Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Intel Inside! รถไร้คนขับของ Audi ประกาศใช้หน่วยประมวลผลจาก Intel

Audi ได้ออกมาเปิดเผยว่ารถยนต์ไร้คนขับรุ่น 2018 Audi A8 จะใช้หน่วยประมวลผลจาก Intel เพื่อสร้างรถยนต์ไร้คนขับในระดับ Level 3 Autonomous Driving

Credit: Audi

 

หน่วยประมวลผลที่ Audi เลือกใช้ในครั้งนี้คือหน่วยประมวลผลจาก Intel Programmable Solutions Group (PSG) ซึ่งเป็นหน่วยประมวผลแบบ Field-Programmable Gate Array (FPGA) และหน่วยประมวลผลพร้อมกับระบบปฏิบัติการจาก Wind River ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Intel อีกทีหนึ่ง และโซลูชันดังกล่าวนี้จาก Intel เองก็สามารถตอบโจทย์รถยนต์ไร้คนขับในระดับ Level 3 Autonomous Driving ซึ่งเป็นรถยนต์ไร้คนขับแบบ Conditional Automation ได้เป็นอย่างดี

รถยนต์ไร้คนขับแบบ Conditional Automation นี้จะสามารถขับเคลื่อนตัวเองได้โดยอัตโนมัติในสภาวะปกติ และควบคุมการเลี้ยว, การเร่งเครื่อง และการลดความเร็วได้ รวมถึงยังสามารถรวบรวมข้อมูลสภาพแวดล้อมภายรอบรถเพื่อนำมาประมวลผลและตัดสินใจได้อย่างทันท่วงที โดยมีระบบ Fallback สำหรับให้มนุษย์ควบคุมรถเองได้ในกรณีที่มีความซับซ้อนสูงเกิดขึ้นบนท้องถนน

Intel สร้างทีม PSG ขึ้นมาจากการเข้าซื้อกิจการของ Altera เมื่อปี 2015 และนำมาพัฒนา FPGA ต่อเพื่อให้รองรับงานทางด้าน Internet of Things (IoT) และ Data Center ได้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ Wind River เองก็มีระบบปฏิบัติการ VxWorks สำหรับใช้ในการพัฒนาระบบ Electronic Control Circuit ที่มีประสิทธิภาพและความมั่นคงปลอดภัยสูง เพื่อใช้ในการติดตามด้านความปลอดภัยของระบบ Application ความสำคัญสูง

ในขณะเดียวกัน เทคโนโลยีของ Mobileye ที่ Intel กำลังดำเนินการเข้าซื้อกิจการอยู่นี้ก็ถูกใช้ใน Audi A8 ด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: https://newsroom.intel.com/news/report-intel-technology-audi-a8/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 Session ห้ามพลาดกับ VMware Blockchain ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session แยกเฉพาะสำหรับเทคโนโลยี Enterprise Blockchain เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้และทำแล็บกันฟรีๆ พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้

[Guest Post] พร้อมแล้วหรือยัง?….. กับ Hybrid Learning ด้วยนวัตกรรมเครือข่ายเพื่อก้าวสู่ความเป็น Smart University จาก Aruba และ LannaCom

เพื่อระบบการศึกษาที่ทันสมัย มีคุณภาพ เข้าถึงได้ และมีความทั่วถึง คือความเป็น Smart University ซึ่งสามารถสร้างได้ด้วยระบบ infrastructure และ solution ระบบเครือข่ายที่ดีจาก Aruba พร้อมกับความชำนาญในตลาดการศึกษาจาก LannaCom จะเปลี่ยนประสบการณ์การศึกษาไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากล จะเรียนออนไลน์ จะเรียนทางไกล จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป “ระบบเครือข่ายของคุณพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้หรือยัง?”