ด้วยเหตุผลส่วนตัว อย่างไรก็ตาม Voyage จะนำทีมโดย Oliver Cameron VP ของ Udacity ผู้เป็นอีกหนึ่งในหัวหอกของคอร์ส Self-Driving Car Engineer Nanodegree เช่นกัน

เมื่อ 6 เดือนก่อน Udacity เปิดตัวคอร์ส Self-Driving Car Engineer Nanodegree ที่มีจุดมุ่งหมายในการให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเพื่อสร้างวิศวกรทางด้านนี้เข้าสู่ตลาด และซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สของ Udacity นั้นประสบความสำเร็จในการนำรถยนต์ไร้คนขับวิ่งบนถนน El Camino Real อันวุ่นวายของ Bay Area รวมระยะทาง 31 ไมล์ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ Oliver Cameron ในการเริ่มโปรเจค Voyage แม้โปรเจคนี้จะไม่ได้ใช้เทคโนโลยีที่ถูกสร้างโดยนักเรียนของ Udacity ก็ตาม

แม้ตลาดรับส่งผู้โดยสารนี้จะมีผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Uber อยู่แล้ว แต่จากการสำรวจล่าสุดของ Statista พบว่าเพียงร้อยละ 30 ของประชากรผู้ใหญ่ในสหรัฐเท่านั้นที่ใช้บริการเรียกรถโดยสาร จึงอาจนับได้ว่า Uber นั้นยังไม่ได้ชนะอย่างเต็มตัวเท่าไรนัก และ Oliver Cameron เชื่อว่า Voyage จะเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ถูกและสะดวกสะบายให้กับผู้โดยสารในอนาคต

 

ที่มา: http://www.businessinsider.com/voyage-autonomous-taxi-udacity-2017-4Check Also

วางรากฐานด้าน Data สำหรับธุรกิจองค์กรอย่างยั่งยืนในยุค Hybrid/Multi-Cloud ด้วย Micro Focus Vertica

ทุกวันนี้ Data ได้กลายเป็นกลยุทธ์หลักของหลายธุรกิจองค์กรทั่วโลกไปแล้ว และแนวโน้มนี้ก็จะยังคงอยู่กับโลกของเราไปอีกนานท่ามกลางกระแสยุคดิจิทัล อย่างไรก็ดี โจทย์สำคัญของธุรกิจองค์กรที่เริ่มสร้างคุณค่าจากการใช้ข้อมูลได้แล้วนั้น ก็คือการสร้างความยั่งยืนให้กับการนำข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ ให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด นำไปใช้วิเคราะห์ได้อย่างยืดหยุ่น และสามารถตอบโจทย์การนำข้อมูลไปใช้งานในรูปแบบใหม่ๆ ได้ตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด

บริการคอนเทนต์อย่างลื่นไหลด้วย HUAWEI CLOUD CDN

ปัจจุบันอินเทอร์เน็ตกลายเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันของเรา เราดูวีดีโอ เล่นเกมส์ อ่านข่าว และซื้อสินค้าผ่านทางอินเทอร์เน็ตแทบทุกวัน ในช่วงหลายปีนี้การศึกษาผ่านทางอินเทอร์เน็ต การทำงานทางไกล และการให้บริการสุขภาพแบบออนไลน์ (eHealth) ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่อยู่เบื้องหลังบริการออนไลน์เหล่านี้ก็คือ Content Delivery Network หรือ …