Google เปิดคอร์สสอนเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Kotlin ฟรีบน Udacity

Google ได้จับมือกับ Udacity เพื่อเปิดคอร์สสอนเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Kotlin ให้ผู้ที่สนใจเข้าเรียนได้ฟรี

 

Credit: Google

 

คอร์ส Kotlin Bootcamp นี้เปิดอยู่ที่ https://classroom.udacity.com/courses/ud9011 โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจาก Google นั้นจะเป็นผู้ลงมือสอนเอง ซึ่งทาง Google ได้แนะนำว่า Kotlin นี้เป็นภาษาที่จะทำให้นักพัฒนาสามารถพัฒนา Application ได้ด้วยเวลาที่น้อยลง, เขียนโค้ดน้อยลง และมี Error เกิดในโค้ดน้อยลง โดยยังคงมีแนวคิดความเป็น Object-Oriencted อยู่ในแนวคิดของภาษา ไม่ว่าจะเป็นระบบ Type, Type Inference, Null Safety, Property, Lambda, Extension, Coroutine, Higher Order Function และอื่นๆ

ปัจจุบันนี้ Kotlin กลายเป็นภาษาที่สนับสนุนการพัฒนา Android Application อย่างเต็มตัว และสามารถทำงานร่วมกับ Java ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นตัวภาษา Java, Library ของ Java และยังใช้งานได้บน IDE ยอดนิยมอย่าง IntelliJ และ Android Studio ด้วย ซึ่งจากแนวโน้มที่ผ่านๆ มา Kotlin เองก็ได้รับการตอบรับจากเหล่านักพัฒนา Android มากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง

เนื้อหาในคอร์สนี้จะครอบคลุมพื้นฐานในส่วนของการเริ่มต้นใช้งานเบื้องต้น, แนวคิดของตัวแปร, ประเภทของข้อมูล, การจัดการข้อมูล, การสร้างฟังก์ชัน, การสร้างคลาส, แนวคิดของ Pairs, Collections, Constants, การเขียน Extension, การใช้ Generic, การใช้ Annotation และการใช้ Label Break ไปจนถึงการจัดการฟังก์ชันในเชิงลึกขึ้น

 

ที่มา: https://android-developers.googleblog.com/2018/05/learn-kotlin-fast-with-new-bootcamp.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …