ADPT

รู้จัก Zero-Touch และ One-Touch Provisioning สองสิ่งที่ทำให้ Aruba SD-Branch ติดตั้งใช้งานได้ง่าย

จุดเด่นหนึ่งของโซลูชัน SD-WAN ที่เป็นสากลนั้นก็คือความง่ายดายในการติดตั้งใช้งาน เพื่อให้การขึ้นระบบ SD-WAN ที่มักกระจายอยู่หลายสาขาในพื้นที่ที่ห่างไกลกันและกันนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องอาศัยผู้ที่มีความรู้เชิงเทคนิคในการติดตั้งอุปกรณ์ที่แต่ละสาขา ซึ่ง Aruba SD-Branch ที่ครอบคลุมความสามารถ SD-WAN เองก็สามารถตอบโจทย์เรื่องความง่ายดายนี้ได้ด้วยสองเทคนิคที่มีชื่อว่า Zero-Touch Provisioning (ZTP) และ One-Touch Provisioning (OTP) นั่นเอง

Zero-Touch Provisioning นั้นคือการที่ผู้ดูแลระบบเครือข่ายเพียงแค่ทำการเพิ่มข้อมูลของอุปกรณ์จาก Aruba เข้าไปบนบริการ Cloud เท่านั้น จากนั้นก็สามารถนำอุปกรณ์นั้นๆ ไปติดตั้งใช้งานในระบบเครือข่ายของสาขาใดๆ ที่มีการแจก DHCP และเชื่อมต่อออก Internet ได้ เพียงเท่านี้ระบบก็จะทำการเชื่อมต่อไปยัง Cloud และโหลดการตั้งค่าจากศูนย์กลางมาใช้ทันที ทำให้ง่ายต่อการขึ้นระบบในสาขาใหม่ๆ ที่มีเครือข่ายไม่ซับซ้อน

ในขณะที่ One-Touch Provisioning นั้นก็มีหลักการที่คล้ายคลึงกัน จุดที่ต่างกันออกไปนั้นก็คือการที่ Aruba ยังคงมีความยืดหยุ่น เปิดให้ทำการตั้งค่าการเชื่อมต่อเครือข่ายพื้นฐานสำหรับอุปกรณ์ได้ เช่น การตั้งค่า IPv4 เป็น Static Address, การกำหนด VLAN, การตั้งค่าในแต่ละพอร์ต และอื่นๆ เพื่อให้สามารถนำไปติดตั้งใช้งานในสาขาที่ระบบเครือข่ายมีความซับซ้อน หรือติดตั้งภายใน Data Center ที่มักไม่มีการแจก DHCP ได้ และเมื่ออุปกรณ์ถูกนำไปติดตั้งเชื่อมต่อเครือข่ายจนสามารถออก Internet ได้ ระบบก็จะทำการโหลดการตั้งค่าส่วนที่เหลือจาก Cloud และเริ่มทำงานได้แบบอัตโนมัติเช่นเดียวกับ Zero-Touch Provisioning

จะเห็นได้ว่าการที่ Aruba เปิดให้มีทางเลือกในการติดตั้งใช้งานครั้งแรกได้ทั้งสองแบบนี้ ทำให้การติดตั้งระบบ SD-WAN หรือ SD-Branch ด้วย Aruba นั้นมีความยืดหยุ่นและง่ายดายมาก เหมาะสำหรับการใช้งานในธุรกิจองค์กรได้ทุกขนาดอย่างยืดหยุ่น

ติดต่อทีมงาน RAFA Technology ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กรจาก Aruba หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน RAFA Technology ได้ทันทีที่ Email: Sales@rafatechnology.co.th หรือโทร 02-945-9828 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ http://www.rafatechnology.co.th/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware : เปลือยโซลูชัน Anywhere Workspace ที่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้พนักงานได้จริง

ในการทำงานจากที่บ้านหรือนอกสถานที่นั้น ได้เปลี่ยนภาพวิธีการทำงานของผู้คน ทั้งพนักงานเอง ข้อปฏิบัติขององค์กร หรือวิธีการบริหารจัดการ ซึ่งส่งผลกระทบกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ดี VMware ได้เล็งเห็นแล้วการทำงานจากที่ใดก็ได้ องค์กรจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่เป็นมากกว่าแค่การบริหารจัดการอุปกรณ์ แต่ต้องตอบโจทย์ได้ทั้ง การบริหารจัดการ รวมถึงต้องสามารถกำกับดูแลวิธีการใช้งานและการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ยังต้องสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับและรักษาความเป็นส่วนตัวของพนักงานไปพร้อมๆกัน ไปจนถึงให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด …

Free webinar : “สอนทำ Dynamic website ด้วย EC2” by Classmethod Thailand

งานสัมมนาฟรีของคลาสเมธอดในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีสร้าง Linux Server สำหรับ Dynamic website โดยใช้งาน AWS EC2 เป็นหลัก ไม่ว่าคุณจะเขียนเว็บด้วยภาษา PHP หรือภาษาใดก็สามารถทำตามได้ พร้อมทั้งแนะนำการใช้งานเครื่องมืออื่น …